LMHT: Riot Games cố tình hiển thị sai tầm sử dụng của những kỹ năng định hướng

Kỹ năng định hướng là một thứ vô cùng quan trọng đối với những người chơi LMHT nhưng game thủ đã phát hiện ra rằng bộ hiển thị tầm sử dụng của kỹ năng định hướng hoàn toàn sai với tầm sử dụng thật

Những kỹ năng định hướng là thứ không thể thiếu và liên tục được phát triển trong LMHT, từ đó những kỹ năng định hướng càng ngày càng trở nên đa dạng hơn. Có những kỹ năng định hướng có thể tạo nên những pha thay đổi cục diện của trận đấu như Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank, Phóng Lao của Nidalee hay Án Tử của Thresh....

Cũng chính vì thế mà phần hiển thị của những kỹ năng định hướng là thứ vô cùng quan trọng đối với những người chơi muốn tập chơi những vị tướng như vậy.

Riot Games cố tình làm hiển thị skill shot không đúng, hóa ra game thủ đã bị cú lừa bao lâu nay - Ảnh 1.

Án Tử của Thresh là kỹ năng vô cùng quan trọng và nguy hiểm

Nhưng mới vừa qua thì một người chơi trên diễn đàn Reddit đã bất ngờ phát hiện ra được rằng, Riot Games đang làm cho phần hiển thị kỹ năng định hướng có phần sai lệch quá nhiều so với thực tế. Những kỹ năng này có hitbox lớn hơn so với những gì được hiển thị và từ đó tạo nên những tình huống kéo trúng siêu ảo diệu.

Và thậm chí là những kỹ năng có độ nguy hiểm cao như Bàn Tay Hỏa Tiễn, Án Tử hay Khóa Bóng Tối ... cũng bị hiển thị sai. 

Lưu ý: phần màu đỏ là tầm sử dụng thực tế, còn phần  màu xanh là hiển thị của game.

Riot Games cố tình làm hiển thị skill shot không đúng, hóa ra game thủ đã bị cú lừa bao lâu nay - Ảnh 2.

Tầm trúng kỹ năng thực tế của Bàn Tay Hỏa Tiễn lớn hơn một chút so với những gì được hiển thị

Riot Games cố tình làm hiển thị skill shot không đúng, hóa ra game thủ đã bị cú lừa bao lâu nay - Ảnh 3.

Điều tương tự cũng diễn ra với Morgana và kỹ năng Khóa Bóng Tối

Riot Games cố tình làm hiển thị skill shot không đúng, hóa ra game thủ đã bị cú lừa bao lâu nay - Ảnh 4.

Tầm kéo trúng Phóng Mỏ Neo của Nautilus thì lớn hơn rất nhiều so với hiển thị thực tế

Riot Games cố tình làm hiển thị skill shot không đúng, hóa ra game thủ đã bị cú lừa bao lâu nay - Ảnh 5.

Nidalee và chiêu Phóng Lao cũng rơi vào tình trạng tương tự

Riot Games cố tình làm hiển thị skill shot không đúng, hóa ra game thủ đã bị cú lừa bao lâu nay - Ảnh 6.

Cuối cùng thì Án Tử của Thresh dường như có độ rộng kỹ năng lớn hơn rất nhiều

Tưởng đây là lỗi hiển thị hình ảnh nhưng một thành viên cấp cao thuộc nhóm thiết kế tướng của Riot Games, Riot August cũng đã lên tiếng xác nhận rằng họ cố tình làm sai đi phần hiển thị, để những kỹ năng định hướng ngắn hơn và hẹp hơn một chút so với thực tế.

Mục đích của việc thay đổi này là để cho người dùng những kỹ năng này có thể đánh trúng một cách dễ dàng hơn, bởi những người chơi mới thường có xu hướng tung chiêu về phía kẻ địch mà chẳng cần canh hitbox hay tầm sử dụng cả.

Riot Games cố tình làm hiển thị skill shot không đúng, hóa ra game thủ đã bị cú lừa bao lâu nay - Ảnh 7.

Lời giải thích không thật sự minh bạch của Riot Games về hitbox của nhữn kỹ năng định hướng

Riot August:"Chúng tôi làm phần hiển thị kỹ năng định hướng ngắn hơn và nhỏ hơn so với thực tế. Điều này dựa trên sự thật là nhiều người chơi không cân nhắc kỹ càng những thứ như thời gian bay của kỹ năng, hitbox của tướng khi tung ra kỹ năng. Game thủ có xu hướng tung chiêu về kẻ địch khi chúng đứng ở rìa của tầm hiển thị và họ hi vọng sẽ trúng. Nếu phần hiển thị kỹ năng định hướng làm chính xác hoàn toàn, rất nhiều chiêu thức sẽ bị trượt trong khi có thể nó đã trúng"

Dù đưa ra lời giải thích như thế nhưng phía Riot Games lại nhận được những phản hồi không mấy tích cực từ cộng đồng game thủ khi những gì họ đưa ra không thật sự thuyết phục. Game thủ cho rằng đây chẳng khác gì một cú lừa đối với người chơi cả, khi mà họ dù tưởng rằng mình đã né được nhưng vẫn dính phải những tình huống kéo quá ư là ảo diệu.

Rơi vào tình huống này thì chúng ta chỉ biết thở dài vì tầm kéo quá ảo của Blitzcrank mà thôi

Đối với một bộ phận người chơi không quan tâm đến những chi tiết phức tạp này thì họ có thể cho qua, còn những người chơi có trình độ cao thì tầm sử dụng kỹ năng của những vị tướng như Blitzcrank, Thresh, Morgana... lại là thứ được quan tâm hết mực.

Riot Games cố tình làm hiển thị skill shot không đúng, hóa ra game thủ đã bị cú lừa bao lâu nay - Ảnh 9.

Ở phần update Thresh sắp tới, Riot đã thêm phần hitbox của chiêu Lưỡi Hái Xoáy ở 2 bên hông, tuy vậy họ vẫn chưa hiển thị chính xác kỹ năng Án Tử

Cũng chính vì thế mà Riot Games cần có những động thái thay đổi những hiển thị này cho nó chính xác nhất có thể, thay vì giải thích bằng những lý do liên quan đến trải nghiệm người chơi như hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang