Đấu Trường Chân Lý sụt giảm lượng lớn người xem trên các nền tảng stream, vì đâu nên nỗi?

Dù là một chế độ chơi có số lượng người chơi vô cùng đông đảo nhưng số lượng người xem Đấu Trường Chân Lý trên những nền tảng stream lại không thật sự ấn tượng

Trong năm 2019 thì Riot Games đã chính thức phát hành chế độ Đấu Trường Chân Lý được lấy cảm hứng từ cơn sốt Auto Chess và cũng từ đó trở thành chế độ chơi có số lượng game thủ tham gia mỗi ngày khổng lồ cùng đội ngũ phát triển rất tận tâm với chế độ này.

Tuy nhiên trái ngược với số lượng người chơi thì Đấu Trường Chân Lý lại gặp vấn đề liên quan đến việc tuột giảm lượng người xem trên những nền tảng stream, đặc biệt là trên Twitch.tv, cụ thể là số người xem của Đấu Trường Chân Lý đã giảm một lượng lên đến 80% kể từ khi ra mắt cho đến nay.

Đấu Trường Chân Lý sụt giảm lượng lớn người xem trên các nền tảng stream, vì đâu nên nỗi?

Đấu Trường Chân Lý ra mắt vào tháng 6 năm 2019, tính tới những ngày đầu năm 2020 này thì số lượng view của trò chơi này đã giảm khoảng 80%

Đây là một điều tương đối khó hiểu bời đáng lý ra với số lượng người chơi đông đảo như thế thì số lượng người xem của Đấu Trường Chân Lý cũng phải tăng trưởng chứ không thể nào tuột giảm một cách thê thảm đến như vậy. Liệu Đấu Trường Chân Lý đã hết hót hay là bởi vì đây không phải là một tựa game yêu thih của game thủ phương Tây, những khán giả trung thành của Twitch?

Đấu Trường Chân Lý sụt giảm lượng lớn người xem trên các nền tảng stream, vì đâu nên nỗi? 2

Đấu Trường Chân Lý chỉ có khoảng 10.000 view, thấp hơn cả những trò chơi bị chế giễu là dead game là PUBG, DOTA 2 hay CS:GO

Mới đây thì tờ Inven Global, một trang chuyên tin Esports của Hàn Quốc đã có một cuộc gặp gỡ với Scarra, một trong những streamer gắn bó từ lúc Đấu Trường Chân Lý vừa mới ra mắt cho đến nay.

Theo như anh chia sẻ thì những khán giả phương Tây, hay nói chính xác ra là những game thủ Bắc Mỹ dường như không mấy mặn mà đối với "cờ nhân phẩm" trong khi đó thì gảm thủ châu Á lại cực kì yêu thích thể loại game này.

Đấu Trường Chân Lý sụt giảm lượng lớn người xem trên các nền tảng stream, vì đâu nên nỗi? 3

Scarra là một trong những người tiếp cận và trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý sớm nhất thế giới

Scarra có những chia sẻ như sau:

"Điều quan trọng nhất trong vấn đề này đó là Đấu Trường Chân Lý rất giống với LMHT hay PUBG ở một điểm đó là game thủ và người xem hầu hết đều tập trung tại Trung Quốc và những nước châu Á. Riot Games thậm chí còn thống kê được rằng nhờ vào Đấu Trường Chân Lý mà số lượng người chơi LMHT tại Trung quốc đã tăng lên thêm đến 35%

Nhưng có một điều mà dường như ai cũng có thể nhìn thấy được rằng, số lượng người yêu thích LMHT, PUBG hay Đấu Trường Chân Lý tại phương Tây càng ngày càng giảm dần. Lý do có thể được hiểu đó là những người xem phương Tây, hay cụ thể là Bắc Mỹ không tận hưởng được nhiều niềm vui khi xem stream "cờ nhân phẩm'

Tôi cho rằng mọi thứ ở châu Âu vẫn khá ổn, kể cả đối với DOTA Auto Chess thì số lượng người chơi tại châu Âu vẫn nhiều hơn so với Bắc Mỹ.

Đấu Trường Chân Lý sụt giảm lượng lớn người xem trên các nền tảng stream, vì đâu nên nỗi? 4

Đấu Trường Chân Lý rất được người Châu Á ưa chuộng nhưng các game thủ Bắc Mỹ lại không quá mặn mà với nó

Vấn đề mà Đấu Trường Chân Lý đang gặp phải đó là chế độ này không hề vui vẻ khi chơi cùng với bạn bè, thứ mà game thủ phương Tây không thật sự yêu thích. Không giống như LMHT khi người chơi sẽ có một tổ đội với 5 người, cùng thắng hay cùng thua đề vui vẻ cả, tuy nhiên khi đến với Đấu Trường Chân Lý thì đây lại trở thành một cuộc đua mang tính cá nhân.

Đã từng có một ý tưởng khá thú vị đó là Riot Games có thể cả thiện tính cá nhân của Đấu Trường Chân Lý bằng cách đưa vào chế độ 2v2v2v2, nơi mà người chơi có thể tướng tác với người bạn của mình thay vì chỉ đơn giản là chơi đơn như hiện tại, tuy nhiên tôi vẫn chưa biết liệu họ sẽ thêm vào tính năng tổ đội như thế nào."

Vấn đề được Scarra đề cập đến không những có ảnh hưởng lớn đến Đấu Trường Chân Lý mà còn nhiều tựa game khác Esports khác nữa khi mà những game thủ Bắc Mỹ cần một kênh giải trí thuần túy mỗi khi lên xem stream. Cũng bởi lý do đó mà những mục như Jusst Chatting, nơi mà những streamer chỉ tập trung trò chuyện và tán gẫu với nhau lại thu hút được nhiều khán giả phương Tây hơn.

Đấu Trường Chân Lý sụt giảm lượng lớn người xem trên các nền tảng stream, vì đâu nên nỗi? 5

Ngay cả trong những trận showmatch mang tính vui vẻ như tại All-star vừa rồi, những game thủ Trung Quốc cũng chơi cực kì tryhard

Đây cũng có thể chính là nguyên nhân khiến cho Đấu Trường Chân Lý dù có lượng người chơi vượt trội nhưng lại không có nhiều khán giả xem stream. Nếu Riot Games cân nhắc đưa ra tính năng tổ đội chơi 2 người trở lên thì có lẽ sẽ thu hút được thêm nhiều người xem hơn.

Đấu Trường Chân Lý sụt giảm lượng lớn người xem trên các nền tảng stream, vì đâu nên nỗi? 6

Chế độ 2v2v2v2 rất có thể sẽ tạo ra luồng gió mới cho Đấu Trường Chân Lý

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang