Đấu Trường Chân Lý đầy lỗi trên PBE khi Hệ Hextech xóa vĩnh viễn trang bị của đối thủ

Trong đợt ra mắt Hệ Hextech cùng 4 tướng mới cho chế độ Đấu Trường Chân Lý tại máy chủ PBE, các game thủ đã nhanh chóng test game và phát hiện hàng loạt lỗi khá bất ngờ khi hệ Hextech không chỉ vô hiệu hóa trang bị của đối thủ mà còn...xóa luôn chúng.

Theo cách hoạt động của Hệ Hextech trong Đấu Trường Chân Lý, đầu mỗi vòng đấu thì các tướng Hextech sẽ ném ra một quả bom diện và vô hiệu hóa một số lượng nhất định trang bị trong vùng bị ảnh hưởng (ưu tiên tướng có nhiều trang bị nhất). Điều này đồng nghĩa với việc nếu đối thủ chia rời đội hình ra theo chiều dài thì tầm nổ của bom Hextech (nổ xung quanh mục tiêu khoảng 4 ô) sẽ có thể né được tầm nổ này và không bị khóa trang bị. Tuy nhiên, đây không phải là lỗi đáng chú ý nhất trong bản này.

Đấu Trường Chân Lý đầy lỗi trên PBE khi Hệ Hextech xóa vĩnh viễn trang bị của đối thủ

Theo ví dụ thấy rõ nhất, game thủ thử nghiệm hệ Hextech mới này vẫn đang còn khá bug và nhiều thứ hoạt động khá kì lạ (không biết cố ý hay do bug game). Đầu tiên, thỉnh thoảng hệ Hextech lại không kích hoạt bom nổ khóa trang bị đối thủ ngay đầu game mà lại khá random tùy hứng. Tuy nhiên, khi đã khóa thành công thì game thủ còn có tỷ lệ xóa luôn cả trang bị vừa bị khóa đó - và đây cũng rõ ràng là bug game.

Đấu Trường Chân Lý đầy lỗi trên PBE khi Hệ Hextech xóa vĩnh viễn trang bị của đối thủ 2
Bom Hextech vào Jayce có 2 trang bị

Đấu Trường Chân Lý đầy lỗi trên PBE khi Hệ Hextech xóa vĩnh viễn trang bị của đối thủ 3
Bùm vô hiệu hóa cả 2 món ngay đầu trận

Đấu Trường Chân Lý đầy lỗi trên PBE khi Hệ Hextech xóa vĩnh viễn trang bị của đối thủ 4
Bùm phát mất luôn cây Cung Ánh Sáng

Bên cạnh bug game này, game thủ còn phát hiện ra rằng bạn có thể "ăn gian" qua hệ Hextech này bằng cách chờ sau khi bom Hextech nổ đầu trận thì ném trang bị vào tướng mình muốn, từ đó sẽ không bị vô hiệu hóa nữa. Đây có thể là một mẹo khá hay để khắc chế Hextech trong tương lai, tuy nhiên Riot Games cũng có thể xem xét và tìm cách không cho game thủ lợi dụng cách này.

Một điểm đáng chú ý khác nếu không tính việc bug mất trang bị, Hệ Hextech có thể vô hiệu hóa tính năng của các trang bị làm từ Xẻng Vàng - hoặc các trang bị giúp bạn đổi Tộc và khiến bạn mất buff Tộc ngay trong vòng đấu đó (RIP Xẻng Vàng). Đây chắc chắn là một tính năng sẽ break game và khiến Hextech cực mạnh nếu game thủ muốn stack Kiếm Khách, Sát Thủ hoặc Phù Thủy trong tương lai.

Bạn có thể tham khảo video một trận đấu test Hextech trên PBE ngay dưới đây:

Ngoài ra, máy chủ PBE vẫn đang gặp nhiều lỗi khá thú vị khi Karthus ulti xong chiêu là cả team đối thủ không hồi được mana, Cho'gath stack dame vẫn còn quá mạnh...Có vẻ như Riot Games sẽ phải bận bịu khi phải vừa chỉnh bản cập nhật 9.15 ngay trên server chính mà còn chỉnh cả hệ Hextech này trên server thử nghiệm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang