LMHT: Chế độ URF sẽ lại một lần nữa xuất hiện, bản đồ Twisted Treeline sẽ bị xóa bỏ

Một trong những chế độ chơi được yêu thích nhất sẽ chính thức quay trở lại trong khoảng cuối năm 2019

Trong quá trình phát triển của LMHT thì tựa game này luôn cho ra mắt rất nhiều những chế độ chơi khác nhau để tạo nên sự mới lạ cho game thủ của mình. Trong đó thì chế độ ARURF là một trong những chế độ chơi được yêu thích nhất và mỗi năm thì Riot Games luôn đem chế độ chơi này quay lại với LMHT để người chơi có thể ít nhất 1 lần được trải nghiệm chế độ chơi đầy hứng khởi này.

Còn nhớ chế độ ARURF đã quay trở lại LMHT trong phiên bản 9.2 của năm 2019 cà được gọi bằng một trên gọi khác, đó là ARURF+ với khá nhiều những thay đổi trong lối chơi so với những bản ARURF thông thường. Thay đổi dễ thấy nhất đó chính là việc thay đổi phép bổ trợ Dịch chuyển thành Súng bắn tướng.

LMHT: Chế độ URF sẽ lại một lần nữa xuất hiện, bản đồ Twisted Treeline sẽ bị xóa bỏ

Chế độ ARURF rất được người chơi LMHT yêu thích (nguồn ảnh: Riot Games)

Sự thành công của ARURF+ đã lại mọt lần nữa khiến cho một bộ phận lớn game thủ LMHT mong muốn Riot Games sẽ lại một lần nữa mở lại chế độ chơi hấp dẫn này để họ có thể được tiếp tục trải nghiệm game trong tương lai. Để đáp lại những mong muốn của người chơi, Riot Games mới đây đã chính thức lên tiếng rằng họ sẽ mở lại chế độ ARURF trong khoảng nửa cuối năm 2019 này.

Nguyên văn thông báo của Riot Games như sau:

"URF luôn là một chế độ chơi phổ biến nhất mà chúng tôi từng sản xuất (dù trong thời gian hiện tại thì Đấu Trường Chân Lý đang dần thay thế vị trí đó). Trong đầu năm nay thì chúng tôi đã thực hiện khá nhiều thay đổi khi vận hành chế độ ARURF+, từ những thay đổi liên quan đến lối chơi và hiện chúng tôi đang có ý đinh giữ lại cho chế độ này Súng bắn tướng,  bởi nó giúp cho diễn biến của trận đấu được đẩy nhanh hơn, từ đó giao tranh tổng nổ ra liên tục hơn bình thường. Còn về phí Rồng Ngàn Tuổi ở phút thứ 6 cũng là một chi tiết thú vị trong chế độ chơi này, nhưng có lẽ chúng tôi cần phải đảm bảo rằng buff mà Rồng Ngàn Tuổi mang lại không khiến sức mạnh của cả 2 đội trở nên quá chênh lệch ngay từ giai đoạn giữa game, vì thế một vài điều chỉnh nhỏ là việc cần thiết.

Tuy nhiên thay đổi lớn nhất có lẽ không phải là những tính năng có trong chế độ chơi này, mà chính là thời gian mà chúng tôi quyết định duy trì nó. Còn nhớ vài năm trước thì ARURF chỉ được duy trì trong khoảng 16 ngày là cao nhất, nhưng vào đầu năm nay thì chúng tôi đã mở cửa chế độ này hơn một tháng, chính xác là 42 ngày. Trong thời gian này thì đội ngũ làm việc đã chứng kiện được những người chơi lao vào trong những cuộc đấu của ARURF cho đến tận ngày mở cửa cuối cùng.

Cũng chính vì lý do đó mà chúng tôi cho rằng URF chính là ví dụ điển hình nhất cho một chế độ chơi có thể tạo được hứng khởi cho game thủ mỗi khi nó được mở cửa lại, và tôi xin vui mừng thông báo với mọi người rằng, một biến thể mới của chế độ URF (ARURF hay ARURF+) sẽ được mở lại một lần nữa, trong năm nay."

Hiện tại thì chúng ta đã đi qua hơn nửa năm 2019 rồi và CKTG 2019 cũng đang gần kề hơn bao giờ hết. Có nhiều khả năng thì chế độ URF sẽ được mở cửa nhân sự kiện Giáng Sinh sắp tới, giống như một lời tri ân dối với cộng đồng game thủ của LMHT đã vẫn ủng hộ cho một năm 2019 đầy những biến động.

LMHT: Chế độ URF sẽ lại một lần nữa xuất hiện, bản đồ Twisted Treeline sẽ bị xóa bỏ 2

Thông báo về việc ARURF sẽ quay trở lại trong cuối năm 2019 này (nguồn ảnh: Internet)

Ngoài thông tin về chế độ chơi ARURF thì người chơi LMHT cũng sẽ nhận được một thông báo không mấy vui vẻ cho lắm, đó chính là bản đồ Twisted Treeline và chế độ chơi 3vs3 sẽ bị khai tử sau khi năm 2019 kết thúc, tương tự như những gì mà Riot đã làm với chế độ cướp cờ.

LMHT: Chế độ URF sẽ lại một lần nữa xuất hiện, bản đồ Twisted Treeline sẽ bị xóa bỏ 3

Bản đồ Twisted Treeline sẽ bị xóa khỏi LMHT khi mùa giải 2020 bắt đầu (nguồn ảnh: Internet)

Theo đó thì chế độ 3vs3 sẽ bị thay thế bằng chế độ Xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý ngay khi mùa giải 2020 bắt đầu. Lý do được đưa ra cũng khá đơn giản, bản đồ Twisted Treeline nay đã không còn đủ sức hút đối với một bộ phận lớn người chơi của LMHT, cũng chính vì vậy việc duy trì chế độ này ở thời điểm hiện tại là không cần thiết. Thông tin này cũng đã khiến cho nhiều game thủ cảm thấy tiếc nuối, đặc biệt là những game thủ Việt Nam bởi Twisted Treeline đã gắn liền với những kỷ niệm của họ kể từ khi mới bước vào LMHT.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang