Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt những quân cờ bị nerf liên tục nhưng vẫn mạnh bất chấp meta

Có những quân cờ trong Đấu Trường Chân Lý dù bị nerf liên tục không biết bao nhiêu lần nhưng vẫn mạnh một cách bá đạo bất kể meta của game có thay đổi như thế nào

Ahri

Ahri là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho việc một quân cờ có thể xếp trong bất kì đội hình nào và dùng trang bị nào cũng trở nên mạnh một cách bá đạo bởi kỹ năng gây ra quá nhiều sát thương của mình. Đặc biệt Ahri chỉ cần có một Găng Tay Bảo Thạch thôi là có thể dọn sạch toàn bộ đội hình đối phương.

Dù giảm đi sát thương cơ bản cũng như chỉ số máu nhưng Ahri cũng không vì thế mà yếu đi, chỉ là khó dùng hơn một tí mà thôi và khả năng one-shot đối phương vẫn còn đó.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt những quân cờ bị nerf liên tục nhưng vẫn mạnh bất chấp meta

Thứ khiến cho Ahri mạnh như thế chính là hiệu ứng chí mạng của kỹ năng bởi nó gây ra một lượng sát thương quá "ảo diệu" mà lại không có Tộc Hệ nào có đủ khả năng để khắc chế lượng sát thương quá lớn đó cả. Nếu Riot Games không đưa ra những thay đổi về hiệu ứng chí mạng của kỹ năng này thì Ahri vẫn sẽ là vị tướng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong thời gian tới.

Ashe

Đây là quân cờ từng bị Riot Games nerf liên tục trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 nhưng Ashe vẫn trở thành một trong những vị tướng chủ lực mạnh mẽ nhất và được game thủ tin dùng qua mỗi phiên bản. Kể từ khi trở nên quá bá đạo thì Ashe liên tục bị giảm sức mạnh từ giảm tốc độ đánh kỹ năng, chỉ số cơ bản cho đến sát thương chí mạng của Thợ Săn nhưng vẫn không đủ để làm cho vị tướng này yếu đi.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt những quân cờ bị nerf liên tục nhưng vẫn mạnh bất chấp meta 2

Nguyên nhân cho điều này nằm ở kỹ năng Chú Tâm Tiễn khi Ashe có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ dù chơi bất kì đội hình hay lên bất kì trang bị nào đi chăng nữa. Kỹ năng này không chỉ tăng tốc độ đánh mà mỗi mũi tên của Chú Tâm Tiễn đều được tính là một đòn đánh thường và có thể chí mạng.

Chỉ cần ghép được một thanh Vô Cực Kiếm thôi cũng đã đủ để Ashe trở thành cơn ác mộng đối với không biết bao nhiêu game thủ rồi và Riot chắc sẽ cần phải nerf cô nàng này thêm vài lần nữa thì may ra mới có tác dụng.

Zilean

Zilean là một trường hợp mạnh đến đáng sợ và không hề quan tâm đến meta của Đấu Trường Chân Lý nhờ vào khả năng hồi sinh vô cùng bá đạo của mình. Vì thế mà trước đây Riot Games từng giảm lượng máu hồi lại của những đơn vị được hồi sinh và bỏ đi khả năng tự buff hồi sinh cho bản thân Zilean nhưng quân cờ này vẫn quá mạnh.

Khi mà Galio được Riot Games làm lại theo hướng mạnh mẽ hơn ở giai đoạn cuối trận thì Zilean cũng càng được trọng dụng hơn khi là vị tướng chủ chốt của đội hình 9 Cuồng Giáo.

Đấu Trường Chân Lý: Điểm mặt những quân cờ bị nerf liên tục nhưng vẫn mạnh bất chấp meta 3

Nhờ vào hiệu ứng Hồi sinh của Zilean nên việc nerf quân cờ này dường như không hề phát huy tác dụng như những gì mà Riot Games mong đợi, bởi có Zilean trong tay chẳng khác gì người chơi được bảo hộ liên tục bởi Giáo Thiên Thần vậy. Và nếu muốn nerf Zilean thì Riot chỉ còn một cách duy nhất đó là loại bỏ kỹ năng Hồi sinh mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước quà Sinh nhật 1 năm của game kèm theo chuỗi sự kiện kinh khủng

Cộng đồng Genshin Impact nổi giận trước quà Sinh nhật 1 năm của game kèm theo chuỗi sự kiện kinh khủng

Sau thông báo ra mắt chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 1 tuổi đầu tiên của Genshin Impact, cộng đồng game thủ không khỏi bất ngờ với độ nghèo nàn và lợi dụng cộng đồng đam mê vẽ fan art của game từ Mihoyo khi sự kiện game thì ít mà quà cũng chả xứng đáng công sức người chơi một chút nào.

Game Online
Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160: Higuruma chạm trán Yuuji và Megumi

Dự đoán spoiler Jujutsu Kaisen chap 160, tóm tắt nội dung chap 159: Sau câu chuyện về quá khứ của Higuruma, chúng ta sẽ quay trở về mạch truyện chính và được chúng kiến Yuuji - Megumi cùng nhau hành động! Cả hai đang nhắm tới Higuruma và hy vọng có thể thuyết phục anh ta sử dụng 100 điểm để thêm một điều luật mới!

Giải trí
Lên đầu trang