Đấu Trường Chân Lý: Nguyệt Tộc chính thức quay trở lại một cách mạnh mẽ mà chẳng cần đén Aphelios

Dù Aphelios và Nguyệt Tộc từng bị nerf một cách nặng nề nhưng khi phiên bản 10.22 được cập nhật thì đội hình này đã nhanh chóng quay trở lại và phá đảo meta Đấu Trường Chân Lý

Aphelios từng là một trong những quân cờ chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 4 trong suốt một khoảng thời gian dài và giúp cho đội hình Nguyệt Tộc trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên sau khi bị giảm sức mạnh ở phiên bản 10.21 vừa qua thì Aphelios không còn có thể gây ra sất thương đột biến nữa bởi vì ụ súng của vị tướng này sẽ ngừng tấn công nếu quân cờ này dính khống chế.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyệt Tộc chính thức quay trở lại một cách mạnh mẽ mà chẳng cần đén Aphelios

Cũng từ đó đội hình Nguyệt Tộc cũng dần bị thất sủng và ít khi xuất hiện trong bất kì trận đấu Đấu Trường Chân Lý nào. Tuy nhiên ở phiên bản 10.22 thì đó lại là một câu chuyện khác khi Nguyệt Tộc hiện tại chẳng cần đến sức mạnh của Aphelios nhưng vẫn cực kì bá đạo khi xây dựng một lối chơi hoàn toàn mới xoanh quanh Diana. 

Hiện tại thì đội hình Nguyệt Tộc - Sát Thủ đang trở nên cực kì mạnh mẽ và càn quét tất cả những đội hình hot meta khác một cách vô cùng dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyệt Tộc chính thức quay trở lại một cách mạnh mẽ mà chẳng cần đén Aphelios 2

Nguyên nhân khiến cho đội hình Nguyệt Tộc - Sát Thủ trở nên mạnh mẽ như thế là do Riot Games đã bất ngờ buff mạnh cho những vị tướng Mê Hoặc, đặc biệt là Lissandra, khi mà vị tướng này sẽ tung kỹ năng vào mục tiêu có nhiều sát thương nhất thay vì mục tiêu đang tấn công. Từ đó Lissandra có thể giảm lượng sát thương của đối thủ và gia tăng khả năng tấn công của đồng đội.

Ngoài ra khi hiệu ứng giảm sát thương của Mê Hoặc được tăng thêm 3 giây ở mốc 2 tướng cũng là một lợi thế giúp cho những vị tướng Nguyệt Tộc có thể tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng hơn. Khi mà những vị tướng chủ lực của đối phương không thể phản công lên những tướng Sát Thủ thì cơ hội để team đối phương hạ gục bạn là rất thấp.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyệt Tộc chính thức quay trở lại một cách mạnh mẽ mà chẳng cần đén Aphelios 3

Nguyệt Tộc vẫn còn giữ khả năng "hack sao" cực kì bá đạo của mình và một Diana 4 sao có thể lao thẳng vào tuyến sau của đối thủ để rồi hạ gục chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Lượng sát thương Diana gây ra là vô cùng lớn, chưa kể việc vượt trội về chỉ số cũng như là trang bị thì gần như không có gì có thể ngăn cản được quân cờ này cả.

Vì là một vị tướng 4 sao, chưa kể được cộng thêm hiệu ứng của Mê Hoặc nên những vị tướng chủ lực mạnh như Ashe hay Talon cũng khó có thể hạ gục được Diana nhanh chóng, thậm chí bản thân Diana có thể cân được 4-5 đối thủ cùng một lúc và giành lấy chiến thắng cho trong một cách không ngờ đến được.

Chỉ cần trang bị cho Diana một số trang bị cần thiết như Nắm Đấm Công Lý/Quyền Năng Khổng Lồ hay Kiếm Súng Hextech thì quân cờ này sẽ phát huy được toàn bộ sức mạnh của bản thân.

Đấu Trường Chân Lý: Nguyệt Tộc chính thức quay trở lại một cách mạnh mẽ mà chẳng cần đén Aphelios 4

Tất nhiên để xây dựng được đội hình này thì người chơi cần phải có Tinh Anh Nguyệt Tộc, chưa kể đến việc phải giữ bản thân ở cấp độ 4-5 càng lâu càng tốt nhằm gia tăng tỷ lệ xuất hiện Diana hay Lissandra Tinh Anh và nâng cấp 2 quân cờ này lên 3 sao càng nhanh càng tốt.

Trong thời điểm mà Mê Hoặc đang quá khỏe thì người chơi cũng khám phá được sức mạnh vượt trội của Diana nhằm đưa Nguyệt Tộc quay trở lại với Đấu Trường Chân Lý bằng một lối chơi hoàn toàn mới, sáng tạo hơn và mạnh mẽ hơn việc phụ thuộc quá nhiều vào Aphelios như trước.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang