Genshin Impact khiến cộng đồng lo lắng vì sự lỏng lẻo trong bảo mật thông tin người dùng

Dù chỉ là một lỗi ít người biết nhưng nó có thể ảnh hưởng đến hàng chục triệu người chơi Genshin Impact trên toàn thế giới

Kể từ khi được ra mắt cho đến thời điểm hiện tại thì Genshin Impact luôn đứng đầu trong những trò chơi thành công nhất năm 2020 hiện tại trên cả nền tảng mobile lẫn console và PC. Và với số lượng người chơi khổng lồ như thế thì chắc chắn vấn đề bảo mật của người chơi phải được NPH miHoYo quan tâm hàng đầu.

Tuy nhiên mới vừa qua thì một số game thủ đã phát hiện ra được rằng hệ thống bảo mật của miHoYo dành cho Genshin Impact là vô cùng lỏng lèo và thông tin của người dùng hoàn toàn không được đảm bảo trên bất kì phương diện nào cả.

Genshin Impact khiến cộng đồng lo lắng vì sự lỏng lẻo trong bảo mật thông tin người dùng

Theo như một bài đăng trên Reddit cho biết thì bằng một số thủ thuật đơn giản, những kẻ xấu hoàn toàn có thể xâm phạm vào quyền riêng tư của game thủ ngay trên trang web chính thức của miHoYo. Cụ thể khi mà game thủ quên mật khẩu thì có thể tùy chọn gửi mã xác nhận vào số điện thoại đã được liên kết với tài khoản trước đó, nhưng trong một số trường hợp thì số điện thoại của không ít người chơi bất ngờ bị công khai hoàn toàn trên trang web của miHoYo và không đươc che đậy như những trang web khác.

Genshin Impact khiến cộng đồng lo lắng vì sự lỏng lẻo trong bảo mật thông tin người dùng 2

Bất kì địa chỉ email nào cũng có thể đăng nhập vào mục "quên mật khẩu" của Genshin Impact và chuyển sang tùy chọn để xác minh số tài khoản và số điện thoại của người dùng đang liên kết với email đó, điều này đồng nghĩa với việc số điện thoại của bất kì game thủ nào cũng có thể bị xâm nhập, bị lộ và điều này chính là một lỗ hổng lớn trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Cũng theo như một số người chơi xác nhận thì sự cố này chỉ xảy ra một cách ngẫu nhiên và những ai liên kết tài khoản Genhisn Impact của mình với số điện thoại của họ. Dù số lượng game thủ liên kết số điện thoại của mình với tài khản của miHoYo là không nhiều nhưng nó vẫn tiềm ẩn rủi ro để lộ thông tin người dùng, mà ở đây chính là số điện thoại.

Genshin Impact khiến cộng đồng lo lắng vì sự lỏng lẻo trong bảo mật thông tin người dùng 3

Đây cũng là một trong những thứ khiến cho không ít streamer hay Youtuber cảm thấy lo lắng khi mà số điện thoại của họ có thể bị tiết lộ một cách công khai ngay trên trang web của miHoYo, từ đó trở thành mục tiêu công kích của không ít người hâm mộ hay thậm chí là anti-fan.

Trong thời điểm hiện tại thì có lẽ không có quá nhiều người biết được sự tồn tại của lỗi này, nhưng nếu miHoYo không có bất kì động thái nào chỉnh sửa thì chắc chắn sẽ có rất nhiều game thủ Genshin Impact chịu ảnh hưởng nặng nề. Từ đây cho đến khi sự việc này được khắc phục thì người chơi không nên liên kết số điện thoại của mình vào tài khoản game để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang