LMHT: Riot Games tự thừa nhận nhóm trang bị mới sẽ khiến trò chơi trở nên mất cân bằng trầm trọng

Tiền Mùa Giải 2021 sắp được cập nhật và nhóm trang bị mới đang là nỗi lo của không ít game thủ khi nó có thể khiến LMHT trở nên mất cân bằng nặng nề

Tiền Mùa Giải 2021 sẽ là thời điểm mà Riot Games cập nhật thêm hàng tấn những trang bị mới vào trong Liên Minh Huyền Thoại và thay đổi meta của trò chơi này một cách chóng mặt. Điều này cũng dấy lên rất nhiều lo ngại rằng meta của trò chơi này sẽ thay đổi một cách chóng mặt và game thủ sẽ phải dành thời gian để làm quen với chúng.

LMHT: Riot Games tự thừa nhận nhóm trang bị mới sẽ khiến trò chơi trở nên mất cân bằng trầm trọng

Và mới đây thì Riot Mark Yetter, thành viên cấp cao của Riot Games cũng đã bất ngờ tuyên bố trên Twitter cá nhân của mình rằng những thay đổi của Tiền Mùa Giải 2021 sẽ biến nhiều tướng lẫn trang bị trở nên bá đạo cực kì. Cũng trong thời gian này thì Riot Games cũng sẽ cố gắng chỉnh sửa và cân bằng chúng để LMHT trở về trạng thái ổn định nhất.

LMHT: Riot Games tự thừa nhận nhóm trang bị mới sẽ khiến trò chơi trở nên mất cân bằng trầm trọng 2

"Phiên bản đầu tiên của Tiền Mùa Giải 2021 chắc chắn sẽ ưu tiên cho việc cân bằng và giữ sự ổn định cho LMHT. Chúng tôi cũng biết được rằng chắc chắn sẽ có nhiều vị tướng và trang bị trở nên OP quá mức, cũng như là lỗi sẽ xuất hiện liên tục trong thời gian này. 

Chúng tôi sẽ tập trung nhất có thể để giữ mọi thứ ở mức ổn định nhất, cũng như phát triển trò chơi này theo đúng như định hướng đã đặt ra."

Có thể thấy được rằng việc thay đổi hoàn toàn cửa hàng có lẽ là một trong những việc làm mạo hiểm nhất của Riot Games bởi trang bị chính là những thứ ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến sức mạnh của những vị tướng trong LMHT. Việc thay đổi hoàn toàn hệ thống trang bị sẽ dẫn đến việc một số vị tướng phải thay đổi hoàn toàn lối chơi của mình và sức mạnh của chúng sẽ rất khó lường trước được.

LMHT: Riot Games tự thừa nhận nhóm trang bị mới sẽ khiến trò chơi trở nên mất cân bằng trầm trọng 3

Chắc chắn Riot Games cũng biết được rằng chỉ với một thay đổi nhỏ cũng đủ khiến meta của LMHT rối loạn rồi, đằng này việc cập nhật một lượng lớn trang bị chắc chắn sẽ khiến cho Riot cực kì khó kiểm soát, khiến trò chơi mất cân bằng cực kì nặng nề và tạo tâm lý chán nản cho một bộ phận người chơi.

LMHT: Riot Games tự thừa nhận nhóm trang bị mới sẽ khiến trò chơi trở nên mất cân bằng trầm trọng 4

Vì vậy cũng mong rằng Riot Games có thể nhanh chóng thực hiện công tác cân bằng một cách tốt nhất để mỗi trang bị có thể thực hiện đúng vai trò của chính mình, mở ra thêm những lối chơi đa dạng, thú vị chứ không phải là một mỡ hỗn độn với hàng loạt những vị tướng quá bá đạo đậm chất "phá game".

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang