Đấu Trường Chân Lý: Liệu Chế Độ Khán Giả sắp ra mắt có thể cứu lấy chế độ đang tuột dốc không phanh này?

Vừa mới đạt Top 1 trên cả Twitch lẫn số người chơi so với LMHT, tuy nhiên Đấu Trường Chân Lý đang rõ ràng mất dần số người chơi lẫn người xem với tốc độ chóng mặt - với Chế Độ Khán Giả sắp tới vẫn chưa biết sẽ tạo đủ sức hút cho chế độ này để lên thành eSports không.

Đấu Trường Chân Lý: Liệu Chế Độ Khán Giả sắp ra mắt có thể cứu lấy chế độ đang tuột dốc không phanh này?

Theo số liệu ghi nhận từ trang Sullygnome về lượng lượt xem trên Twitch của Đấu Trường Chân Lý, Riot Games đã chịu một cú giảm mạnh gần 40% trong vòng 14 ngày qua, từ 14 triệu lượt xem chỉ còn 8.4 triệu. Lượng view trung bình từ các trang stream ĐTCL cũng giảm mạnh khi cả số người xem lẫn game thủ livestream đều giảm chung cùng lúc, đưa lượng view từ 42.000 người xem nay chỉ còn khoảng 25.000.

Đấu Trường Chân Lý: Liệu Chế Độ Khán Giả sắp ra mắt có thể cứu lấy chế độ đang tuột dốc không phanh này? 2

Chưa hết, ĐTCL cũng đang tạm thời giữ được hạng Top 10 trong các kênh thịnh hành trên Twitch trong thời điểm hiện tại. Về số người chơi thực tế ở toàn thế giới, Riot Games vẫn chưa có công bố hay báo cáo gì nhưng ta cũng có thể thấy rõ ràng rằng chế độ chơi Auto Chess này đang dần mất lửa khá nhanh so với các xu hướng game trước đây - dù Riot Games đã rất chăm chỉ để cập nhật hàng tuần cho game thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Liệu Chế Độ Khán Giả sắp ra mắt có thể cứu lấy chế độ đang tuột dốc không phanh này? 3

Một "lối thoát" dành cho ĐTCL chính là nhanh chóng giới thiệu thể thức và tổ chức giải đấu eSports (hoặc ít nhất là giới thiệu giải đấu) cho chế độ này trong sự kiện CKTG 2019 sắp tới. Để thực hiện điều này, Riot Games đang phát triển một tính năng mới cho game mang tên Observer Mode (Tạm dịch là chế độ Khán Giả nhé). Tính năng này đã được Riot Mort - thiết kế game chính cho ĐTCL - hé lộ thông tin trong các cập nhật gần đây, tuy nhiên thời gian ra chế độ khán giả vẫn chưa có ngày cụ thể.

Đấu Trường Chân Lý: Liệu Chế Độ Khán Giả sắp ra mắt có thể cứu lấy chế độ đang tuột dốc không phanh này? 4

Dù dĩ nhiên rằng các game thủ đang bắt đầu chán hơn trước Đấu Trường Chân Lý và trở lại chơi LMHT/ARAM giải trí như trước đây. Liệu chế độ khán giả có mang eSports đến với game thủ và lấy lại thời điểm đỉnh cao vài tuần trước đây của game, hay Đấu Trường Chân Lý sẽ bị mất tích chung với thể loại Auto Chess trong năm sau? Hãy cùng chờ đón ra sao nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang