LMHT: Top 5 thay đổi của phiên bản 9.18 đáng chú ý nhất có thể ảnh hưởng mạnh đến CKTG 2019

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 9.18 sẽ xuất hiện một loạt những thay đổi bất ngờ mà Riot Games dành cho người chơi

Phiên bản 9.18 sắp tới sẽ là một phiên bản có ảnh hưởng rất lớn đến CKTG 2019, cũng chính vì thế mà Riot Games đã phải cân nhắc thật kỹ và đưa ra một lượng lớn những thay đổi về tướng để khiến cho Đấu trường chuyên nghiệp trở nên cân bằng hơn, từ đó làm thay đổi chiến thuật Cấm/Chọn của những đội tuyển chuyên nghiệp. 

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ điểm qua 5 thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.18 mà game thủ cần nắm bắt.

1. Akali lại tiếp tục bị giảm sức mạnh

LMHT: Top 5 thay đổi của phiên bản 9.18 đáng chú ý nhất có thể ảnh hưởng mạnh đến CKTG 2019

Một trong những nỗ lực lớn nhất của Riot Games chính là cố gắng cân bằng lại vô nàng này sau đợt làm lại quá bá đạo của mình. Và tất cả những gì mà Riot Games có thể làm với Akali là những bản nerf liên tục.

R – Sát chiêu hoàn hảo

  • Bỏ hiệu ứng choáng
  • Sát thương giảm từ 85/150/215 xuống còn 75/145/215.

Đây là một nerf khá chí tử dành cho Akali để giảm sức ép của cô ta lên những vị tướng máu giấy. Sau khi thay đổi này được áp dụng thì giai đoạn cuối trận của Akali sẽ khó khăn hơn trước rất nhiều bởi khả năng làm choáng đã bị loại bỏ, tạo cơ hội lật kèo cho đối phương.

2. Giảm sức mạnh Kai'Sa

LMHT: Top 5 thay đổi của phiên bản 9.18 đáng chú ý nhất có thể ảnh hưởng mạnh đến CKTG 2019 2

Đây là điều có thể thấy trước được bởi Kai'Sa luôn là một trong những Xạ thủ mạnh nhất và liên tục được Pick trong bất kì trận đấu chuyên nghiệp nào

E – Tích Tụ Hư Không

  • Giảm 20% tốc độ tấn công tối đa sau khi vận sức.

Ở phiên bản hiện tại thì Kai'Sa khá mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận, điều đó cũng đồng thời trở thành tiền đề để cho Kai'Sa có thể khuếch đại sức mạnh của mình ở thời điểm cuối trận. Tuy nhiên Kai'Sa lại có cho mình một tầm đánh cơ bản khác thấp khiến cô cũng gặp khá nhiều trở ngại trong việc tiếp cận đối phương, vì vậy việc giảm tốc độ đánh tối đa cũng phần nào gây khó khăn cho cô nàng này, từ đó khiến cho lối chơi của cô nàng phải thay đổi ở cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn trong Xếp hạng đơn.

3. Annie được tăng sức mạnh

LMHT: Top 5 thay đổi của phiên bản 9.18 đáng chú ý nhất có thể ảnh hưởng mạnh đến CKTG 2019 3

Annie không thật sự là một cái  tên được người chơi tin dùng trong một khoảng thời gian dài và đây là lý do mà Riot Games muốn đưa vị tướng này trở lại với một buff nhỏ nhưng lại mang đến hiệu quả không ngờ đến

E – Khiên Lửa

  • Sau khi kích hoạt, Annie nhận được 50% tốc độ di chuyển giảm dần trong 1.5 giây.
  • Sát thương giảm thiểu khi kích hoạt giảm từ 16/22/28/34/40% => 8/11/14/17/20%.

Giờ đây Annie sẽ có thể tiếp cận mục tiêu hoặc thoát khỏi giao tranh một cách nhanh chóng hơn trước mà không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào Tốc Biến nữa. Chỉ số phòng thủ bị giảm để bù lại cho buff này nhưng có thể tính cơ động cũng là một lợi thế lớn dành cho Annie và game thủ cũng không còn bất kì lời phàn nàn nào cả.

4. Tăng sức mạnh cho Ekko

LMHT: Top 5 thay đổi của phiên bản 9.18 đáng chú ý nhất có thể ảnh hưởng mạnh đến CKTG 2019 4

Ekko từng là một vị tướng rất được ưa chuộng tại đấu trường chuyên nghiệp và vô vàn những lối chơi được áp dụng cho vị tướng này, trong lối chơi Ekko Đường trên từng làm mưa làm gió đấu trường chuyên nghiệp 1 thời đã bị Riot Games nerf thẳng thay vì nó đi ngược lại với định hướng Pháp Sư Sát Thủ ban đầu của vị tướng này.

E – Lưỡng Giới Đồng Quy

  • Gây choáng thêm 0.5 giây ở tất cả các cấp độ: 1.75 giây => 2.25 giây.
  • Giảm năng lượng tiêu hao

Riot Games vẫn quyết tâm biến Ekko thành một Sát Thủ khi tăng mạnh khả năng làm choáng của vị tướng này. Cũng chính vì thế mà trong phiên bản 9.18 chúng ta sẽ có thể lại một lần nữa thấy Ekko góp mặt trong những giải đấu chuyên nghiệp bởi khả năng khống chế cực mạnh của mình.

5. Aatrox bị giảm sức mạnh.

LMHT: Top 5 thay đổi của phiên bản 9.18 đáng chú ý nhất có thể ảnh hưởng mạnh đến CKTG 2019 5

Dù bị xóa đi khả năng hồi sinh nhưng Aatrox vẫn là một hot pick của đấu trường chuyên nghiệp khi có thể cân kèo với bất kì vị tướng nào ở giai đoạn đầu trận. Với nội tại của mình thì Aatrox hoàn toàn có thể trụ đường một cách an toàn và từ từ cấu máu đối thủ, miễn là trên đường vẫn còn lính của địch để có thể kích hoạt được nội tại.

Aatrox:

  • Nội tại – khả năng hồi máu sau khi gây sát thương lên quái giảm từ 100% xuống còn 25%.

Khả năng hồi máu bị giảm mạnh cũng là thứ khiến cho những người chơi Aatrox phải tính toán thật kỹ ở những pha lao lên trong giao tranh bởi lượng máu hồi phục quá ít ỏi đến từ nội tại. Là một vị tướng rất được ưa chuộng trong đấu trường chuyên nghiệp ở thời điểm hiện tại, nerf cực mạnh ở nội tại này sẽ khiến cho chiến thuật của những đội tuyển chuyên nghiệp thay đổi và Aatrox sẽ không còn khả năng cân kèo của mình nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang