Liên Quân Mobile vượt mặt Dota 2 và LMHT để trở thành tựa game có doanh thu cao nhất thế giới

Liên Quân Mobile đã làm được những điều mà game thủ toàn thế giới dường như không thể ngờ đến được

Khi nói về những tựa game Esports thì hầu hết mọi người đều sẽ nghĩ đến những tựa game bom tấn với số lượng người chơi lên đến hàng triệu người như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2 hay Fortnite và chỉ xem những tựa game Esports trên di động như những cái tên "sinh sau đẻ muộn", không có sức ảnh hưởng lớn. 

Tuy nhiên chỉ vừa qua thì một thống kê đã chính thức được công bố thì doanh thu mà những tựa game trên di động thu về đã lên đến 350.000 tỉ đồng trong năm 2018 vừa qua đã khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng kinh ngạc.

Liên Quân Mobile cho cả Liên Minh Huyền Thoại lẫn PUBG Mobile hít khói về doanh thu trong năm qua - Ảnh 1.

Báo cáo của Niko Partners đã cho thấy rằng những tựa game tại Trung Quốc đã gần như phá vỡ giới hạn sự phát triển của Esports trên toàn cầu. Theo như báo cáo này cho biết thì ngành công nghiệp game đã thu về một số tiền là 15,32 tỷ USD trong năm 2018, tuy nhiên có đến hơn 5 tỷ USD là đến từ phía Trung Quốc.

Liên Quân Mobile cho cả Liên Minh Huyền Thoại lẫn PUBG Mobile hít khói về doanh thu trong năm qua - Ảnh 2.

Trong đó thì chúng ta có thể thấy được rằng tựa game Liên Quân Mobile (bản gốc lẫn bản phát hành toàn thế giới) đã dường như thống trị làng game thế giới khi đem về một nguồn doanh thu lên đến 2,5 tỷ USD trong năm 2018 vừa qua, thậm chí trong năm 2017 trước đó thì con số này đã là 2,4 tỷ USD. Đây là một con số khổng lồ đối với một tựa game có tuổi đời còn tương đối non trẻ như thế này.

Liên Quân Mobile cho cả Liên Minh Huyền Thoại lẫn PUBG Mobile hít khói về doanh thu trong năm qua - Ảnh 3.

Ngoài ra thì hơn 25% doanh thu của những tựa game trên di động vào năm 20188 đều đến từ những tựa game trên di động như Liên Quân Mobile (Arena of Valor) hay Clash Royale.

Còn đối với những tựa game trên PC thì Liên Minh Huyền Thoại, con đẻ của Riot Games vẫn là tựa game đứng đầu bảng xếp hạng với số tiền 1,9 tỷ USD thu được trong năm 2018. Tuy nhiên nếu so sanh với Liên Quân Mobile thì LMHT vẫn còn thua thiệt rất nhiều về khoản doanh thu.

Liên Quân Mobile cho cả Liên Minh Huyền Thoại lẫn PUBG Mobile hít khói về doanh thu trong năm qua - Ảnh 4.

Một phần lý do cho việc thua thiệt về doanh thu như thế này là do những trò chơi trên điện thoại di động dễ tiếp cận đến người chơi nhiều hơn là những tựa game trên PC hay console. Ngoài ra việc những thiết bị di động đang ở trong thời kì phát triển một cách bùng nổ đã giúp cho những tựa game trên điện thoại di động có nhiều điều kiện để phát triển hơn trước rất nhiều.

Ngoài ra thì số lượng game thủ sử dụng điện thoại di động cũng nhiều hơn so với những người chơi PC, Console (vốn dĩ một bộ phận những người chơi PC, console cũng là những người chơi game trên điện thoại). Theo đó thì hiện có khoảng hơn 2,5 tỷ game thủ đang chơi game trên thiết bị di động của mình trong năm 2019, nhiều hơn so với 1 tỷ game thủ trên PC và 500 triệu game thủ trên console.

Những tựa game Esports trên di động đang phát triển nhanh đến mức chóng mặt vào trong một tương lai không xa thì những giải đấu Liên Quân Mobile sẽ có quy mô và sức ảnh hưởng không thua kém gì những giải đấu của Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang