Đấu Trường Chân Lý: Top những thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.18 mà người chơi không nên bỏ qua

Phiên bản 9.18 sẽ là phiên bản có nhiều thay đổi nhất từ khi Đấu Trường Chân Lý ra mắt đến nay và có khả năng sẽ khiến cho lối chơi của game thủ thay đổi hoàn toàn

Phiên bản 9.18 được đánh giá là một phiên bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay của Đấu Trường Chân Lý. Dù không có thêm một vị tướng nào xuất hiện nhưng lối chơi của chế độ này có thể hoàn toàn thay đổi bởi những điều chỉnh liên quan đến hệ thống của chế độ này.

Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua những thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.18 mà người chơi cần nắm bắt trong Đấu Trường Chân Lý:

Thay đổi cơ chế rơi đồ

Đấu Trường Chân Lý: Top những thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.18 mà người chơi không nên bỏ qua

Những hộp trang bị sẽ rơi ra từ những vòng đánh quái

Theo đó thì tại những vòng đánh quái thì người chơi sẽ nhận được 3 loại hộp khác nhau khi đánh bại chúng, bao gồm:

  • Hộp Thường chứa: vàng, tướng, hoặc Neeko Trợ Giúp.
  • Hộp Hiếm chứa: trang bị thành phần, vàng, tướng, hoặc Neeko Trợ Giúp.
  • Hộp Cực Phẩm chứa: Xẻng Vàng, trang bị hoàn chỉnh, vàng, tướng, hoặc Neeko Trợ Giúp.

Theo đó thì tất cả người chơi trong cùng một trận đấu sẽ nhận được số lượng hộp tương đồng với nhau, từ đó phần nào tạo nên được sự công bằng cho tất cả người chơi. 

Trang bị mới Neeko Trợ Giúp

Một trang bị hoàn toàn mới sẽ xuất hiện trong phiên bản 9.18, đó là Neeko Trợ Giúp và có tính năng tương tự như Neeko ở chế độ 5vs5 bình thường, đó là khả năng sao chép thành một vị tướng khác. 

Đấu Trường Chân Lý: Top những thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.18 mà người chơi không nên bỏ qua 2

Neeko Trợ Giúp sẽ giúp người chơi nâng cấp tướng nhanh hơn trước

Cũng chính khả năng này thì Neeko Trợ Giúp có thể hóa thành một phiên bản copy 1 sao của bất kì vị tướng nào trong Đấu Trường Chân Lý và thêm nó vào hàng dự bị. Nhờ vậy mà người chơi sẽ có thể dùng phiên bản copy này để nâng cấp tướng một cách nhanh chóng hơn trước rất nhiều. Vật phẩm này đặc biệt hữu dụng khi bạn không quay ra được những vị tướng cần thiết.

Hiệu ứng mới khi có 9 tướng thành viên trong 1 Tộc/Hệ

Mới đây nhất thì Riot Games đã quyết định thêm vào hiệu ứng 9 thành viên dành cho Pháp Sư và Sát Thủ, cụ thể như sau:

Với 9 Pháp Sư trong đội hình thì người chơi sẽ nhận được 175% SMPT

Với 9 Sát Thủ thì người chơi sẽ nhận được thêm 225% sát thương chí mạng và 40% tỉ lệ chí mạng.

Với 2 thay đổi này thì Riot Games dường như muốn người chơi kéo dài thêm trận đấu của mình để có được những buff vô cùng có lợi và trong tương lai thì nhiều Tộc/ Hệ khác cũng sẽ có thể nhận được thêm buff của 9 thành viên như Pháp Sư và Sát Thủ chẳng hạn.

Đấu Trường Chân Lý: Top những thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.18 mà người chơi không nên bỏ qua 3

Combo 9 Tộc/Hệ đã xuất hiện và sẽ được áp dụng cho nhiều Tộc/ Hệ trong tương lai

Ngoài ra thì một số Tộc/Hệ khác cũng nhận được một số chỉnh sửa nhỏ như Golem của Nguyên Tố được tăng một lượng giáp từ 20 lên 40, hoặc sát thương của Hiệp Sĩ giảm từ 15/30/55 xuống 15/35/65.

Hoang Dã sẽ là khắc chế cứng của đội hình Yordle.

Nói đến thay đổi lớn nhất trong phiên bản 9.18 chắc không thể không nhắc đến Hoang Dã khi có đủ 4 vị tướng này trong đội hình thì tất cả thành viên trong đội sẽ nhận được thêm 12% tốc độ đánh với mỗi đòn đánh tung ra, tối đa 5 cộng đồn.

Đấu Trường Chân Lý: Top những thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.18 mà người chơi không nên bỏ qua 4

Hoang Dã giờ đã có thêm khả năng bỏ qua né tránh

Đặc biệt là những đòn tấn công của Hoang Dã bây giờ có tỉ lệ bỏ qua né tránh, điều này cũng đồng nghĩa với việc khả năng né đặc trưng của Tộc Yordle giờ đây sẽ gần như vô tác dụng đối với đội hình 4 Hoang Dã rồi.

Điều chỉnh về điểm kinh nghiệm

Cũng trong phiên bản 9.18 này thì Riot Games đã có những điều chỉnh vô cùng lớn đối với hệ thống điểm kinh nghiệm của người chơi trong mỗi trận đấu. Giờ đây thì cấp 5,6,7 thì người chơi sẽ cần thêm 2 XP nữa mới có thể lên cấp, còn với cấp 8 và 9 thì cần thêm lần lượt là 4 XP và 6 XP. 

Đấu Trường Chân Lý: Top những thay đổi đáng chú ý nhất của phiên bản 9.18 mà người chơi không nên bỏ qua 5

Giờ đây người chơi sẽ lên cấp chậm hơn trước kia

Dù lượng XP đó được đánh giá là không nhiều nhưng giờ đây cấp độ cơ bản của một trận đấu đã bị đẩy lùi, ít nhất là một vòng nếu bạn muốn lên cấp một cách tự nhiên mà không mua thêm XP.  Đây là một động thái đánh mạnh vào lối chơi thăng cấp nhanh của người chơi, khiến cho giai đoạn late game đến sớm hơn bình thường.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Ghost Of War: Phim kinh dị thời chiến tung trailer gây ám ảnh tột độ

Ghost Of War: Phim kinh dị thời chiến tung trailer gây ám ảnh tột độ

Dự án mới nhất của đạo diễn Eric Bress, người nổi tiếng với các siêu phẩm “hack não” như The Butterfly Effect (2004) hay loạt phim Final Destination, Dinh thự oan khuất (tựa gốc: Ghosts Of War) vừa trình làng trailer chính thức, ngay lập tức khiến khán giả tò mò và sợ hãi đến rợn tóc gáy. Đặc biệt, đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại sau 16 năm vắng bóng của vị đạo diễn tài ba này.

Phim Ảnh
Lên đầu trang