Game thủ cho rằng LMHT đang dần trở thành game Pay to Win

Với những động thái gần đây của Riot Games thì game thủ cho rằng LMHT sắp chuẩn bị trở thành một tựa game pay to win đúng nghĩa

Khái niệm Pay to Win thường được game thủ sử dụng cho những tựa game nhập vai, nơi mà người chơi sẽ bỏ thật nhiều tiền vào để tăng sức mạnh cho nhân vật của họ và từ đó giành được những chiến thắng trong những trận chiến PvP chẳng hạn. 

Còn đối với những tựa game Esports thì khái niệm này dường như khó có thể xuất hiện bởi nó sẽ khiến cho tựa game trở nên mất cân bằng, khó có thể áp dụng trong những trận đấu chuyên nghiệp nơi cần sự công bằng giữa những người chơi. 

Tuy nhiên mới đây thì nhiều game thủ đã chỉ ra rằng tính năng Thần Hỏa mới nhất của LMHT chuẩn bị được Riot Games ra mắt sẽ là thứ khiến cho trò chơi này sẽ theo hướng "pay to win" nhiều hơn và tất nhiên tính năng này đã gặp phải rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng người chơi.

Game thủ cho rằng LMHT đang dần trở thành game Pay to Win

Bài viết phàn nàn về việc Thần Hỏa sẽ trở thành hệ thống "pay to win" nhận được sự đồng tình của nhiều game thủ

Theo đó thì với bộ đếm chỉ số của hệ thống Thần Hỏa sẽ được cập nhật liên tục trong một bảng thông tin ingame, bên cạnh bảng chỉ số cơ bản và bảng ngọc bổ trợ. Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra bụi cỏ bằng những kỹ năng của mình, thì chỉ cần bảng Thần Hỏa nhảy sát thương là bạn biết được ngay là có địch đang ở trong bụi rồi.

Game thủ cho rằng LMHT đang dần trở thành game Pay to Win 2

Thần Hỏa chưa ra mắt đã bị game thủ ném đá liên tục

Điều này cũng có phần tương tự như việc nổ sát thương của Vọng Âm Luden hoặc ngọc Dải Băng Năng Lượng, tuy nhiên với Thần Hỏa thì bạn có thể thoải mái kiểm tra bụi mọi lúc mà không cần phải mua những món trang bị đắt tiền trên, đặc biệt nếu bạn là một người chơi Xạ thủ thì việc mua Vọng Âm chỉ để kiểm tra bụi thì thật là phí ô chứa đồ đúng không nào.

Nhiều người chơi đã thấy được rằng nếu bạn bỏ tiền ra mua Thần Hỏa thì sẽ không cần phải tiêu tốn nhiều tiền để mua thêm mắt, hoặc những vị tướng Hỗ trợ khi hết mắt thì cũng không cần phả về mua mắt thêm mà chỉ cần bật bảng Thần Hỏa lên để kiểm tra là được. Nghe qua thì có vẻ hay ho đấy, nhưng nó sẽ khiến cho tính công bằng vốn có của tựa game này biến mất.

Game thủ cho rằng LMHT đang dần trở thành game Pay to Win 3

Việc núp bụi và đánh úp kẻ địch cũng là một nghệ thuật trong LMHT

Việc di chuyển, cắm mắt và che giấu thông tin của bản thân là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại, và khi bạn chọn được một nơi phục kích hợp ý nhưng lại bị một kỹ năng đánh trúng để kiểm tra bụi thì mọi kế hoạch dường như đổ bể hết.

Game thủ cho rằng LMHT đang dần trở thành game Pay to Win 4

Những vị tướng như Lux cứ tung chiêu vào bụi là biết được kẻ địch ở đâu rồi nhờ Thần Hỏa

Có một vài giải pháp được người hâm mộ đề nghị, một là loại bỏ hoàn toàn tính năng Thần Hỏa, hoặc là cho tất cả mọi người đều có thể sử dụng tính năng này hoàn toàn miễn phí, điều khác biệt duy nhất giữa game thủ nạp tiền và không nạp chỉ nền là phần thưởng của họ mà thôi.

Còn một ý tưởng khác đó là tăng thời gian cập nhật bảng Thần Hỏa lên khoảng 30s, lúc này thì những lợi thế của người mua hệ thống này sẽ không còn nhiều ý nghĩa nữa.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Loạt ảnh thời trẻ của Iron Man - Robbert Downey Jr khiến nhiều fan điêu đứng

Loạt ảnh thời trẻ của Iron Man - Robbert Downey Jr khiến nhiều fan điêu đứng

Sau Avengers: Endgame, cái tên Iron Man của nam tài từ Robbert Downey Jr trở thành tâm điểm với câu nói: "I love you 3000". Vẻ ấm áp và ngọt ngào của người đàn ông điềm tĩnh đã đốn gục triệu trái tim khán giả song ít ai biết rằng vẻ đẹp thời trẻ của nam diễn viên cũng khiến nhiều bóng hồng điêu đứng.

Phim Ảnh
Lên đầu trang