Đấu Trường Chân Lý: Top tướng cực mạnh nhưng nếu xếp sai vị trí thì chỉ có phế toàn tập

Đấu Trường Chân Lý đem lại rất nhiều những vị tướng mạnh mẽ để gánh đội, tuy nhiên chỉ cần xếp sai vị trí thôi thì những tướng đó sẽ rất phế và chả làm được gì cho team

Mỗi trận đấu trong Đấu Trường Chân Lý, ngoài việc có được những trang bị mạnh hay những vị tướng bá đạo ra thì việc sắp xếp vị trí của những quân cờ như thế nào cũng đóng một vai trò quan trọng, quyết định chiến thắng của bạn. Nếu biết sắp xếp vị trí tướng một cách khéo léo thì bạn hoàn toàn có thể khắc chế được đội hình của đối phương trước sự ngỡ ngàng của họ.

Trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.12 cũng có rất nhiều những vị tướng cực kì mạnh và có khả năng thay đổi cục diện của trận đấu chỉ với một chiêu thứ, tuy nhiên những vị tướng này yêu cầu người chơi rất nhiều ở việc sắp xếp đội hình sao cho đúng để có thể phát huy được hết khả năng của mình. 

Những tướng đó là ai, chúng ta hãy cùng điểm qua thử nhé.

Urgot

Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng cần sắp xếp vị trí khéo léo hơn cả cần trang bị trong mùa 3 - Ảnh 1.

Trong phiên bản 10.12 thì có thể nói Urgot là một trong những vị tướng nguy hiểm nhất bởi chỉ cần một lần tung kỹ năng thôi sẽ khiến một đơn vị tướng bên bạn bay màu ngay tức khắc. Cơ chế kỹ năng của Urgot sẽ chọn một vị tướng ở xa nhất trong tầm đánh của hắn, vì vậy việc sắp xếp Urgot ở vị trí nào là vô cùng quan trọng.

Phiên bản 10.12 đã đưa game thủ một loạt những vị tướng gánh đội khác nhau và chúng có thể được xếp ở bất kì vị trí nào, ở phía trước, phía sau hay thậm chí là đặt ở góc bàn cờ....Vì vậy người chơi cần tính toán tầm đánh cũng như là vị trí mà Urgot cần xuất hiện để hắn ta có thể "tiễn vong" tướng chủ lực của bên kia trong lần sử dụng kỹ năng đầu tiên, nếu không bạn vẫn có thể bị lật kèo như chơi.

Miss Fortune

Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng cần sắp xếp vị trí khéo léo hơn cả cần trang bị trong mùa 3 - Ảnh 2.

Một trong những vị tướng có khả năng "một chấp hết" chỉ bằng một lần xả skill ở một vị trí cực đẹp. Vì vậy bạn cần quan sát kỹ đội hình của đối phương để mỗi lần tung kỹ năng thì Miss Fortune có thể gây sát thương cho nhiều tướng địch nhất.

Vel'Koz

Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng cần sắp xếp vị trí khéo léo hơn cả cần trang bị trong mùa 3 - Ảnh 3.

Với một kỹ năng cực kì nhiều sát thương của mình thì Vel'Koz hoàn toàn có thể hạ gục bất kì vị tướng nào chỉ cần một lần tung chiêu, tuy nhiên rất nhiều người chơi vì đặt Vel'Koz sai vị trí mà "con m. ực" này chỉ tung chiêu vào đúng một vị tướng không quan trọng trong đội hình của địch.

Kỹ năng của Vel'Koz rất cần kỹ năng quan sát đội hình đối phương của người chơi bởi chỉ khi đặt đúng vị trí thì mới có thể gây sát thương nhiều nhất cho đối phương mà thôi.

Shen

Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng cần sắp xếp vị trí khéo léo hơn cả cần trang bị trong mùa 3 - Ảnh 4.

Shen được xem là một trong những vị tướng chống chịu có khả năng câu giờ rất tốt khi mà người chơi phải đối đầu với những đội hình Pháo Thủ hay Xạ thủ, Kiếm Khách. Đặc biệt là khi phải đối đầu với những tướng carry dạng mạnh với lượng sát thương quá lớn như Jinx thì Shen là một vị tướng khắc chế hoàn hảo ngăn cho Jinx không càn quét đội hình của bạn.

Dù vậy nếu muốn khắc chế được những tướng carry thì người chơi cần đặt Shen ở đúng vị trí, đúng chỗ ngay trước mặt những tướng chủ lực của đối phương, chỉ cần khống chế được tướng carry đó thì bạn sẽ có nhiều lợi thế và cơ hội hơn để giành chiến thắng.

Gnar

Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng cần sắp xếp vị trí khéo léo hơn cả cần trang bị trong mùa 3 - Ảnh 5.

Với kỹ năng hất tung diện rộng của mình thì người chơi cần phải đảm bảo được rằng Gnar đã đứng đúng vị trí gần với những carry của đối phương, vừa gây được sát thương, vừa hất tung mà còn ngắt kỹ năng (nếu có) của kẻ địch. Gnar đặc biệt có thể khắc chế được những đội hình Xạ thủ, bởi khi bị hất ra khỏi vùng an toàn thì chúng sẽ gây ra ít sát thương hơn rất nhiều.

Ngoài ra thì Kỹ năng của Gnar cũng có thể gây ra một lượng sát thương rất lớn mỗi khi hất trúng kẻ địch, vì vậy càng hất được nhiều tướng thì khả năng chúng bị sốc sát thương và nằm xuống ngay tức khắc là rất dễ dàng.

Rakan

Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng cần sắp xếp vị trí khéo léo hơn cả cần trang bị trong mùa 3 - Ảnh 6.

Kỹ năng của Rakan sẽ nhắm vào mục tiêu xa nhất của tầm đánh + thêm 1 ô, vì vậy người chơi cần canh một vị trí phù hợp cho Rakan khi sắp xếp vào đội hình của mình. Chỉ cần nhắm đúng vị trí mà Carry của Team địch nằm trong tầm tấn công của Rakan thì chúng sẽ có thể bị hất tung ngay trong lần tung chiêu đầu tiên.

Nếu có thêm trang bị Ngọn Giáo Shijin thì Rakan hoàn toàn có thể hất tung liên tục khiến kẻ địch ta vỡ hoàn toàn.

Blitzcrank

Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng cần sắp xếp vị trí khéo léo hơn cả cần trang bị trong mùa 3 - Ảnh 7.

Ngay khi bắt đầu giao tranh thì Blitzcrank sẽ kéo mục tiêu xa bản thân nhất và khiến cho những carry đứng ở góc gặp nhiều trở ngại và có thể đo ván bất cứ lúc nào. Việc canh vị trí cho Blitzcrank xa với carry đối thủ nhất là điều cần thiết để hắn ta kéo về, nếu cần thiết thì một Phong Kiếm cho Blitzcrank là cần thiết để tạo đột biến cực lớn, từ đó hạ gục carry của đối phương nhanh hơn.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang