Call of Duty: Warzone sẽ trừng phạt những người dùng phân biệt chủng tộc

Sau quyết định tạm hoãn Season 4 của Call of Duty: Modern Warfare và Warzone, Infinity Ward cho biết đang trong quá trình "thanh trừng" những tên người dùng trong game mang hàm ý phân biệt chủng tộc

Với những cuộc biểu tình đang diễn ra trên khắp nước Mỹ, Call of Duty: Modern Warfare đã chính thức tạm hoãn việc ra mắt Season 4, và Call of Duty Mobile cũng hoãn lại Season 7 của mình. Mới đây, Infinity Ward chính thức đưa ra công bố hãng sẽ cố gắng "làm tốt hơn" trong việc xác định những tên gọi in-game mang ý phân biệt chủng tộc hay ghét bỏ trong quá trình tìm trận đấu trong cả Modern Warfare lẫn Warzone. Vấn đề đặt tên người dùng mang ý phân biệt chủng tộc đã được mang ra thảo luận bởi những game thủ như drdewd trên kênh subreddit r/modernwarfare, sau khi có công bố trì hoãn vào đầu tuần qua, mà theo lời họ là "chúng ta cần nhận thức nhiều hơn về điều này, vì số lượng điên rồ của những cái tên mang ý đả kích mà tôi gặp phải."

Call of Duty: Warzone sẽ trừng phạt những người dùng phân biệt chủng tộc
Không khó để bắt gặp những cái tên "Nigga" như thế này

Infinity Ward đồng tình với điều đó, khẳng định "không có chỗ cho nội dung phân biệt chủng tộc trong game của chúng tôi", và nói rằng sẽ tăng cường thêm các bước để đưa ra "hàng ngàn lượt chặn tài khoản vi phạm mỗi ngày" trong Modern Warfare và WarzoneNhững bước  hành động này bao gồm bổ sung thêm nhiều tài nguyên hơn cho máy chủ và xác định nội dung, tăng cường hệ thống có thể được dùng để cấm vĩnh viễn người chơi, thay đổi giới hạn đặt tên tốt hơn, và dễ báo cáo hơn. Tất cả những điều này sẽ là quá trình phát triển liên tục, do đó không thể khẳng định khi nào thì Infinity Ward muốn thấy những cải tiến rõ rệt, nhưng ít nhất người hâm mộ cũng có thể biết được họ đang nỗ lực ra tay bên cạnh những sự kiện gây quỹ từ thiện trong Call of Duty.

Call of Duty: Warzone sẽ trừng phạt những người dùng phân biệt chủng tộc 2

Một vài bình luận dưới dòng Tweet của Infinity Ward bày tỏ sự hoài nghi rằng hãng chỉ bắt đầu mạnh tay hơn trong vấn đề này sau khi có một sự biểu tình mang tầm quốc gia diễn ra, nhưng chính người dùng drdewd đã điều chỉnh bài đăng của họ hôm nay, cảm ơn những người hâm mộ đã ủng hộ họ trong việc khởi xuống "một bước đầu trong định hướng đúng đắn". Những công ty khác cũng đã lên tiếng và thay đổi kế hoạch do những cuộc biểu tình sau cái chết của George Floyd do những viên cảnh sát Mỹ gây ra, trong đó có Sony đã tạm hoãn sự kiện hé lộ PS5 của mình. Một công ty khác đã có động thái lớn nhằm ủng hộ phong trào Black Lives Matter là kênh truyền hình thiếu nhi Nickelodeon. 

Call of Duty: Warzone sẽ trừng phạt những người dùng phân biệt chủng tộc 3
Tuyên ngôn Quyền trẻ em của kênh Nickelodeon

Bên cạnh việc đưa ra một "Tuyên ngôn Quyền trẻ em", kênh Nickelodeon đã tắt sóng gần 9 phút vào ngày 1/6, nhằm mô phỏng lại khoảng thời gian George Floyd bị trấn áp và ngạt thở do cựu sĩ quan Minneapolis, Derek Chauvin, gây ra. Chỉ có thời gian mới biết được độ hiệu quả trong việc kiểm soát tên người dùng của Infinity Ward trong Modern Warfare và Warzone. Season 4 rồi cũng sẽ được tung ra, và bao gồm những nội dung mới như bổ sung thêm nhân vật Captain Price, và sửa một số lỗi khác nhau. Call of Duty: Modern Warfare và Warzone hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang