Valorant hé lộ tính năng đầu hàng sớm tương tự như LMHT chuẩn bị được ra mắt

Ý tưởng này của Riot Games đã bất ngờ nhận được một sự hưởng ứng khổng lồ từ cộng đồng game thủ khi ra mắt tính năng đầu hàng sớm trong Valorant

Tính năng đầu hàng sớm dường như đã là một thứ không còn quá xa lạ, đặc biệt là với những tựa game MOBA nổi tiếng ở thời điểm hiện tại, điển hình là LMHT. Đây là một tính năng giúp cho người chơi có thể có thể kết thúc sớm một ván đấu mà kết quả giữa 2 đội dường như đã quá rõ ràng. 

Học LMHT, Valorant sẽ sớm ra mắt tính năng đầu hàng sớm dành cho game thủ - Ảnh 1.

Tuy nhiên mới đây thì Valorant, một tựa game FPS mới ra mắt của Riot Games cũng đã hé lộ rằng họ sẽ thêm vào một tính năng đầu hàng sớm dành riêng cho trò chơi này. Cứ ngỡ là dư thừa nhưng ý kiến này của Riot Games đã bất ngờ nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng game thủ. Dù là game FPS hay MOBA thì những rủi ro liên quan đến chênh lệch trình độ giữa 2 đội vẫn có thể xảy ra và việc đầu hàng sớm nhằm giúp cho người chơi tránh trường hợp phải ăn hành quá nhiều để rồi chán nản và bỏ game.

Bất ngờ thay tính năng này lại không xuất hiện trong những tựa game FPS nổi tiếng như CS:GO, Overwatch. Bước đây mang tính đột phá này dường như đã khiến cho Valorant lẫn Riot Games nhận được sự kì vọng vô cùng lớn từ game thủ khi nó đem lại sự khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm cùng thể loại khác.

Học LMHT, Valorant sẽ sớm ra mắt tính năng đầu hàng sớm dành cho game thủ - Ảnh 2.

Cụ thể thì trong một buổi trò chuyện với ESPN thì 2 nhà phát triển của Valorant là Joe Ziegler và Anna Donlon cũng đã lên tiếng chia sẻ với người hâm mộ rằng họ dường như hiểu được nỗi khổ của game thủ trong những trận đấu 4vs5 và phải chịu đựng liên tục 30 phút mới có thể bắt đầu một trận đấu mới:

"Thực tế, có hai vấn dề mà chúng tôi muốn đề cập tới ở đây. Thứ nhất, các hình phạt dành cho việc vi phạm tiêu chuẩn AFK đã trở nên nghiêm khắc hơn rất nhiều. Thứ hai, chúng tôi muốn đảm bảo rằng nếu điều ấy vẫn xảy ra, bên bị hại có thể đưa ra lựa chọn tiếp tục phần còn lại của trận đấu hay chấm dứt luôn để giải thoát".

Cũng trong buổi trò chuyện này thì Joe và Anna cũng đã cho biết rằng những hình phạt trong Valorant cũng sẽ được thực thi một cách nghiêm khắc hơn, cũng chính vì thế mà tình trạng AFK trong Valorant ở thời điểm hiện tại đã sụt giảm thấy rõ. Đây là một tính hiệu khởi đầu vô cùng tốt của trò chơi này và vấn nạn AFK đang dần được xử lý một cách triệt để nhất.

Dù vậy người chơi cũng phải chờ đợi một khoảng thời gian thì tính năng đầu hàng mới thật sự được ra mắt, còn hiện tại thì bạn vẫn sẽ chịu đựng 30 phút đồng hồ thì mới có thể chơi một ván đấu mới được.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang