Nghi vấn Đột Kích vẫn chưa thật sự đóng cửa hoàn toàn như nhiều người lầm tưởng

Sau thông báo từ phía VTC Game thì nhiều game thủ đã bắt đầu đặt ra nghi vẫn, liệu Đột Kích có thật sự đóng cửa như những gì mà mọi người vẫn nghĩ?

Làng game Việt Nam vừa qua đã nhận một thông tin vô cùng chấn động khi mà NPH VTC đã thông báo rằng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho tựa game Đột Kích trong thời gian tới. Cụ thể thì những dịch vụ liên quan đến Đột Kích sẽ được ngừng lại hoàn toàn, bắt đầu từ 0h00 ngày 01/07/2020.

Theo như thông báo đến từ VTC cho biết thì: "Bước qua năm 2020, đánh dấu 13 năm Đột Kích cũng là lúc kết thúc thời hạn hợp đồng giữa VTC Intecom và Smilegate. Chúng tôi xin thông báo dừng dịch vụ Game Đột Kích từ 0h00 ngày 01/07/2020.

Trong thời gian này, Đột Kích vẫn sẽ duy trì tính liên tục như bình thường. Về vấn đề tài khoản, quyền lợi của người chơi, nhà phát hành sẽ đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật và sẽ có thông báo tiếp theo trong thời gian sớm nhất. Xin được cảm ơn sự đồng hành và ủng hộ của các bạn trong suốt hành trình vừa qua."

Nghi vấn: Đột Kích sẽ không đóng cửa tại thị trường Việt Nam? - Ảnh 1.

Theo như phía VTC Intecom (VTC Game) cho biết thì nguyên nhân dẫn đến việc này là do hợp đồng ký kết giữa NPH và công ty chủ quản của tựa game Đột Kích đã chính thức kết thúc. Tuy nhiên liệu Đột Kích có thật sự biến mất khỏi Việt Nam mãi mãi sau 13 năm gắn bó hay không?

Nếu như đọc kĩ những dòng thông báo từ phía VTC thì có thể thấy NPH này không hề dùng bất kì từ ngừ nào để diễn tả việc "đóng của" hay "ngừng phát hành" game cả. Thông báo này chỉ đơn thuần là muốn nói với cộng đồng game thủ của mình rằng Đột Kích chỉ "dừng dịch vụ" mà thôi.

Nghi vấn: Đột Kích sẽ không đóng cửa tại thị trường Việt Nam? - Ảnh 2.

Cũng có một khả năng rằng VTC Intecom sẽ không tiếp tục dịch vụ của tựa game Đột Kích nữa mà trò chơi này sẽ được một đơn vị khác tại Việt Nam tiếp nhận? Dù vậy thì đây chỉ là những nghi vẫn được cộng đồng đặt ra mà thôi, bởi thường thì những thông báo ngừng phát hành game của bất kì một NPH nào đó đều kèm theo những tuyên bố đóng cửa hoàn toàn, ví dụ điển hình nhất chính là Âm Dương Sư của Garena vào những tháng cuối năm 2019.

Nghi vấn: Đột Kích sẽ không đóng cửa tại thị trường Việt Nam? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó thì trong thông báo này vẫn có một dòng nội dung như sau: "Về vấn đề tài khoản, quyền lợi của người chơi, nhà phát hành sẽ đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật và sẽ có thông báo tiếp theo trong thời gian sớm nhất.".

Đây cũng là thứ mà nhiều người chơi đặt ra nhiều câu hỏi, có thể người chơi sẽ cần phải chờ thêm một khoản thời gian nữa để VTC có thể thông tin đến cho người chơi về số phận tài khoản game Đột Kích của họ tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra cũng còn khá nhiều những nguyên nhân khiến cho Đột Kích chưa thể nào đóng cửa tại Việt Nam được. Cụ thể thì Việt Nam và Trung Quốc được xem là 2 khu vực Đột Kích đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong suốt một khoảng thời gian dài. Dù máy chủ Đột Kích tại Hàn Quốc đã phải đóng cửa vì không chủ chi phí để vận hạnh nhưng với 2 thị trường Đột Kích lớn như Việt Nam và Trung Quốc vẫn còn hoạt động thì Smilegate cũng không có lý do gì để "khai tử" tựa game này cả.

Nghi vấn: Đột Kích sẽ không đóng cửa tại thị trường Việt Nam? - Ảnh 4.

Nhưng đó chỉ là những suy nghĩ của game thủ mà thôi và rất nhiều người hâm mộ Đột Kích mong rằng tựa game này sẽ không biến mất tại Việt Nam, hoặc ít nhất là được đưa vào tay của một NPH khác. Tất nhiên những câu hỏi của người hâm mộ sẽ được trả lời thông qua những thông báo tiếp theo đến từ phía của VTC Game.

Đã từ lâu thì Đột Kích luôn là một trong những tựa game được cho là "sống thọ" nhất tại thị trường Việt Nam khi đã tồn tại được ở thị trường game Việt được 13 năm trời. Trong khoảng thời gian phát triển thì Đột Kích đã vượt qua rất nhiều thời kì thăng trầm của làng game Việt để rồi trụ vững cho đến thời điểm hiện tại.

Việc một tựa game lão làng như Đột Kích đóng cửa vĩnh viễn sẽ khiến cho một lượng người chơi không hề nhỏ của tựa game tiếc nuối khôn nguôi cho một tượng đài game Việt. Để biết số phận của Đột Kích sẽ ra sao thì hãy chờ những thông báo mới nhất từ VTC nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang