Đấu Trường Chân Lý: Game thủ cho rằng những vị tướng mới quá bá đạo khiến game mất cân bằng

Những vị tướng mới xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý bản cập nhật giữa mùa đang thể hiện sự bá đạo quá đỗi của mình và khiến cho trò chơi trở nên mất cân bằng hơn bao giờ hết

Những thông tin về bản cập nhật mới nhất của Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.12 đã chính thức được Riot Games công bố vào ngày 27/05 vừa qua. Cụ thể thì trong phiên bản cập nhật này thì người chơi sẽ được trải nghiệm 14 vị tướng mới cùng 3 Hệ Tộc mới khác, kèm theo đó thì Riot Games cũng đã mạnh tay xóa đi một loạt những vị tướng đang rất mạnh ở meta ở thời điểm hiện tại.

Với những thay đổi đó thì meta của Đấu Trường Chân Ly chắc chắn sẽ có rất nhiều biến động, tuy nhiên theo như nhiều game thủ đánh giá thì những vị tướng và Hệ Tộc mới đang trở nên quá bá đạo đến nỗi khiến cho trò chơi này trở nên mất cân bằng vô cùng trầm trọng.

Đấu Trường Chân Lý: Mới thử nghiêm 1 ngày, các quân cờ mới đã bị chê tơi tả là quá mức mất cân bằng - Ảnh 1.

Có vẻ như các quân cờ Cỗ Máy Chiến Đấu đang được đánh giá là bá đạo nhất hiện tại

Theo như những đánh giá của game thủ trên Reddit thì những vị tướng mới như Urgot, Bard, Riven hiện đang là những tướng quá mạnh. Urgot có thể bỏ qua khả năng hồi sinh của Giáp Thiên Thần hay Bard có thể thu thập thêm kinh nghiệm cho người chơi trong vòng chọn quái, cuối cùng là Riven chỉ cần một trang bị duy nhất thôi cũng đủ bất tử rồi.

Cũng bởi lý do này mà một bài đăng đã được đăng tải lên Reddit và nhận được rất nhiều sự chú ý của những người chơi đang trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý phiên bản mới.

Thảo luận về cập nhật giữa mùa trên PBE

Nếu như có ai đang muốn một bài thảo luận thì tại đây tôi muốn chia sẻ một số nhận định của mình sau khi trải nghiệm phiên bản cập nhật giữa mùa.

Đầu tiên có thể nói đến đó là những tướng thuộc Cỗ Máy Chiến Đấu, khi chỉ còn thiếu một stack nữa để kích hoạt khả năng hồi máu thì tướng của tộc này vẫn có thể nhận sát thương kết liễu để rồi hồi máu lại nhờ buff của tộc. Khi Kog'Maw của tôi bị trúng chiêu cuối của Caitlyn thì nó vẫn sống sót nhờ vào hiệu ứng của Cỗ Máy Chiến Đấu và hồi lại được 60 máu. Đây hoàn toàn có thể là bug.

Còn Riven thì cô ta chả cần có buff của Thời Không hay Kiếm khách bởi chỉ cần một Bùa Xanh (Quyền Trượng Đại Thiên Sứ cũ) kèm Khăn Giải Thuật, Mũ Phù Thủ là có thể liên tục bật khiên trong vòng 15s. Điều đáng nói đó là 2 tướng cùng combo chả thể đánh lại được một tướng chỉ có một món đồ.

Vayne thì chẳng khác gì một Shaco với Đại Bác Liên Thanh vậy, bây giờ sàn đấu chẳng khác gì một chiến trường Call of Duty: Morden Warfare 2 khi những gì mà tôi thấy chỉ có bom mìn gây khống chế và kết liễu đối thủ. Nếu như bạn không ghép đồ phòng thủ thì tất nhiên phả trả giá rất đắt đấy.

Đấu Trường Chân Lý: Mới thử nghiêm 1 ngày, các quân cờ mới đã bị chê tơi tả là quá mức mất cân bằng - Ảnh 2.

Ngay bên dưới là một loạt những bình luận của game thủ để thể hiện sự đồng tình của mình về quan điểm trên khi một số những con tướng của cập nhật giữa mùa trở nên mạnh quá mức cần thiết.

Đấu Trường Chân Lý: Mới thử nghiêm 1 ngày, các quân cờ mới đã bị chê tơi tả là quá mức mất cân bằng - Ảnh 3.

Urgot dường như đang quá khỏe thì phải. Tôi mới thử vài trận thôi nhưng mà Urgot với Bùa Xanh, Ngọn Giáo Shojin khiến hắn ta chiễm lĩnh hoàn toàn trò chơi mà không có khắc chế gì cả. Khăn giải thuật không có ý nghĩa gì với khả năng kéo của hắn nhé.

Tôi vừa làm một trận 6 Hộ Vệ với Urgot và giống như việc mọi người còn lại đang chơi một game khác vậy. Đồng ý là hắn ta cần bị nerf một chút. Giả sử Urgot bị nerf đi thì đội hình Cỗ Máy Chiến Đấu trong tương lai sẽ có chủ lực là Viktor, hắn ta thực sự quá mạnh.

Tôi cho rằng Viktor đơn giản là một vị tướng Cỗ Máy Chiến Đấu Mạnh nhất hiện tại, thậm chí tôi còn không chơi hắn ta trong đội hình đó. Tôi vừa thử 4 Phù Thủy - 4 Tiên Phong và con tướng này gây sát thương bằng với 130% máu tôi đa và với một cú laser gây khoảng 1000 damage nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Mới thử nghiêm 1 ngày, các quân cờ mới đã bị chê tơi tả là quá mức mất cân bằng - Ảnh 4.

Giáp Thiên Thần cũng không hoạt động nhé, điều này thật là nực cười

Giáp Thiên Thần vô nghĩa với Urgot, hắn ta chỉ đơn giản là tiêu diệt vị tướng đó, không có hồi sinh luôn.

Đấu Trường Chân Lý: Mới thử nghiêm 1 ngày, các quân cờ mới đã bị chê tơi tả là quá mức mất cân bằng - Ảnh 5.

Bard không nên nhận được meep trong round quái, điều này khiến cho người ta chỉ mua Bard cho round quái rồi bán ngay lập tức. Nếu Không Tặc không lấy được vàng từ round quái thì Bard cũng không nên nhận kinh nghiệm từ đó.

Điều này có lý nhé, tôi vừa mới xem Scarra chơi một trận roll lấy Bards ở cấp 6 và anh ấy vào top4 chỉ vì mỗi round nhận được hơn 10 kinh nghiệm từ quân cờ này.

Trong những bình luận của game thủ thì việc Urgot có thể tiêu diệt đối thủ mà bỏ qua hoàn toàn nội tại của Giáp Thiên Thần là một cơ chế cực kì mất cân bằng khi đây là trang bị duy nhất giúp cho một số vị tướng không bị sốc sát thương quá mạnh mà không kịp làm bất kì thứ gì. Thậm chí ngay cả trong Đấu Trường Công Lý thì chẳng có một cơ chế nào cho phép người chơi có thể kết liễu đối thủ khác mà bỏ qua Giáp Thiên Thần cả.

Đấu Trường Chân Lý: Mới thử nghiêm 1 ngày, các quân cờ mới đã bị chê tơi tả là quá mức mất cân bằng - Ảnh 7.

Có thể đây là một lỗi của Urgot mà Riot Games chưa phát hiện ra và mong rằng những con bài quá mạnh sẽ được chỉnh sửa lại để Đấu Trường Chân Lý trở nên cân bằng hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang