Vừa ra mắt chính thức, Valorant đã ngụp lặn trong cơn mưa ... chê bai

Ngay sau khi kết thúc Closed Beta và bước sang phát hành chính thức, Valorant đã đón nhận vô vàn đánh giá từ người hâm mộ, mà phần lớn trong số đó là những lời chê bai không thương tiếc

Valorant vừa chính thức ra mắt người hâm mộ vào ngày 2 tháng 6 qua, là tưa game FPS đầu tiên của Riot Games, vốn đã quá nổi tiếng với thương hiệu League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại). Sau khi bị khóa trước phần lớn game thủ trong một bản Closed Beta mà không phải ai cũng có thể vào chơi, toàn bộ dàn nhân vật (Agents) và vũ khí trong Valorant đều đã được mở khóa để tất cả game thủ có thể trải nghiệm, nhưng dường như không mấy ai cảm thấy hào hứng sau khi chơi qua một vài ván trong Valorant. Ít nhất đó là những gì mà điểm số người dùng trên Metacritic đang thể hiện.

Vừa ra mắt chính thức, Valorant đã ngụp lặn trong cơn mưa ... chê bai
Được khen ngợi nhiều từ Closed Beta nhưng thực tế thì ...

Bất chấp những kì vọng xung quanh tựa game này đã được xậy dựng trong một khoảng thời gian,với hàng triệu người vào Twitch xem các streamer trải nghiệm nó ngay khi game được công bố, trang web đánh giá game đã tràn ngập những bài đăng tiêu cực về Valorant, đến mức tưởng chừng như trang Metacritic nổi tiếng này đã bị hack. Trong số những đánh giá nổi bật, có một người dùng đã viết: "Là một game thủ CSGO với hơn 3000 giờ chơi, tôi đã rất háo hức với Valorant vì nó mang đến một trải nghiệm "gian lận" miễn phí. Đáng buồn rằng Valorant hoàn toàn là rác rưởi, và nó khiến tôi nhớ lại cảm giác bị "spin bot" (Một hình thức hack) trong CSGO." 

Vừa ra mắt chính thức, Valorant đã ngụp lặn trong cơn mưa ... chê bai 2
Điểm số bất ngờ dành cho Valorant ngay sau khi ra mắt chính thức

Trong khi một vài đánh giá có thể chỉ ra những điểm yếu trong game, có vô số đánh giá hầu như chỉ xem nó là "rác", hoặc bản sao của CS:GO. Một vài lời chỉ trích cũng nhắm vào hệ thống chống gian lận của game, vốn đã làm bùng nổ lên nhiều cuộc tranh cãi trong quá trình beta khi tác động quá nhiều đến máy tính của người dùng. Tuy vậy cũng có một số lời chỉ trích đưa ra được nhiều thông tin hơn. một đánh giá cho biết, "Tôi đã rất hoang mang trong vài trận đầu tiên. Tựa game này trông như chưa hoàn thiện, còn rất thô sơ. Tôi đạt hạng Global ở CS:GO, Platinum trong Ranibow 6, và vô số giờ chơi trong PUBC. Valorant là rác. Đừng phí thời gian của bạn. Vì chúa, hãy hứa với tôi điều đó."

Vừa ra mắt chính thức, Valorant đã ngụp lặn trong cơn mưa ... chê bai 3
Hàng loạt đánh giá 0 điểm

Một đánh giá khác thì cho rằng: "Rác rưởi, tôi có cảm giác mình đang chơi một bản sao rẻ tiền của Overwatch CS: GO. Tựa game này quá chậm, và bạn không cảm nhận được vũ khí. Gameplay thực sự nhàm chán." Gần như toàn bộ bình luận đều theo một mô hình chung, và những từ ngữ như "rác thải" và "rác" xuất hiện ở tần suất liên tục. Không biết liệu đây có phải những đánh giá thực sự dành cho game hay chỉ đơn thuần là troll mà thôi. Có lẽ chúng ta sẽ chờ thêm một vài ngày nữa để xem liệu rằng các đánh giá này vẫn còn trên Metacritic hay bị xóa đi. Valorant hiện đang phát hành miễn phí trên PC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang