Ra mắt game vội vàng và mở cả Battle Pass, Valorant vẫn còn lâu mới có Đấu Xếp Hạng

Vừa chính thức mở cửa trong đầu tháng 6 với giai đoạn đầu tiên (Act 1) cùng Battle Pass đầu game, game thủ đang khá thắc mắc về chế độ Đấu Xếp Hạng của Valorant - đặc biệt khi Riot Games đang gặp khá nhiều rắc rối trong hệ thống phân hạng và đấu đơn/đôi rắc rối như LMHT.

Ra mắt game vội vàng và mở cả Battle Pass, Valorant vẫn còn lâu mới có Đấu Xếp Hạng

Có khá nhiều fan hâm mộ của Valorant thất vọng khi tựa game bắn súng đầu tiên của Riot Games ra mắt không có chế độ đấu xếp hạng. Tuy nhiên rất nhanh sau đó, họ đã xác nhận rằng Valorant sẽ có chế độ chơi này trong thời gian ngắn sắp tới. Trên thực tế, giai đoạn closed beta đã giới thiệu chế độ chơi xếp hạng cho Valorant nhưng đã có nhiều phản hồi không tốt về hệ thống này. Và tất nhiên Riot Games cũng đã tiếp thu ý kiến và nói rằng họ đang cố gắng chỉnh sửa tính năng này trước khi giới thiệu chính thức.

Ra mắt game vội vàng và mở cả Battle Pass, Valorant vẫn còn lâu mới có Đấu Xếp Hạng 2

Cụ thể hơn, các nhà phát triển nói rằng họ đang thay đổi một chút về tính năng đấu xếp hạng đơn/đôi. Ông Ziegler, giám đốc game Valorant chia sẻ như sau: "Chúng tôi muốn tạo ra một hệ thống công bằng cho cả 2 đội và kể cả các cá nhân". Về phía game thủ, những người chơi đã từng trải nghiệm chế độ đấu xếp hạng trong thời điểm thử nghiệm của Valorant không chắc rằng tính năng đấu xếp hạng đã hoàn thiện vì tính năng này vẫn còn có nhiều điểm khó hiểu, thậm chí đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp. Ví dụ như Shroud, một cựu tuyển thủ CS:GO chuyên nghiệp, được hệ thống xếp hạng Kim Cương 3 trong khi trình độ của anh cao hơn thế rất nhiều.

Ra mắt game vội vàng và mở cả Battle Pass, Valorant vẫn còn lâu mới có Đấu Xếp Hạng 3
Tenz là game thủ/cựu game thủ CS:GO đầu tiên đạt mức rank Valorant trong giai đoạn Beta

Hệ thống xếp hạng dự kiến được phân chia khá tương tự như LMHT. Các cấp bậc được phân chia lần lượt theo Đồng, Sắt, Bạc và Vàng. Hiện tại, Riot Games vẫn chưa thông báo khi nào sẽ ra mắt chính thức chế độ đấu xếp hạng của Valorant nhưng chúng ta có thể hi vọng rằng Riot Games cần đẩy nhanh việc hoàn thành game (dù game đã ra mắt) khi vẫn còn khá nhiều vấn đề chưa hoàn thành như Đấu xếp hạng, hệ thống Vanguard khó chịu và hàng loạt đánh giá thấp về tổng quan game hiện tại của Valorant.

Ra mắt game vội vàng và mở cả Battle Pass, Valorant vẫn còn lâu mới có Đấu Xếp Hạng 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang