Diablo 4 tiếp tục giảm mức độ phổ biến khi lượng người xem ngày càng giảm

Những chỉ số trên Twitch cho thấy Diablo 4 đang khá vất vả trong việc duy trì lượng người xem so với khi mới ra mắt, đánh dấu sự khởi đầu cho một quãng thời gian khó khăn sắp tới

Kể từ khi Diablo 4 ra mắt Mùa 1 đến nay, số lượng người xem stream trên Twitch đã giảm hơn 98%, đánh dấu một sự khó khăn nhất định với trò chơi live-service mới nhất của Blizzard trong thời gian tới. Việc không còn nhiều người hứng thú với các nội dung về Diablo 4 trên nền tảng streaming phổ biến nhất hiện nay cho thấy phần lớn cộng đồng Diablo đã bắt đầu "chán" cách mà nhà phát triển xử lý trò chơi live-service của họ.

Diablo 4 tiếp tục giảm mức độ phổ biến khi lượng người xem ngày càng giảm

Xem thêm: Game thủ Diablo 4 phát hiện lỗi trao đổi trang bị giữa Eternal Realm và Seasonal Realm

Cụ thể, dịch vụ phân tích số liệu Twitch có tên SullyGnome cho biết Diablo 4 đã đi từ con số đạt đỉnh là gần 1 triệu người xem stream hàng ngày xuống còn khoảng hơn 13 ngàn người chỉ sau ba tuần kể từ khi Mùa 1 ra mắt. Dĩ nhiên số lượng người xem chỉ là một trong nhiều yếu tố thể hiện mức độ thành công của một trò chơi, nhưng nó cho thấy mọi thứ không thật sự suôn sẻ với Blizzard.

Vì Diablo 4 là một trò chơi live-service, lượng người chơi đồng thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sống sót của nó, và chỉ số người xem thấp trên Twitch cho thấy sự quan tâm không còn nhiều nữa.

Diablo 4 tiếp tục giảm mức độ phổ biến khi lượng người xem ngày càng giảm 2

Việc giảm sút sự quan tâm dành cho Diablo 4 trên Twitch nhiều khả năng liên quan đến những cập nhật của Mùa 1, đã để lại vô vàn sự thất vọng cho cộng đồng. Nhiều người tin rằng Blizzard về cơ bản đã làm hỏng mọi thứ ở mùa đầu tiên này, buộc người chơi phải trải nghiệm gần như cùng một thứ mà họ đã làm từ ngày đầu tiên, và có rất ít những điểm mới hoặc thay đổi cân bằng tích cực. Không những vậy, Diablo 4 còn có nhiều vấn đề về khả năng điều chỉnh, khiến một lượng lớn nội dung của nó hoàn toàn không khả thi sau khi người chơi đạt tới một cấp độ tiến trình nhất định.

Diablo 4 tiếp tục giảm mức độ phổ biến khi lượng người xem ngày càng giảm 3

Blizzard đã rất vất vả với chủ đề sự điều chỉnh kể từ khi Diablo 4 ra mắt, và không có vẻ gì là hãng biết mình muốn làm gì với nội dung cơ bản của Diablo 4. Dù sao thì, tuy rằng các số liệu thống kê tại SullyGnome cho thấy một khoảng thời gian khó khăn phía trước, điều đó vẫn không hoàn toàn tệ với Blizzard. Với hơn 7 triệu nhân vật đã được tạo ra cho Diablo 4 Mùa 1, rất nhiều người vẫn đang trải nghiệm những gì trò chơi mang lại. Câu hỏi duy nhất còn lại là liệu cộng đồng có gắn bó lâu dài như vậy trong những tháng năm tới hay không, trong lúc Blizzard tìm ra cách tiếp cận phù hợp với nhịp độ nội dung theo mùa của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang