Diablo 4: Xếp hạng các lớp nhân vật dành cho chơi một mình và chơi theo nhóm

Trong Diablo 4, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 5 lớp nhân vật khác nhau, và mỗi lớp nhân vật sẽ có vị trí khác nhau trên bảng xếp hạng tùy vào việc chơi đơn hay chơi theo nhóm

Việc lựa chọn lớp nhân vật trong các trò chơi nhập vai khá quan trọng, và Diablo 4 cũng vậy. Mỗi lớp nhân vật sẽ quyết định lối chơi, nguồn tài nguyên cần thiết và các chỉ số khởi đầu. Dựa trên mức độ rộng lớn của Diablo 4, việc xác định xem có thể gắn bó lâu dài với lớp nhân vật nào rất quan trọng. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ tìm hiểu xem mỗi lớp nhân vật có vị trí như thế nào trên bảng xếp hạng, bao gồm đi phiêu lưu một mình và tham gia vào các nhóm để cày cấp hoặc khám phá hầm ngục.

BẢNG TỔNG QUAN CÁC LỚP NHÂN VẬT DIABLO 4

Diablo 4: Xếp hạng các lớp nhân vật dành cho chơi một mình và chơi theo nhóm

XẾP HẠNG LỚP NHÂN VẬT ĐỂ CHƠI ĐƠN

5. Barbarian

Về cơ bản, Barbarian không hề tệ, nhưng các lớp nhân vật khác khi chơi một mình vẫn dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Với lối chơi đơn độc, Barbarian không thể "bao gồm mọi thứ" giống như các lớp nhân vật còn lại. Về cơ bản, người chơi Barbarian phải chọn giữa sát thương đơn hoặc đa mục tiêu. Ngoài ra, kỹ năng của Barbarian cần phải nhắm và sử dụng chính xác. Bản thân điều này không phải là vấn đề, nhưng sẽ không bằng được như Sorcerer trong việc dùng kỹ năng. Việc thiếu độ cơ động khiến cho Barbarian trở thành lựa chọn kém hấp dẫn nhất trên bảng xếp hạng.

Diablo 4: Xếp hạng các lớp nhân vật dành cho chơi một mình và chơi theo nhóm 2

4. Druid

Lớp nhân vật này có phần gây thất vọng về khả năng biến hình. Nếu tập trung vào việc sử dụng thú triệu hồi và các ma pháp khác, người chơi có thể thu lợi được nhiều hơn. Nhưng ngay cả khi đã tối ưu nhất có thể, Druid vẫn khó dùng hơn và yếu hơn một chút so với ba lựa chọn còn lại. Điểm cộng lớn nhất là nó vượt trội hơn Barbarian nhờ vào độ cơ động của mình.

Diablo 4: Xếp hạng các lớp nhân vật dành cho chơi một mình và chơi theo nhóm 3

3. Rogue

Đây chắc chắn là một lớp nhân vật dễ dàng được yêu thích, với lượng sát thương khổng lồ và độ cơ động cao. Tiếc rằng một vài kỹ năng của Rogue lại yêu cầu một mục tiêu thay vì có thể chọn địa điểm mới, nhưng đó chỉ là một điểm trừ nhỏ. Điểm yếu lớn nhất của Rogue khi chơi một mình là thiếu khả năng phòng ngự. Mặc dù có những kỹ năng để né đòn, nhưng Rogue không có bất kì kỹ năng phòng ngự nào giúp đảm bảo mạng sống người chơi khi đánh trùm một mình.

Diablo 4: Xếp hạng các lớp nhân vật dành cho chơi một mình và chơi theo nhóm 4

2. Sorcerer/Sorceress

Đây gần như là một lớp nhân vật hoàn hảo cho những người chơi một mình, vì có thể làm mọi thứ. Các Sorcerer có thể gây ra sát thương lớn lên các mục tiêu đơn lẻ, có rất nhiều tùy chọn khống chế và sát thương đa mục tiêu, thậm chí những kỹ năng phòng ngự càng khiến nhân vật này trở nên trâu bò hơn. Với sự kết hợp giữa Chain Lightning, Teleport Ice Wall, các Sorcerer có thể một mình đối mặt với những thử thách khó nhằn nhất trong game mà không cần ai đứng ra tank. Hầu hết các kỹ năng thậm chí còn tự tìm kiếm mục tiêu, do đó người chơi gần như không cần phải nhắm chuẩn xác.

Diablo 4: Xếp hạng các lớp nhân vật dành cho chơi một mình và chơi theo nhóm 5

1. Necromancer

Necromancer mang đến một phong cách chơi khá thú vị và độc đáo xoay quanh phép thuật tấn công cự ly gần, và vẫn đảm bảo khả năng sống sót nhờ vào hàng đống hiệu ứng hút máu, kèm theo binh đoàn xương khô của mình. Không gì tốt hơn đội quân một người có khả năng tự hồi phục, do đó Necromancer là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn độc hành trong Diablo 4.

Diablo 4: Xếp hạng các lớp nhân vật dành cho chơi một mình và chơi theo nhóm 6

XẾP HẠNG LỚP NHÂN VẬT KHI CHƠI THEO NHÓM

5. Druid

Quả thật có lẽ Blizzard nên quan tâm nhiều hơn đến lớp nhân vật Druid. Họ không gây ra đủ sát thương, và cũng không đủ dũng mãnh để chơi theo nhóm. Ngay cả với những kĩ năng khống chế, Druid cũng không phải lớp nhân vật duy nhất trong Diablo 4 làm được điều đó. Các Sorcerer cũng làm được như vậy mà còn cho sát thương lớn hơn, do đó hầu như chẳng có lý do nào để chọn Druid.

Diablo 4: Xếp hạng các lớp nhân vật dành cho chơi một mình và chơi theo nhóm 7

4. Barbarian

Barbarian phù hợp với lối chơi nhóm vì khi đó, thiếu hụt sự cơ động sẽ không còn là vấn đề quá to tát. Chỉ cần tập trung vào việc thu hút kẻ thù và nhận sát thương, trong khi các đồng đội phụ trách việc xả đòn ở phía sau. Tuy vậy, độ hữu dụng của Barbarian lại mang tính chất tình huống nhiều hơn. Mặc dù có thể làm tank, nhưng cũng có nhiều trường hợp không cần đến tank. Nếu đủ tự tin, cả nhóm đều có thể tập trung vào việc dồn sát thương và né đòn.

Diablo 4: Xếp hạng các lớp nhân vật dành cho chơi một mình và chơi theo nhóm 8

3. Necromancer

Là đạo quân một người cực kì mạnh mẽ, Necromancer không có nhiều đóng góp cho hình thức chơi theo nhóm. Tuy đây vẫn là lớp nhân vật đáng kinh ngạc, nhưng hai lựa chọn còn lại có thể cống hiến nhiều hơn nữa, đặc biệt là khi đánh trùm, vốn là điểm yếu đặc biệt của Necromancer. Một điểm trừ khác của Necromancer khi chơi theo nhóm là đoàn quân xác sống có thể trở nên hơi phiền phức khi cản trở khả năng di chuyển của cả nhóm.

Diablo 4: Xếp hạng các lớp nhân vật dành cho chơi một mình và chơi theo nhóm 9

2. Sorcerer

Trong một nhóm, Sorcerer có thể lựa chọn đi theo hướng DPS thuần túy, và chỉ cần đứng phía sau xả phép. Mặc dù điều này rõ ràng rất tuyệt vời, nhưng vấn đề là các Rogue cũng có thể tập trung vào việc dồn sát thương khi chơi theo nhóm, và Sorcerer khó có thể sánh bằng. Dĩ nhiên việc có thêm nhiều sát thương trong nhóm chưa bao giờ là tệ, nhưng phần lớn kỹ năng phòng ngự của pháp sư giúp họ đi một mình vẫn hiệu quả hơn.

Diablo 4: Xếp hạng các lớp nhân vật dành cho chơi một mình và chơi theo nhóm 10

1. Rogue

Như đã nói ở mục xếp hạng chơi đơn, điểm yếu của Rogue là khả năng phòng ngự, và việc chơi theo nhóm sẽ giúp khắc phục điểm yếu đó hoàn toàn. Khi mà kẻ thù phải tập trung vào những nhân vật khác, Rogue có thể hoàn toàn tập trung vào việc gây ra lượng sát thương khổng lồ để giúp cả nhóm dọn dẹp quái hoặc hạ gục trùm một cách nhanh chóng.

Diablo 4: Xếp hạng các lớp nhân vật dành cho chơi một mình và chơi theo nhóm 11

Diablo 4 hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang