DTCL: LeBlanc đang quá mạnh và cực kì khó chịu dù chỉ là quân cờ 2 tiền vàng tại mùa 5

Dù là một quân cờ 2 tiền vàng nhưng sức mạnh của LeBlanc đang quá vượt trội và khiến không ít game thủ cảm thấy khó chịu

Ngoài việc ra mắt những Hệ Tộc và cơ chế mới thì Đấu Trường Chân Lý Mùa 5 cũng khiến cho một bộ phận lớn game thủ cảm thấy thích thú với hàng loạt những quân cờ mạnh trải dài với nhiều mức giá khác nhau cho họ thỏa thích lựa chọn và xây dựng đội hình. Đáng chú ý nhất trong phiên bản này đó chính là sức mạnh quá vượt trội của quân cờ LeBlanc 2 tiền vàng thuộc Hắc Ám - Sát Thủ, khi mà quân cờ này có thể thực hiện những cú trói liên tục khi sở hữu Bùa Xanh Hắc Ám.

Dù là một quân cờ có mức giá khá rẻ nhưng LeBlanc lại là quân cờ hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại khi có thể kẹp với nhiều đội hình mạnh khác như 6 Sát Thủ, Ma Sứ - Tiên Hắc Ám - Sát Thủ hay Suy Vong - Sát Thủ. Lượng sát thương của quân cờ này cũng tương đối ổn định với 300 sát thương ở mốc 2 sao và 600 sát thương ở mốc 3 sao, chưa kể tương tác quá tối với Bùa Xanh Hắc Ám đã biến quân cờ này trở nên quá mạnh.

DTCL: LeBlanc đang quá mạnh và cực kì khó chịu dù chỉ là quân cờ 2 tiền vàng tại mùa 5

Theo như cơ chế của Bùa Xanh Hắc Ám thì khi chủ sở hữu của nó đang ở dưới 50% máu thì sẽ được buff thêm 50% năng lượng. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần có 1 món đồ chống chịu (Giáp Thiên Thần là tối ưu nhất) thì LeBlanc có thể xích đối phương liên tục, mỗi lần trói trúng 2 tướng sẽ gây 600 sát thương phép và con số đó sẽ là 1200 nếu như quân cờ này ở mốc 3 sao.

Vì LeBlanc quá lỗi nên quân cờ này đã nhận phải không ít những lời phàn nàn từ phía game thủ Đấu Trường Chân Lý.

DTCL: LeBlanc đang quá mạnh và cực kì khó chịu dù chỉ là quân cờ 2 tiền vàng tại mùa 5 2

Theo như nhiều ý kiến từ người chơi thì Bùa Xanh Hắc Ám không phải là một món trang bị quá mạnh ở giai đoạn giữa game, nhưng nó lại khiến cho LeBlanc trở thành một quân cờ phiền phức bởi khả năng sốc sát thương của mình. Chưa kể LeBlanc còn là một quân cờ 2 tiền vàng nên việc người chơi nâng cấp nó lên 2 sao là vô cùng đơn giản, chẳng khác gì một "buff ngầm" cho quân cờ này cả.

DTCL: LeBlanc đang quá mạnh và cực kì khó chịu dù chỉ là quân cờ 2 tiền vàng tại mùa 5 3

Với sức mạnh quá lớn như ở thời điểm hiện tại thì cũng không quá lạ khi LeBlanc sẽ bị Riot Games nerf nặng ở ở những phiên bản sắp tới, có thể là tăng lượng năng lượng để tung chiêu nhằm giảm đi sức ảnh hưởng quá lớn của quân cờ này đến một trận đấu.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang