LMHT: Riot Games quyết tâm biến vị trí Đi rừng trở nên dễ chơi hơn trong tương lai

Vị trí Đi rừng đang quá khó, đặc biệt là đối với những người chơi mới và Riot Games quyết định sẽ đơn giản hóa vị trí này trong những phiên bản sắp tới

Trong LMHT thì vị trí Đi rừng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với kết quả của một trận đấu. Một người Đi rừng giỏi luôn phải chăm sóc cho cả 3 đường, kiểm soát các mục tiêu lơn và biết thời điểm nhường tài nguyên cho đồng đội của mình để đảm bảo chiến thắng cuối cùng cho toàn đội.

LMHT: Riot Games quyết tâm biến vị trí Đi rừng trở nên dễ chơi hơn trong tương lai

Việc phải xử lý một lượng thông tin lớn và phần trách nhiệm nặng nề đã khiến cho người Đi rừng trở thành mục tiêu chỉ trích của đồng đội mỗi khi trận đấu đó gặp quá nhiều khó khăn. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến cho vị trí Đi rừng rất kén người chơi, đặc biệt đây chính là nỗi ám ảnh của không biết bao nhiêu game thủ mới tham gia trò chơi này.

Nhận thấy được điều này nên trong một thông báo mới nhất, Riot Games đã quyết định chỉnh sửa toàn diện khu rừng để nó trở nên dễ dàng hơn và người chơi mới có thể thích nghi tốt hơn với vị trí này. Nguyên văn thông báo của Riot như sau:

Dọn rừng một cách dễ dàng hơn – Với thời gian hồi khá ngắn của bãi quái ở thời điểm hiện tại, bạn phải phân bổ thời gian farm và gank một cách hợp lý nhất. Chỉ cần sai timing một chút thôi là cả người đi rừng lẫn đồng đội sẽ gặp phải bất lợi lớn.

LMHT: Riot Games quyết tâm biến vị trí Đi rừng trở nên dễ chơi hơn trong tương lai 2

Sát thương cơ bản của quái rừng sẽ được giảm ở rất nhiều bãi.

Sát thương tăng tiến theo thời gian của quái rừng sẽ được giảm ở rất nhiều bãi.

Thời gian hồi của các bãi quái tăng từ 2 phút lên 2 phút 15 giây.

Thời gian hiển thị bãi quái sắp hồi sẽ giảm từ trước 15 giây xuống 10 giây.

Lượng vàng của các bãi quái không phải Bùa Xanh, Bùa Đỏ tăng thêm 5%.

Mở rộng bể tướng Đi rừng – Chúng tôi nghĩ rằng việc không còn quá phụ thuộc vào kỹ năng gây sát thương diện rộng hay chiêu thức khống chế để ăn Cua Kỳ Cục sẽ mở rộng bể tướng Đi rừng.

Trừng Phạt (và kỹ năng khống chế) sẽ phá vỡ khiên của Cua Kỳ Cục trước khi gây sát thương.

LMHT: Riot Games quyết tâm biến vị trí Đi rừng trở nên dễ chơi hơn trong tương lai 3

Hút máu toàn phần ở trang bị Đi rừng giảm từ 10% xuống 8%.

Khả năng hồi máu của Trừng Phạt tăng từ 10% lên 15% máu tối đa.

Giảm khả năng snowball ở vị trí Đi rừng – Chúng tôi nhận ra rằng khả năng lăn cầu tuyết ở vị trí Đi rừng là cực kỳ mạnh và khiến nhiều người chơi khó chịu. Việc giảm tốc độ snowball sẽ giúp vị trí này trở nên dễ chơi hơn khá nhiều.

Áp dụng lại hiệu ứng “kinh nghiệm comeback” – Quái lớn sẽ tăng cho bạn 50 kinh nghiệm với mỗi cấp độ mà người chơi thấp hơn so với cấp độ trung bình (áp dụng khi bạn thấp hơn 2 cấp trở lên). Ví dụ nếu cấp độ trung bình của trận đấu là 7, bạn sẽ nhận “kinh nghiệm comeback” khi ở cấp độ 5 hoặc thấp hơn.

Sát thương của Trừng Phạt lên quái rừng thay đổi từ 390-1000 (dựa theo cấp độ) thành 500 sát thương cơ bản, con số này tăng lên 1000 sau khi hoàn thành nhiệm vụ Trừng Phạt.

LMHT: Riot Games quyết tâm biến vị trí Đi rừng trở nên dễ chơi hơn trong tương lai 4

Với những thay đổi sơ bộ ở trên thì chúng ta có thể thấy được rằng những người Đi rừng trong tương lai sẽ nhẹ nhàng hơn trong việc farm quái, tính toán cấp độ, tài nguyên hay thậm chí là kiểm soát tài nguyên dễ dàng hơn. 

Dù vậy một số game thủ cũng lo ngại rằng những thay đổi quá lớn của khu rừng sẽ khiến cho lớp tướng Đi rừng trở nên mạnh mẽ quá đỗi, để rồi thống trị toàn bộ một ván đấu một cách dễ dàn.

Tuy nhiên với những bước mở rộng bể tướng Đi rừng có phần thành công trong những thời gian qua thì những thay đổi của Riot Games cũng rất đáng để hi vọng và những gì chúng ta có thể làm ở thời điểm hiện tại đó là chờ đợi mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang