ĐTCL Mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất hiện đang làm mưa làm gió máy chủ PBE hiện tại

Đấu Trường Chân Lý Mùa 9 đã ra mắt được một thời gian và cộng đồng cũng tìm ra được những đội hình mạnh mẽ nhất để tranh giành top 4 tốt nhất

Đấu Trường Chân Lý Mùa 9 đã chính thức cập bến máy chủ PBE được một thời gian và tại đây, cộng đồng game thủ đang thử nghiệm cho mình một loạt những đội hình mới, chuẩn bị cho mùa giải mới chuẩn bị bắt đầu. Vậy đâu là những đội hình hiện tại đang được ưa chuộng bậc nhất Đấu Trường Chân Lý Mùa 9 máy chủ thử nghiệm? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Riot Games chính thức công bố thông tin về DTCL Mobile tại máy chủ Việt Nam

Azir Shurima

Một đội hình với sự xuất hiện của các thể Thăng Hoa - Tộc Shurima với những chỉ số được tăng tiến khi đạt được những mốc kích hoạt nhất định. Những quân cờ khi đạt những mốc Thăng Hoa sẽ nhận được cho mình 20% máu tối đa và 50% tốc độ đánh, kèm theo đó những quân cờ Shurima cũng sẽ hồi mục 7% máu mỗi 4 giây.

ĐTCL Mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất hiện đang làm mưa làm gió máy chủ PBE hiện tại

Những vị tướng thuộc đội hình này sẽ trải dài từ 1-5 vàng với Azir sẽ là quân cờ chủ lực với lượng sát thương phép lớn dựa vào những đơn vị lính cát của mình. Người chơi cũng ưu tiên trao cho Azir một số trang bị tăng sát thương và tốc độ tấn công như Cuồng Đao Guinsoo, Dao Điện, Găng Bảo Thạch hoặc Kiếm Súng. Các thành viên trong đội hình sẽ bao gồm 7 quân cờ Shurima được Thăng Hoa ngay khi bắt đầu một màn đấu bao gồm: Cassiopeia, Renekton, Taliyah, Azir, Nasus, K’Sante.

Tuy nhiên theo như một số game thủ thì tốt nhất bạn hãy trao một Ấn Shurima cho Jarvan IV và Shen để tối ưu hóa khả năng chống chịu cho hàng tuyến trước.

Garen Spin

Đội hình này đang bị cộng đồng đánh giá là khá "ung thư" khi liên tục được nhiều game thủ sử dụng ngay tại máy chủ PBE. Cơ chế chiêu thức của Garen tương đồng với (E) Phán Quyết trong LMHT và nó cũng tương tác với hiệu ứng đòn đánh lẫn tốc độ tấn công của quân cờ này. Do đó nếu có được những trang bị cần thiết thì tốc độ xoay của Garen sẽ càng nhanh và sát thương càng nhiều hơn.

ĐTCL Mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất hiện đang làm mưa làm gió máy chủ PBE hiện tại

Những trang bị cho garen sẽ bao gồm Cuồng Đao Guinsoo để tăng tốc độ đánh, Huyết Kiếm để tăng khả năng hồi phục và Cờ Lệnh Zeke làm trang bị cuối. Lối lên trang bị này sẽ biến Garen trở thành một con quái vật không thể ngăn cản, kèm theo đó Tộc Demacia sẽ luôn ưu tiên cho Garen một trang bị ánh sáng phù hợp như Juggernaut hay Dũng Sĩ, giúp cho quân cờ này giảm đi hàng tấn sát thương nhận vào.

Cơ chế Huyền Thoại cũng sẽ phần nào hỗ trợ người chơi trong việc trao những trang bị mạnh cho Garen. Chỉ cần người chơi chọn Huyền Thoại Twisted Fate ngay tại đầu trận thì bạn sẽ gần như chắc chắn có được Hộp Pandora để đổi cho mình Cờ Lệnh Zeke mỗi khi có lõi bạc xuất hiện. Ở cấp độ 7 thì bạn sẽ cần một Garen 2 sao, cùng 3 vị tướng Demacia bất kì, nếu như có được Garen 3 sao thì ngôi vị top 1 gần như chắc chắn nằm trong tay bạn.

Kai’Sa – Yasuo

Cả Kai'Sa và Yasuo đồng loại được tăng lên 4 vàng tại DTCL Mùa 9 và đây là một cặp đôi "song sát" cực mạnh khi người chơi đạt được ngưỡng cấp độ 8. Cả 2 đều mang Tộc Thách Đấu nên Yasuo và Kai'Sa đều có thể bổ trợ cho nhau trong đội hình.

ĐTCL Mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất hiện đang làm mưa làm gió máy chủ PBE hiện tại

Với lượng tốc độ đánh lớn làm chỉ số chính, đội hình Thách Đấu sẽ ưu tiên cho việc kích hoạt mốc tướng cao nhất có thể. Trong đội hình này người chơi sẽ cố gắng ở hữu một đội hình đầy đủ 6 Thách Đấu bao gồm Samira, Irelia, Warwick, Kalista, Kai’Sa, Yasuo, hàng chống chịu sẽ bao gôm 2 quân cờ Shen và Gwen. 

Về mặt trang bị thì Kai'Sa sẽ sở hữu cho bản thân Cuồng Đao Guinsoo, Găng Tay Bảo Thạch cùng với một món trang bị SMPT. Về phần của Yasuo thì trang bị chủ chốt sẽ là Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ hoặc Áo Choàng Bóng Tối.

Xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Cộng đồng thể hiện sự chán ghét với Cổng Dịch Chuyển Pháo Đài Stillwater

Hư Không

Hư Không đã chính thức quay trở lại với DTCL với cơ chế cho phép người chơi triệu hồi quái vật Hư Không dựa trên các mốc kích hoạt. Đội hình này đang được game thủ ưa chuộng với lối chơi kích hoạt mốc 6 hoặc 8, kèm theo đó là nâng cấp độ bản thân càng nhanh chàng tốt.

ĐTCL Mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất hiện đang làm mưa làm gió máy chủ PBE hiện tại

Tội hình này sẽ có sự xuất hiện đầy đủ của 7 quân cờ Hư Không, bao gồm Cho’Gath, Malzahar, Kassadin, Vel’Koz, Rek’Sai, Kai’Sa và Bel’Veth. Người chơi cũng có thểm thêm vào Yasuo nhằm tăng thêm khống chế và sát thương cho đội hình. Slot cuối cùng sẽ được dành cho Shen với vai trò là một chống chịu của đội.

Những trang bị SMPT sẽ được ưu tiên cho chủ lực Kai'Sa, tiếp đến là Yasuo với các trang bị sát thương vật lý trước khi trao chúng cho Bel'Veth ở cấp độ 8-9. Những trang bị chống chịu sẽ được dồn cho Cho'gath.

Noxus

Những hiệu ứng của Noxus sẽ thể hiện khả năng thiện chiến của những quân cờ thuộc vùng đất này, khi trao cho những thành viên của Tộc Hệ STVL, SMPT và máu cộng thêm. Mỗi khi một quân cờ Noxus tham gia hạ gục thì các chỉ số sẽ được tăng thêm 10%.

Đội hình có liên quan đến Noxus được game thủ DTCL sử dụng nhiều nhất có thể kể đến đó chính là Darius slow roll và Katarina 3 sao. Đây đều là 2 quân cờ 3 tiền vàng có cơ chế sát thương bổ trợ cho nhau vô cùng tốt, với lượng sát thương diện rộng khổng lồ từ Katarina cùng khả năng dứt điểm mục tiêu từ những cú bổ của Darius.

ĐTCL Mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất hiện đang làm mưa làm gió máy chủ PBE hiện tại

Một đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 6 quân cờ Noxus bao gồm Samira, Kled, Swain, Katarina, Darius, Sion, kèm theo đó là một số quân cờ bổ trợ khác theo tình huống, điển hình như Aatrox và Zed. Hai quân cờ chủ lực Darius và Katarina đều sẽ hướng đến các trang bị SMPT và hồi phục, điển hình chính là Huyết Kiếm, Bàn Tay Công Lý và Găng Tay Bảo Thạch mà game thủ có thể tùy biến sử dụng tùy theo từng trường hợp của một trận đấu.

Demacia

Điều đang tiếc đó là Demacia đã phải nhận một đợt giảm sức mạnh vì sự bá đạo quá đỗi của mình và không thật sự có một quân cờ chủ lực để gồng gánh cả đội. Tuy nhiên người chơi vẫn tìm ra được một lối chơi của riêng mình, với Kayle và Poppy 3 sao sẽ là những thành viên chủ chốt của đội. Sau đó người chơi sẽ hướng đến việc nâng lên cấp độ 9 càng nhanh càng tốt để tiến hóa Kayle, kẹp thêm một loạt những quân cờ Demacia lẫn một số quân cờ 5 vàng

ĐTCL Mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất hiện đang làm mưa làm gió máy chủ PBE hiện tại

Ngoài ra thì lối chơi Deamcia kẹp Yordle và Poppy với khả năng chống chịu cực khủng cũng đang "làm mưa làm gió" tại máy chủ thử nghiệm trong thời gian gần đây.

Với Kayle thì trang bị chủ chốt sẽ là Cuồng Đao Guinsoo, Kiếm Súng Hextech và một trang bị ánh sáng, Lux trong đội hình sẽ đóng vai trò là một quân cờ hỗ trợ sát thương ở cấp độ 8-9 với các trang bị SMPT tùy chọn. Poppy và Jarvan IV sẽ có vai trò chống chịu với những trang bị chống chiu mà bạn có được, đối với Jarvan IV thì bạn sẽ ưu tiên Lời Thề Hộ Vệ để hắn có thể sử dụng kỹ năng sớm nhất.

Xem thêm: DTCL Mùa 9: Hướng dẫn đội hình Thiện Xạ mạnh nhất rank Thách Đấu meta 13.12

Aphelios Flex

Aphelios đang được đánh giá là quân cờ 4 tiền vàng chủ lực cực mạnh tại mùa 9 thông qua những dạng súng của bản thân kết hợp với phi tiêu Thăng Hoa Luân vô cùng chất lượng.

Thực chất Aphelios không có một lối chơi nhất định khi hắn sẽ thường được kết hợp với nhiều loại đội hình khác nhau, đáng chú ý nhất chính là Targon, Freljord cùng với lượng sát thương gia tăng từ Deadeye hay Thiện Xạ tùy theo tình huống của từng trận đấu. Những quân cờ chống chịu sẽ có thể được luân phiên giữa Sejuani và Shen

ĐTCL Mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất hiện đang làm mưa làm gió máy chủ PBE hiện tại

Aphelios sẽ ưu tiên trang bị Cuồng Đao Guinsoo cùng mốt số trang bị sát thương vật lý khác như Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ hoặc Kiếm Tử Thần nhằm tạo ra lượng sát thương lớn nhất. Sejuani và Shen sẽ được trao cho các trang bị chống chịu mạnh như Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng, Lời Thề Hộ Vệ…

Bắn Tỉa

Bắn Tỉ được xem là Hệ Tộc có lượng sát thương vật lý mạnh mẽ bậc nhất mùa 9 với khả năng tăng thêm sát thương vật lý cộng đồn. Kết hợp với Bắn Tỉa tốt nhất sẽ là những thành viên thuộc Zaun và Piltover.

ĐTCL Mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất hiện đang làm mưa làm gió máy chủ PBE hiện tại

Đội hình đầy đủ sẽ là sự kết hợp của 4 Bắn Tỉa, 4 Zaun và 3 Piltover. Zeri sẽ là quân cờ gây sát thương chính với những trang bị chủ chốt bao gồm Cuồng Đao Guinsoo, Cung Xanh và Vô Cực Kiếm. Nếu như có thêm Cờ Lệnh Zeke thì bạn có thể trao nó cho Jayce hoặc bổ sung những trang bị sát thương vật lý còn lại cho Jayce, Jinx, Senna để bổ trợ thêm sát thương.

Teemo carry

Một đội hình ưu tiên lối chơi slow roll, đưa những quân cờ Yordle lên 3 sao và nâng cấp 1 hoặc 2 vị tướng quan trọng lên 4 sao. Teemo sẽ là quân cờ Carry uy tín nhất bởi khả năng tung những chiếc nấm gây sát thương diện rộng cực khủng. 

Với Teemo carry tại mùa 9 thì chơi sẽ có 2 lối chơi chính, bao gồm 3 Yordle - 4 Multicaster  hoặc 5 Yordle cùng 2 Multicaster . Dù đội hình như thế nào thì người chơi vẫn sẽ ưu tiên tìm kiếm Poppy, Teemo và Kled 3 sao, từ đó đưa Teemo lên 4 sao và kẹp thêm những Hệ Tộc bổ trợ quan trọng. Nếu không thể ra những quân cờ cần thiết từ sớm thì hãy xoay bài sang Taliyah và Multicaster cùng Chén Sức Mạnh.

ĐTCL Mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất hiện đang làm mưa làm gió máy chủ PBE hiện tại

Teemo sẽ mang cho mình trang bị Bùa Xanh, Găng Tay Bảo Tạch, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ hoặc Kiếm Súc Hextech. Những trang bị chống chịu sẽ được trao cho Poppy các vị tướng bất kì.

Fast 9

Một đội hình vô cùng nổi tiếng qua nhiều mùa DTCL khi sức mạnh lớn nhất của bạn sẽ đạt ở cấp độ 9 với một loạt những quân cờ 4-5 tiền vàng ở các Tộc Hệ có mức kích hoạt nhỏ. Chủ lực chính của đội hình sẽ là Zeri và Senna, trong khi đó Aatrox và Sion sẽ mang vai trò chống chịu. Những quân cờ còn lại của bạn sẽ bao gồm Warwick, Lissandra, Gwen, Sejuani và Ryze

ĐTCL Mùa 9: Top 10 đội hình mạnh nhất hiện đang làm mưa làm gió máy chủ PBE hiện tại

Các quân cờ chống chịu và carry sẽ tùy biến trang bị phù hợp với chúng, còn riêng Gwen sẽ mang cho mình bất kì trang bị SMPT nào hiện có trên người, nhưng vẫn ưu tiên Bùa Xanh để tung chiêu nhiều nhất có thể.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang