ĐTCL: Xuất hiện meta "gấp đôi canxi" với hai tướng carry giống nhau, chấp cả Hệ Tộc nhưng vẫn rất mạnh

Khi mà meta của game quá phụ thuộc vào Hệ Tộc thì người chơi dần tìm ra được những lối chơi mới, tưởng chừng không mạnh nhưng lại mạnh không tưởng

Đối với bất kì người chơi Đấu Trường Chân Lý nào thì việc kích hoạt được Hệ Tộc sẽ giúp cho đội hình của họ mạnh hơn rất nhiều với những buff vô cùng có lợi. Tuy nhiên đâu đó vẫn có những người chơi chịu thiệt thòi, bỏ một slot kích hoạt hệ tốc để sử dụng đến 2 ô trên bàn cờ để sử dụng cùng một vị tướng, dù tướng đó không hề có trang bị hay cũng không kích hoạt được Hệ Tộc gì cả.

Dù vậy những đội hình này vẫn đem đến những hiệu quả không ngờ, hay nói cách khác là vẫn có sức mạnh vượt trội so với rất nhiều những đội hình khác. Vậy những đội hình đó là những đội hình như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đội hình 6 Hắc Tinh với 2 Xerath

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá meta siêu dị Một chất tướng - 2 ô cờ, chấp luôn kích hoạt Tộc - Hệ vẫn mạnh phi thường - Ảnh 1.

Xerath có thể được xem là vị tướng hot nhất meta ở thời điểm hiện tại và lối chơi 2 Xerath lại cực kì được nhiều người chơi ưa thích. Nguyên nhân là nó có thể phát huy được toàn bộ sức mạnh của Xerath, kèm theo đó là nội tại của Cờ Lệnh Zeke để tăng thêm 30% tốc độ đánh, thêm vào đó là buff của Karma 2 sao sẽ trao cho Xerath đến tận 105% tốc độ đánh.

Đáng chú ý là Hắc Tinh hiện đang là một đội hình không thật sự mạnh trong Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm hiện tại nên việc lên 3 sao cho những tướng Hắc Tinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có 2 Xerath trong đội hình sẽ đảm bảo cho bạn một lượng sát thương phép khổng lồ, dẹp gọn kẻ địch một cách nhanh chóng và gọn gàng hơn bao giờ hết, đồng thời việc hạ kẻ địch nhanh hơn sẽ tăng cơ hội làm choáng những vị tướng còn lại của đối phương 1,5 giây. Người chơi vẫn có thể tìm thêm trang bị để Jhin có thể trở thành một sát thương phụ.

Cuối cùng thì đội hình này khá thiếu chống chịu, chưa kể những vị tướng Hắc Tinh thuộc kiểu hiến mạng để buff sát thương cho những thành viên còn lại nên một Thông Đạo Zz'Rot sẽ giúp ích rất nhiều cho đội hình của bạn.

Đội hình Gấp đôi Gangplank

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá meta siêu dị Một chất tướng - 2 ô cờ, chấp luôn kích hoạt Tộc - Hệ vẫn mạnh phi thường - Ảnh 2.

Khi mà người chơi đi theo đội hình Không Tặc thì có rất nhiều trang bị để cho Gangplank có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của mình và những trang bị dư có thể được đưa cho Gangplank thứ 2. Nhiều người chơi vẫn lầm tưởng rằng đội hình Không Tặc là một đội hình rất mạnh cho đến khi biết được rằng toàn bộ sức mạnh của đội hình này đều đến từ Gangplank, tất nhiên việc thêm một Gangplank nữa sẽ khiến cho đội hình mạnh hơn bội phần.

Hãy thử tưởng tượng 2 đợt Mưa Đại Bác rơi xuống đầu kẻ đẹp thì lượng sát thương và làm choáng mà chúng phải chịu nó lớn như thế nào. Đặc biệt khi có 2 Gangplank thì tỉ lệ rơi đồ cũng cao hơn rất nhiều và bạn hoàn toàn có thể lợi dụng những lợi thế hiện có để dứt điểm đối phương.

Đội hình Pháo Thủ với 2 sát thương chủ lực

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá meta siêu dị Một chất tướng - 2 ô cờ, chấp luôn kích hoạt Tộc - Hệ vẫn mạnh phi thường - Ảnh 3.

Nếu như bạn đã đi đến những round cuối của một ván đấu và đang ở cấp độ 9 nhưng lại không biết thêm vào tướng nào để đội hình mạnh hơn nữa thì 2 Jinx trên một bàn cờ là một sự lựa chọn cực kì hợp lý ở thời điểm này và điều bạn cần chỉ là có đủ trang bị cho cả 2 Jinx mà thôi.

Khi có 2 Jinx thì thời gian hạ gục con mồi bị Bliztcrank kéo về là cực kì nhanh, nhân đôi lượng sát thương và cả 2 Jinx sẽ đồng loạt kích hoạt nội tại của mình, từ đó dọn sạch sẽ team địch trong một nốt nhạc. Cần nhớ rằng Jinx có thể gây ra cả sát thương phép lẫn sát thương vật lý và đối phương khó lòng mà chống lại được nguồn sát thương hỗn hợp đó

Về cuối game thỉ người chơi vẫn có thể thay thế Greaves vằng Kayle để có được buff Thánh Nữ nếu cảm thấy cần thiết.

Đội hình Đấu Sĩ Hư Không với 2 Vel'Koz

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá meta siêu dị Một chất tướng - 2 ô cờ, chấp luôn kích hoạt Tộc - Hệ vẫn mạnh phi thường - Ảnh 4.

Với một đội hình Đấu Sĩ Hư Không thông thường thì người chơi sẽ có xu hướng thêm một Mật Thám và Fizz vào để buff thêm sức mạnh cho Kha'Zix và khống chế diện rộng cho toàn đội. Nhưng trong trường hợp bản thân đang có quá nhiều trang bị sát thương phép thì vẫn có thể đưa thêm mọt Vel'Koz vào sân và trao trang bị cho nó.

Một Vel'Koz với lượng sát thương chuẩn khổng lồ đã khiến cho đối phương phải chao đảo rồi, đằng này lại là 2 Vel'Koz thì chỉ cần 1-2 lần tung chiêu thôi cũng khiến cho những vị tướng trâu bò nhất ở phía đối phương phải "khóc thét" bởi sức mạnh khổng lồ từ Buff Hư Không cũng như là 2 Vel'Koz.

Sau khi up được lên level 9 thì người chơi có thể thêm vào một số vị tướng cần thiết theo tình huống như Thresh, Fizz hay Xerath,...

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang