Epic mua lại Psyonix, Rocket League "lãnh đủ"

Một tình trạng tương tự với seri game Metro trước đây đã lặp lại với Rocket League, tựa game thể thao do Psyonix phát triển, sau khi Epic Games mua lại hãng phát triển

Mới đây, hãng Epic Games đã đưa ra một tuyên bố khá bất ngờ: mua lại Psyonix, hãng phát triển tựa game Rocket League. Điều này dĩ nhiên chẳng được lòng những người hâm mộ tựa game thể thao xe hơi đặc biệt này, và giờ đây Rocket League rơi vào tình trạng tương tự thương hiệu Metro ngày trước. Bảng thống kê trên trang Steam của Rocket League cho thấy có đến hơn 2000 đánh giá tiêu cực được đăng tải chỉ trong 2 ngày. 572 đánh giá trong số đó xuất hiện vào ngày 1 tháng 5, với 1492 đánh giá còn lại vào ngày 2 tháng 5. Và dĩ nhiên, đại đa số đều nhắm đến công bố tiếp nhận Psyonix của Epic Games.

Epic mua lại Psyonix, Rocket League lãnh đủ

Một trong số các đánh giá tiêu cực đăng lên vào ngày 1 tháng 5 cho biết, "Khi bạn phải mua cả một hãng game để khiến họ bỏ game của họ lên cửa hàng của bạn." 449 người dùng Steam nghĩ rằng đánh giá này khá thú vị, trong khi 3286 người khác bảo nó hữu dụng. Đánh giá được xếp cao nhất trong danh sách "đánh giá hữu ích nhất" được đăng lên trước đó 30 ngày, nên sẽ là đánh giá đầu tiên mà phần lớn người chơi sẽ đọc. Một đánh giá khác được đăng tải bởi một người chơi Rocket League được 1.116,5 giờ cho biết, "Chỉ có mặt ở đây để thể hiện sự tôn trọng, tạm biệt Rocket League, bạn sẽ được nhớ đến và bạn đã biến mất khỏi thế giới này quá sớm. Hãy yên nghỉ."

Epic mua lại Psyonix, Rocket League lãnh đủ  2

Một người chơi với 287,6 giờ chơi viết, "Các anh đã làm được rồi đấy Psyonix, các anh đã cho chúng tôi thấy tiền là thứ duy nhất có ý nghĩa, thật tuyệt", và một người chơi với 687,9 giờ đã viết "ePiC gAmEs". Trong khi phần lớn đánh giá được đăng tải chỉ vì họ không phải là người yêu thích việc độc quyền hóa của Epic Games, một số chia sẻ rằng họ đăng tải những đánh giá này vì sợ rằng Rocket League sẽ không còn nhận được bất kì bản cập nhật nào nữa. Nhiều đánh giá cho biết họ đoán rằng game sẽ bị loại bỏ khỏi Steam, và điều này đồng nghĩa những người sở hữu game trên Steam sẽ không có được các bản DLC mới.

Epic mua lại Psyonix, Rocket League lãnh đủ  3

Epic Games đã đưa ra một tuyên bố về những tin đồn liên quan đến việc hãng sẽ loại bỏ Rocket League khỏi Steam, hay việc người chơi trên Steam sẽ không có được thêm nội dung mới từ Rocket League. Hãng cho biết chưa công bố bất kì điều gì liên quan đến nó, nhưng có những người hâm mộ không nhận thức được điều này, hoặc không tin vào việc Epic Games sẽ để game lại trên Steam. Đây cũng không phải lần đầu một tựa game bị "ném gạch" sau khi hợp tác với Epic Games. Metro Exodus từng trở thành nạn nhân khi được bán trên Epic Games Store. Với tiềm năng lợi nhuận tốt hơn và chi phí đầu tư phát triển cao hơn, đây có thể xem là một sự trao đổi chấp nhận được từ phía Psyonix và các hãng khác. Rocket League vẫn đang phát hành trên Steam, PS4, Xbox One và Switch.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler One Punch Man chap 194: Nanh Bạc VS Garou! Tatsumaki và Genos song kiếm hợp bích!

Spoiler One Punch Man chap 194: Nanh Bạc VS Garou! Tatsumaki và Genos song kiếm hợp bích!

Dự đoán One Punch Man chap 195, tóm tắt spoiler chap 194: Garou đang ngày một trở nên mạnh mẽ hơn! Đối thủ tiếp theo của hắn là anh hùng Nanh Bạc. Liệu vị lão sư có thể ngăn cản tên quái vật. Ở một diễn biến khác, Tatsumaki và Genos sẽ có màn phối hợp đỉnh cao hòng tiêu diệt Quốc Trưởng Xấu Xí và Tinh Trùng Đen!

Giải trí
Lên đầu trang