Epic Games thâu tóm Psyonix, Rocket League chuẩn bị rời Steam

Là một tựa game thể thao khá đặc biệt, Rocket League đã trở thành một trong những tựa game được yêu thích nhất trên Steam từ lâu. Nhưng điều đó dường như sẽ thay đổi

Dựa trên sự thành công của Fortnite và Epic Games Store, động lực của Epic Games dường như không thể ngăn cản. Mới đây, một thông tin vừa được đăng tải cho biết hãng phát triển Psyonix của tựa game Rocket League đã được Epic Games mua lại. Những chi tiết chính thức liên quan đến việc chuyển nhượng của Psyonix, bao gồm mức giá mua lại hãng của Epic, hiện chưa được công bố, nhưng bản thân trò chơi Rocket League sẽ chưa có những thay đổi ngay lập tức.

Epic Games thâu tóm Psyonix, Rocket League chuẩn bị rời Steam
Epic Games chính thức "thâu tóm" Psyonix

Trước mắt, tựa game này được xác nhận sẽ ra mắt trên Epic Games Store vào cuối năm nay. Epic đã ngụ ý rằng họ sẽ rút game ra khỏi Steam cùng thời điểm đó. Như vậy những ai đã và đang trải nghiệm Rocket League trên Steam vẫn có thể chơi tiếp, nhưng sang đến năm 2020, những game thủ mới sẽ phải mua trên Epic Games Store. Hãng phát triển Psyonix đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến việc mua lại này. Và mặc dù không đưa ra bất kì lý do cụ thể nào, họ đã cố gắng hết sức trong việc nói về tương lai của game và đội ngũ phát triển.

Epic Games thâu tóm Psyonix, Rocket League chuẩn bị rời Steam 2
Rocket League sẽ chuyển nhà

Việc chuyển qua Epic sẽ không thay đổi đội ngũ thực hiện game, vẫn tiếp tục hỗ trợ Rocket League với những nội dung và tính năng mới. Về lâu dài, đội ngũ làm game hi vọng có thể "phát triển trò chơi theo những cách mà bản thân chúng tôi đã không thể làm được trước đây." Hãng cũng đã có những phản hồi tích cực liên quan đến tiềm năng thực hiện giải đấu Esport riêng của game.

Về phần mình, Epic cho biết bản thân có "sự tôn trọng lớn" dành cho hãng Psyonix, trò chơi của họ, và cả cộng đồng game thủ. Với việc đòi hỏi phải luôn trực tuyến của Rocket League, khả năng duy trì người chơi ấn tượng dù đã 4 năm trôi qua của nó cùng với sự hỗ trợ đa nền tảng mạnh mẽ dường như là những lý giải cho việc Epic ngắm đến Psyonix.

Epic Games thâu tóm Psyonix, Rocket League chuẩn bị rời Steam 3
Tương lai Rocket League sẽ ra sao?

Hiện tại, Epic Games vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh sự bành trướng của mình. Việc mua lại Psyonix, được lên kế hoạch sẽ chính thức hoàn thành vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của hãng trong việc mở rộng thị phần. Nó cho thấy hãng không chỉ thoải mái trong việc mua quyền phát hành của một số tựa game nhất định, mà còn sẵn sàng thu nhận các hãng phát triển sẽ giúp bản thân hãng và nền tảng Epic Games Store phát triển trong tương lai.

Bản thân tựa game Rocket League không có vẻ gì sẽ thay đổi, nhưng chắc chắn động thái này vẫn sẽ vấp phải những tranh cãi dựa trên cái nhìn đầy tiêu cực của cộng đồng game thủ hướng về Epic hiện nay.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang