LMHT: Tahm Kench bị nerf cực nặng ở phiên bản 9.9, có khả năng biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý

Sau một thời gian dài tung hoành ở đấu trường chuyên nghiệp thì giờ đây Tahm Kench cũng đã chính thức nhận một đợt giám sức mạnh chí mạng của Riot Games

Tahm Kench kể từ những ngày đầu tiên ra mắt đã được đánh giá là một trong những vị tướng khó cân bằng nhất LMHT bởi khả năng bảo kê đồng đội quá tốt, khả năng "bắt cóc" kẻ địch với Nuốt Chửng (W). Không chỉ thế, hắn còn là một trong những tướng vừa có khả năng chống chịu cực tốt, mà còn có khả năng dịch chuyển một khoảng cách rất xa để tạo ra những pha gank, bắt lẻ đối phương một cách bất ngờ. Cũng chính vì lý do đó mà Tahm Kench đã trở thành một vị tướng nổi tiếng ở vai trò Hỗ Trợ và Đường trên trong một khoảng thời gian khá dài.

Tuy nhiên trong phiên bản 9.9 sắp tới của LMHT thì Tahm Kench lại có nguy cơ biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý rất cao, lý do chính đến từ một cú nerf cực kì nặng nề vào Nuốt Chửng (W) của vị tướng này. Nuốt Chửng giờ đây tiêu tốn đến 100 năng lượng thay vì 60 năng lượng như trước, sát thương gây lên kẻ địch cũng ít hơn và tốc độ của Tahm Kench khi Nuốt Chửng tướng đồng minh bị giảm đến 95%.

LMHT: Tahm Kench bị nerf cực nặng ở phiên bản 9.9, có khả năng biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý

Nguồn ảnh: surrender at 20

Để bù đắp cho một nerf quá nặng nề như thế này thì thời gian hồi chiêu của W đã được giảm còn 20 giây ở mỗi cấp độ và có thể sử dụng nhiều hơn ở giai đoạn đầu game, tuy nhiên ở giai đoạn cuối game thì hồi chiêu cũng chỉ ở mức 20 giây, không còn xuống 16 giây như trước nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc W cũng một phần bị nerf ở giai đoạn cuối trận đấu.

Tất cả những thay đổi ở trên đều nhắm vào một cơ chế chính tạo nên thương hiệu của Tahm Kench, đó chính là khả năng bảo kê và đưa tướng đồng mình đến một khoảng cách an toàn, thoát khỏi giao tranh. Giơ khả năng này đã bị giảm đi rất nhiều, khiến cho Tahm Kench lẫn những người đồng đội của mình phải cẩn thận hơn trong giao tranh, và cái giá cho việc mắc sai lầm giờ đây cũng lớn hơn rất nhiều.

Ngoài ra Du Ngoạn Thủy Vực (R) của vị tướng này cũng bị Riot dòm ngó và giảm sức mạnh một cách đáng kể khi giảm tầm hoạt động của nó lên đến 2000 đơn vị ở cấp độ đầu. Với nerf này thì Tahm Kench sẽ phải tiến gần hơn đến địa điểm muốn đến mới có thể sử dụng chiêu cuối của mình một cách hiệu quả nhất, từ đó khả năng tạo bất ngờ, truy đuổi hay trốn chạy của bắn cũng giảm đi khá nhiều ở giai đoạn đầu trận.

LMHT: Tahm Kench bị nerf cực nặng ở phiên bản 9.9, có khả năng biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý 2

Nuốt chửng bị giảm sức mạnh sẽ là cú đánh chí mạng vào tướng lai của Tahm Kench (nguồn ảnh: Internet)

Đề bù đắp cho những nerf quá nặng nề này, Riot Games đã tăng sức mạnh cho Roi Lưỡi (Q) một chút thời gian làm chậm, từ 1,5 giây lên 2 giây, khả năng làm chậm tăng lên đến 20% ở cấp độ đầu và tầm đánh của kỹ năng này cũng tăng lên từ 800 lên 850. Da Dày (E) của hắn cũng nhận được một tí buff khi tăng phần trăm lượng máu xám chuyển hóa thành máu, cũng như tăng máu xám khi nhận sát thương.

Với những thay đổi đến từ phía Riot thì người chơi Tahm Kench sẽ phải có một chiến thuật rõ ràng hơn chứ không chỉ đơn giản là nuốt đồng minh vào rồi bỏ trốn như trước. Nhưng nếu nhìn vào tỷ lệ thắng của vị tướng này chỉ ở mức 43% và chỉ được sử dụng ở bậc elo cao thì có khả năng Tahm Kench sẽ biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý ở mọi bậc Rank khi mà bản cập nhật 9.9 xuất hiện.

Đây cũng được coi là dấu chấm hết cho Tahm Kench ở Đấu trường chuyên nghiệp, khi mà Riot luôn cố gắng kiềm hãm sức mạnh của vị tướng này ở các giải đấu trong suốt 18 tháng qua. Phiên bản này như một bản án khiến Tahm Kench biến mất khỏi mọi giải đấu, bởi W chính là thứ giúp cho vị tướng này được các đội tuyển ưa chuộng, và cũng chính là kỹ năng bị nerf nặng nề trong bản 9.9 này.

LMHT: Tahm Kench bị nerf cực nặng ở phiên bản 9.9, có khả năng biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý 3

Người chơi Tahm Kench cần phải cẩn thận hơn trong lối chơi của mình (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên những người chơi Tahm Kench cũng vẫn có thể có một sự lựa chọn khác cho vị tướng này, đó chính là ở vị trí Đường trên. Bởi khả năng chống chịu được tăng cao, độ cơ động tương đối ổn định sẽ giúp cho Tahm Kench có tiềm năng trở thành một Đấu sĩ đỡ đòn hơn bao giờ hết.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang