Từng là tựa game bom tấn trong thời gian ngắn, Fall Guys bất ngờ bị Epic Games "bỏ rơi" chưa rõ tương lai ra sao

Được Epic Games mua lại và định hướng phát triển trong thời gian qua, tuy nhiên có vẻ như tương lai Fall Guys quá ảm đạm đến mức Epic Games đã quyết định sa thải "gần như toàn bộ" đội phát triển bom tấn một thời này trước sự lo lắng của cộng đồng game thủ ít ỏi của tựa game này.

Từng là tựa game bom tấn trong thời gian ngắn, Fall Guys bất ngờ bị Epic Games bỏ rơi chưa rõ tương lai ra sao

Theo thông báo chính thức từ nhiều nguồn tin, Epic Games đã quyết định cho một lượng lớn nhân viên của mình nghỉ việc - với phần lớn bộ phần này đều đến từ nhà phát triển Mediatonic nổi tiếng với dự án Fall Guys của mình. Đây cũng là đợt cho nghỉ việc lớn nhất của Epic Games - với tổng số nhân viên nghỉ gần 830 người và khoảng 250 người khác ở các nhánh công ty con Bandcamp và SuperAwesome.

Từng là tựa game bom tấn trong thời gian ngắn, Fall Guys bất ngờ bị Epic Games bỏ rơi chưa rõ tương lai ra sao 2

Với số nhân viên khổng lồ này, Epic Games đã cho nghỉ gần 16% nguồn nhân lực của mình và toàn bộ nhà phát triển Mediatonic gần như không còn ai. Điều này đồng nghĩa với việc tựa game Fall Guys hiện tại sẽ không rõ có thể tiếp tục hoạt động không - nhưng phía Epic Games cũng đã lên tiếng khẳng định rằng "công ty sẽ tiếp tục đầu tư nguồn lực cho Fall Guys" nhưng không rõ kế hoạch sắp tới là gì.

Từng là tựa game bom tấn trong thời gian ngắn, Fall Guys bất ngờ bị Epic Games bỏ rơi chưa rõ tương lai ra sao 3

Dù số nhân viên bị cho nghỉ việc đều có kế hoạch trợ cấp thôi việc khá ổn (lương cơ bản và quyền lợi chăm sóc sức khỏe trong 6 tháng), đây vẫn là đợt cho thôi việc khá lớn trong ngành game hiện tại với lý do đơn giản để cắt giảm nhân sự và giảm chi phí hoạt động của Epic Games hiện tại.

Từng là tựa game bom tấn trong thời gian ngắn, Fall Guys bất ngờ bị Epic Games bỏ rơi chưa rõ tương lai ra sao 4

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang