Fortnite ra mắt chế độ chơi mới "đạo nhái" hoàn toàn gameplay của Among Us

Cộng đồng game thủ đã không khỏi ngán ngẩm khi Fortnite ra mắt một chế độ chơi bắt chước hoàn toàn Among Us

Dù không còn sức hút mạnh mẽ như thời kì đỉnh cao nhưng Among Us hiện vẫn là một trò chơi được rất nhiều người xem trên các nền tảng livestream bởi sự giải trí mà nó mang lại. Với gameplay hấp dẫn và sự đầu tư mạnh mẽ của Inner Sloth vào trò chơi này đã khiến cho Among Us phủ sóng mạnh mẽ trên cả những nền tảng mua bán game trực tuyến nổi tiếng như Steam hay Epic Games Store.

Và mới đây thì cư dân mạng đã không khỏi bất ngờ khi Fortnite - một trò chơi sinh tồn nổi tiếng thuộc Epic Games đã bất ngờ tung ra một chế độ chơi mới giống đễn từng chi tiết với gameplay của Among Us khiến cho game thủ không khỏi lắc đầu ngao ngán.

Fortnite ra mắt chế độ chơi mới đạo nhái hoàn toàn gameplay của Among Us

Cụ thể thì chế độ chơi mới của Fortnite có tên là Impostors sẽ đưa người chơi ra một phi thuyền ngoài không gian với 2 phe bao gồm Crewmate và Impostors. Chỉ cần nhìn sơ qua gameplay thôi cũng đủ khiến cho không ít game thủ nhận ra những nét tương đồng giữa 2 tựa game. Thậm chí Fortnite còn không có bất kì thay đổi nào về gameplay so với Among Us ngoài việc có thêm đồ họa 3D và góc nhìn thứ 3 đặc trưng của mình.

Fortnite ra mắt chế độ chơi mới đạo nhái hoàn toàn gameplay của Among Us 2

Điều đáng chú ý đó là giám đốc của Inner Sloth – Victoria Tran đã từng chia sẻ trên Twitter rằng họ rất muốn hợp tác với Fortnite để phát triển chế độ Impostors này nhưng Epic Games dường như đã "phớt lờ" lời đề nghị này và thản nhiên sử dụng nội dung của Among Us cho chế độ chơi mới của mình.

Fortnite ra mắt chế độ chơi mới đạo nhái hoàn toàn gameplay của Among Us 3

Đáng tiếc thay Inner Sloth không hề xin bằng sáng chế hay bản quyền cho trò chơi Among Us của mình nên họ đã gặp không ít những bất lợi xung quanh những trò chơi ăn theo. Chưa kể Epic Games là một công ty khủng với hệ thống pháp lý vững chắc và Inner Sloth không có cách nào có thể đấu lại ông lớn công nghệ này cả.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang