Fortnite bất ngờ rò rỉ kế hoạch tổ chức sự kiện Halloween năm nay

Phải đến hai tháng nữa mới là Halloween, nhưng dĩ nhiên các nhà làm game luôn cần vạch ra kế hoạch chuẩn bị cho nó, và Epic Games cũng vậy.

Halloween vẫn còn 2 tháng nữa, nhưng Epic Games rõ ràng đã lên kế hoạch chào đón sự kiện ma quỷ này trong tựa game Fortnite của mình. Năm ngoái, sự kiện Fortnitemares đã mang đến cho người hâm mộ những bộ skin mới, có một số thay đổi theo phong cách Halloween với bản đồ trò chơi, và thậm chí có một số cốt truyện mới bằng việc mang trở lại nhân vật Midas, hay đúng hơn là Shadow Midas, đóng vai trò đấu trùm. Nhưng kế hoạch cho Halloween năm nay đã bất ngờ bị rò rỉ trên mạng, và dường như thay vì lặp lại sự kiện Fortnitemares, Epic sẽ mang trở lại sự kiện còn xưa hơn thế nữa. Thông tin này được chia sẻ bởi người dùng HYPEX trên Twitter, một tài khoản chuyên rò rỉ các thông tin được xem là đáng tin cậy về Fortnite. Tài khoản này đã từng chia sẻ các chi tiết về skin Wonder Woman trước khi Epic công bố chính thức, do đó tính chính xác trong nguồn tin của họ rất cao.

Fortnite bất ngờ rò rỉ kế hoạch tổ chức sự kiện Halloween năm nay

Lần này, HYPEX cho biết Epic sẽ mang trở lại chế độ giới hạn thời gian Horde Rush. Trong chế độ này, người chơi phải sống sót qua nhiều vòng đấu trước hàng đàn kẻ thù trong lúc ghi càng nhiều điểm càng tốt, để dẫn đến một màn đấu trùm. Điều thú vị là chế độ này từng xuất hiện vào năm 2019 và kéo dài trong 6 ngày, nhưng diễn ra ở tháng 6 thay vì tháng 10. Nếu Epic mang nó trở lại trong Fornite mùa Halloween năm nay, chắc chắn nó sẽ được "tân trang" một chút cho phù hợp với không khí lễ hội. Dựa vào miêu tả của HYPEX về sự kiện, chế độ Horde Rush năm nay dường như không khác mấy so với phiên bản cũ. Các vật phẩm nhân điểm số có thể nhặt được giữa các màn chơi để tăng số điểm nhận được, đồng thời tiêu diệt luôn những kẻ địch xung quanh. Lần này kẻ thù sẽ là bầy zombies khát máu, và chúng có những kĩ năng độc đáo riêng tùy thuộc vào màu sắc của chúng (Ví dụ như những con zombies xanh lá sẽ để lại một đám mây độc sau khi chết).

Fortnite bất ngờ rò rỉ kế hoạch tổ chức sự kiện Halloween năm nay 2

Và một lần nữa, sẽ có màn đấu trùm cuối, nhưng HYPEX không chia sẻ về con trùm này, do đó nó có thể là một thứ gì đó hoàn toàn khác. Ngoài ra cũng chưa biết được chế độ này sẽ kéo dài bao lâu. Tuy vẫn được ghi chú là chế độ giới hạn thời gian, có lẽ nó sẽ không trở thành một chế độ vĩnh viễn và vẫn chỉ kéo dài 6 ngày. Dù sao thì đây cũng không phải thứ duy nhất liên quan đến Fortnite bị rò rỉ gần đây. Chỉ mới tuần trước, HYPEX đã chia sẻ những bức ảnh hé lộ về một trò chơi được cho là game spin-off nhập vai thế giới mở của Fortnite. Ít nhất thì dường như Epic đang lên kế hoạch thực hiện một chế độ sandbox tách biệt cho trò chơi, khi họ từng nói đang phát triển thứ gì đó giống như vậy trong lúc tiến hành kiện tụng Apple. Fortnite hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang