Rainbow Six Siege chính thức giới thiệu nhân vật chuyển giới đầu tiên

Bản cập nhật Rainbow Six Siege trong tuần này hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một Operator mới, với điểm nhấn nằm ở việc cô là một người chuyển giới

Trong bản cập nhật Crystal Guard dành cho Rainbow Six Siege năm thứ 6 này, người chơi sẽ đón chào một đặc công nữ chuyển giới đầu tiên trong game mang tên Anja "Osa" Janković​. Thông tin này chưa được xác định trước đây, nhưng nay đã được Ubisoft xác nhận. Đặc công xuất hiện chung với Osa trong năm thứ 6 của Rainbow Six Siege là Flores, ra mắt trong bản cập nhật Operator Thunderbird gần đây. Osa sở hữu những tấm khiên robot chiến thuật, có thể dùng để bảo vệ hoặc triển khai ở các khu vực cửa sổ và cửa ra vào, giúp cho cả bản thân cô lẫn đồng đội. Tiểu sử của cô có đề cập ngắn gọn về "sự chuyển đổi", nhưng Ubisoft đã xác nhận rõ hơn về ý nghĩa của điều đó. Osa đã từng bị cô lập một phần vì thái độ của mọi người về sự chuyển giới mà cô lựa chọn.

Rainbow Six Siege chính thức giới thiệu nhân vật chuyển giới đầu tiên

Ubisoft cho biết thêm đội ngũ phát triển đã đạt được những bước tiến dài trong sáng kiến toàn diện của họ khi tạo ra nhân vật Osa. Hãng có một nhóm các chuyên gia tư vấn về chuyển giới trong quá trình thiết kế các nhân vật Rainbow Six Siege. Nhóm tin rằng Osa cần trở nên chân thực nhất có thể, do đó kịch bản của cô được viết bởi một cá nhân tương đối kì lạ, và lồng tiếng bởi một phụ nữ chuyển giới, giúp cho Osa trở nên thực tế hơn. Dù sao thì đây cũng không phải lần đầu đội ngũ phát triển ở Ubisoft sử dụng các đặc công trong Rainbow Six Siege để tạo nên sự đa dạng và hòa nhập. Năm ngoái, Flores là nhân vật đồng tính công khai đầu tiên trong game. Những quyết định này rõ rằng đã được đưa ra một thời gian trước đó để có dàn nhân vật mang tính đại diện tốt hơn, do đó có thể vẫn còn nhiều gương mặt khác sẽ góp mặt trong tương lai.

Rainbow Six Siege chính thức giới thiệu nhân vật chuyển giới đầu tiên 2

Những tựa game như Apex Legends đã là một ví dụ điển hình của tính đại diện và sự đa dạng ngay từ đầu với dàn nhân vật đa sắc tộc, đa giới tính. Nay đến lượt Rainbow Six Siege nối gót xu hướng đó. Bản cập nhật Crystal Guard sẽ ra mắt trên hệ thống server thử nghiệm vào ngày 17 tháng 8, cho phép người chơi trải nghiệm trước Osa. Cô hứa hẹn sẽ là một đối thủ mạnh mẽ, một cá nhân đầy ám ảnh và đam mê, thậm chí còn hơn thế nữa. Những kĩ năng của cô trên chiến trường cũng có thể thay đổi cục diện thế trận, do đó sẽ rất thú vị để xem người chơi sử dụng Osa như thế nào trong các chế độ sau này của Rainbow Six Siege để đa dạng hóa các chiến thuật cho đội hình. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang