Battlefield 2042 ra mắt trailer gameplay ngắn gọn xoay quanh Irish

Irish được xem là một trong những nhân vật biểu tượng của thương hiệu Battlefield 2042, và anh đã trở thành nhân vật đầu tiên có đoạn trailer gameplay ngắn của riêng mình

Trong vài tháng trở lại đây, EA bắt đầu tiết lộ dần những thông tin mới về Battlefield 2042, sau khi chính thức hé lộ game vào tháng 7 và giới thiệu các đoạn phim điện ảnh cũng như gameplay mới. tuy Battlefield 2042 không có phần chơi cốt truyện, nó vẫn sẽ có một câu chuyện tổng thể, và có những nhân vật kinh điển của thương hiệu Battlefield. Một trong số đó đã trở thành tâm điểm của đoạn trailer gameplay mà EA vừa ra mắt gần đây. Sau khi góp mặt trong đoạn phim ngắn Exodus, nhân vật chiến binh da màu Irish, xuất thân từ Battlefield 4, sẽ tái xuất trong Battlefield 2042 dưới dạng một Specialist có thể điều khiển. Mặc dù khi đoạn phim ngắn Exodus được tung ra, có rất ít thông tin về Specialist này, nhưng giờ đây người hâm mộ có thể nắm bắt sơ bộ những đặc trưng về mặt lối chơi của Irish khi đối đầu với kẻ thù.

Điểm đáng chú ý nhất trong đoạn gameplay chính là tấm lá chắn có thể triển khai ở bất kì đâu mà Irish sử dụng. Các Specialist của Battlefield 2042 sẽ có trang bị riêng cho từng người, với một dây móc kéo được EA làm nổi bật trong một vài đoạn clip gameplay khác, và có vẻ như lá chắn triển khai tự do sẽ là kĩ năng riêng của Irish. Ngoài ra dường như anh còn là một Engineer, lớp nhân vật trong Battlefield thường gắn với việc sửa chữa xe cộ và sử dụng các món vũ khí như PDW hay Carbine. Irish cũng sẽ mang đặc tính "Veteran", giúp anh có lớp giáp riêng và bổ sung thêm giáp từ những kẻ thù bị hạ gục. Điều này có phần hơi mơ hồ, và người hâm mộ cũng chưa được nhìn thấy trong trailer gameplay, nhưng sự khác biệt của một đặc điểm bổ sung cho từng Specialist có thể giúp họ có được nét riêng so với nhân vật khác, và sẽ cần một quãng đường dài để trò chơi không tạo nên cảm giác cũ kĩ, tẻ nhạt.

Battlefield 2042 ra mắt trailer gameplay ngắn gọn xoay quanh Irish

Ngoài các kĩ năng của Irish, trailer còn cho thấy các cuộc đấu súng sẽ diễn ra như thế nào. Người hâm mộ đã được chứng kiến những mô tả tương tự nhờ vào các đoạn trailer gameplay khác đã ra mắt từ khi game được hé lộ, nhưng lần này có ít pha cắt cảnh và sự phân tâm hơn. Người hâm mộ vẫn chưa có được một thước đo chính xác về cách vận hành của game, mặc dù nó trông vẫn rất hứa hẹn. Chỉ còn vài tháng nữa trước khi Battlefield 2042 ra mắt, và sẽ có một đợt Open Beta để lấp đầy khoảng trống đó vào tháng 9. Một vài game thủ có thể tham gia thử nghiệm kĩ thuật game kín vào cuối tuần, với các quy tắc nghiêm ngặt về bảo mật thông tin, do đó những người khác chắc hẳn sẽ khó biết thêm điều gì từ đợt thử nghiệm này, trừ khi có ai đó đủ khả năng rò rỉ. Battlefield 2042 sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 10 trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang