DTCL: Bản update nhỏ 11.16b Nerf thẳng tay Tristana và Lulu - Dẹp loạn meta Ác Quỷ

Trước meta Ác Quỷ đang hoành hành ở mọi rank trên DTCL, Riot Games đã nhanh chóng Nerf bớt sức mạnh của đội hình này với 2 quân chính là Tristana Reroll cùng với Lulu trong bản cập nhật 11.16b mới đây.

DTCL: Bản update nhỏ 11.16b Nerf thẳng tay Tristana và Lulu - Dẹp loạn meta Ác Quỷ

Với lối chơi Reroll đơn giản mà cực mạnh ngay giữa và cuối game, Tristana/Lulu/Kennen đang là bộ 3 đáng sợ nhất của đội hình Ác Quỷ khi vừa gây sát thương lớn, hồi phục tốt nhờ trang bị và làm choáng diện rộng (với mục tiêu Reroll Tristana 3 sao > Lulu và Kennen theo sau), rank xếp hạng đang dần "dễ thở" hơn trước khi bạn có thể spam đội hình này để lên rank thay vì đa dạng nhiều meta khác khó ghép hơn.

Khi nhìn chung đội hình Ác Quỷ không thật sự quá áp đảo mà chỉ có một số quân cờ trong đó, Riot Games đã nhanh chóng tung bản patch 11.16b với nội dung Nerf 2 vị tướng bao gồm Tristana và Lulu với toàn bộ sức mạnh của chúng. Chi tiết bản nerf đó như sau:

Tristana

  • Sát thương giảm từ 65 => 60
  • Tốc đánh giảm từ 0.8 => 0.75
  • Mana khởi điểm/Max mana thay đổi từ 75/125 => 50/125

Lulu

  • Mana khởi điểm/Max mana thay đổi từ 40/100 => 60/120
  • Số mục tiêu dính đòn giảm từ 3/4/6 => 3/4/5
  • Thời gian hóa hình giảm từ 1.5/2/2.5s => 1.5/1.5/1.5s

DTCL: Bản update nhỏ 11.16b Nerf thẳng tay Tristana và Lulu - Dẹp loạn meta Ác Quỷ 2

Với các thay đổi này, Tristana sẽ có sát thương về lại đúng hơn so với giá 2 Vàng của mình - cũng như sẽ ít nhảy chiêu hơn ngay từ đầu trận. Về phía Lulu, cô được điều chỉnh khá lớn về kĩ năng của mình đến tận 120 mana và thời gian hóa hình cũng ngắn hơn trước, khiến việc max 3 sao của cô không còn thật sự bá đạo như xưa và buộc người chơi nên đầu tư vào Ác Quỷ khác.

DTCL: Bản update nhỏ 11.16b Nerf thẳng tay Tristana và Lulu - Dẹp loạn meta Ác Quỷ 3

Tuy nhiên, song song đó thì không ít game thủ cũng đã bày tỏ ý kiến về một số meta khác đang khá mạnh "chỉ thua Ác Quỷ một chút" bao gồm Vel'koz, Karma Thần Sứ và Thây Ma nhưng lại bị nerf hụt trong bản patch nhỏ này. Chắc chắn các meta mạnh sẽ đánh đổ Tristana Ác Quỷ Reroll sau 11.16b, tuy nhiên sẽ còn nhiều thay đổi khác chờ đón game thủ trong bản 11.17 được dự kiến sẽ khá lớn vào đầu tháng sau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang