Game thủ Counter-Strike 2 bất bình khi Valve thẳng tay loại bỏ toàn bộ 167 thành tựu của CS:GO

Trong khi nhiều người hâm mộ vui mừng khi Counter-Strike 2 chính thức ra mắt, một số game thủ "hardcore" với CS: GO không thực sự hài lòng vì cái giá phải trả của nó

Counter-Strike 2 đã chính thức ra mắt thay thế Counter-Strike: Global Offensive, nhưng trong khi đây là một sự phát triển hào hứng cho cộng đồng game thủ, nhiều người nhanh chóng nhận ra cái giá phải trả có phần khá đắt, khi tổng cộng 167 thành tựu cũ đều đã biến mất. Counter-Strike vốn nổi tiếng đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi, và điều đó thể hiện qua các thành tựu trong game. Trước đây, Counter-Strike 2 đã trải qua khoảng 6 tháng chơi thử dạng Beta, với nhiều thông tin được chia sẻ trong quá trình đó.

Game thủ Counter-Strike 2 bất bình khi Valve thẳng tay loại bỏ toàn bộ 167 thành tựu của CS:GO

Tuy vậy, việc loại bỏ toàn bộ các thành tựu CS:GO cũ rõ ràng đã khiến nhiều người bất ngờ. Giờ đây, toàn bộ 167 thành tựu trong CS:GO đã bị thay bằng một thành tựu duy nhất có tên "New Beginning". Người dùng Reddit TheDudeofDC đã bắt đầu một cuộc thảo luận về điều này, và dĩ nhiên nhanh chóng nhận được những phản hồi đầy phẫn nộ.

Một số thì nhận định rất nhiều người sử dụng các phần mềm bên thứ ba để mở khóa chúng, do đó chúng không có giá trị thực tế. Mặc dù quan điểm đó có thể phần nào đúng, nhưng với những người đã dành ra nhiều thời gian và năng lượng để thu thập các thành tựu này, chắc chắn họ rất trân trọng chúng.

Game thủ Counter-Strike 2 bất bình khi Valve thẳng tay loại bỏ toàn bộ 167 thành tựu của CS:GO 2

Điển hình như người dùng Asdi144 nhận định "Công bằng mà nói, rất nhiều thành tựu GO đều khá lỗi, nên loại bỏ cũng được thôi", và quả thực một số thành tựu trong CS:GO gần như không thể lấy được chỉ với kiểu chơi thông thường. Ví dụ như thành tựu "Aztec Map Veteran" sẽ không dành cho những ai bắt đầu chơi game từ sau tháng 11 năm 2017 - mốc thời gian bản đồ Aztec chính thức bị loại bỏ. Một vài người cho rằng Valve có thể sẽ bổ sung các thành tựu sau, nhưng hiện chưa có bất kì kế hoạch nào cho điều đó. Dù sao thì Counter-Strike 2 cũng đã thu hút được một lượng lớn game thủ bất kể thông tin trên.

Game thủ Counter-Strike 2 bất bình khi Valve thẳng tay loại bỏ toàn bộ 167 thành tựu của CS:GO 3

Còn gì nữa đâu mà ...

Nhìn chung, việc thêm vào các thành tựu vốn không thể nhận được trong Counter-Strike 2 sẽ khá bất hợp lý, nhưng cũng dễ hiểu khi nhiều người gắn bó với CS:GO lâu năm cảm thấy thất vọng khi mọi nỗ lực của mình không còn được ghi nhận. Có lẽ Valve sẽ tìm ra cách để công nhận hoặc tưởng thưởng cho những ai thật sự thu thập các thành tựu đó.

Bên cạnh điều gây thất vọng kể trên, vẫn còn một chút lạc quan về vấn đề rõ ràng hơn của game đang được giải quyết. Hệ thống chống gian lận mới mang tên VAC Live của Counter-Strike hi vọng có thể giảm bớt tình trạng hack,cheat ngập tràn. Counter-Strike 2 hiện đang phát hành miễn phí trên PC, và người dùng có thể mua gói Prime với mức giá khoảng 375.000đ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang