Game thủ Valorant xứng đáng có thêm nhiều phần thưởng hơn khi chơi xếp hạng

Những con người cày rank chân chính cần có những sự tưởng thưởng xứng đáng cho nỗ lực của họ.

Môi trường thi đấu xếp hạng của Valorant đã thay đổi rất nhiều khi hệ thống mới của tựa game này - Premier mode được ra mắt chính thức vào khoảng tháng 5 năm 2023.

Valorant

Hệ thống "go pro từ nhà" này sẽ cho phép game thủ tạo thành các đội 5 người để thi đấu trong những bản đồ cố định theo giờ, theo tuần trong suốt một act, từ đó bước vào vòng playoff để xác định ra nhà vô địch cho mỗi bậc rank, mỗi khu vực. Premier mode cũng sẽ trở thành thước đo năng lực để các đội không chuyên có thể tham dự vào hệ thống giải đấu VCT Challengers.

Sự ra mắt của Premier sẽ mang lại trải nghiệm cạnh tranh tốt hơn bên cạnh việc chơi xếp hạng đơn thuần, một trải nghiệm có tiềm năng bổ ích hơn nhiều. Nhưng trong khi Premier có cơ hội để trở nên đáng giá hơn, có lẽ Riot nên tận dụng cơ hội này để làm cho chế độ cạnh tranh trong Valorant trở nên thú vị hơn.

Valorant

So với hầu hết các tựa game nhiều người chơi có chế độ xếp hạng khác, Valorant đang tụt lại phía sau khi nói đến phần thưởng. Vào cuối mỗi Episode, người chơi nhận được một buddy tương ứng bậc rank cao nhất mà họ đạt được trong Episode đó, cùng với một huy hiệu mà họ có thể hiển thị trên thẻ người chơi và chỉ có thế mà thôi.

Call of Duty mới chỉ ra mắt chế độ chơi xếp hạng trong Modern Warfare 2 gần đây và mặc dù chế độ này không hoàn hảo, nhưng đây là một trong những chế độ xứng đáng nhất xét về phần thưởng hữu hình. Có một lộ trình với nhiều phần thưởng để thăng hạng, một lộ trình phần thưởng theo mùa để giành chiến thắng và phần thưởng được trao cho người chơi vào cuối mùa giải dựa trên kỹ năng của họ. Người chơi có thể kiếm được tất cả các loại vật phẩm như calling cards, emblem, charms, skins và nhiều phần thưởng khác.

Valorant

Các trò chơi như Liên Minh Huyền Thoại, Overwatch 2 và Rocket League đều có hệ thống phần thưởng khá đáng chú ý khi chơi xếp hạng. Thật trùng hợp, một trong số ít tựa game FPS nổi bật cũng thiếu phần thưởng cạnh tranh hữu hình lại là CS:GO , một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Valorant. Người chơi CS:GO không kiếm được bất kỳ vật phẩm nào khi đạt bậc rank mới trong xếp hạng. Vậy giải pháp là gì?

Có rất nhiều cách mà Riot có thể thực hiện khi nói đến việc làm cho xếp hạng trở nên bổ ích hơn về mặt giá trị . Một seasonal pass theo từng Episode ngắn chỉ để chơi xếp hạng, tương tự như trong MW2 , với một số phần thưởng là một phương pháp tốt, đặc biệt nếu có phần thưởng hấp dẫn ở cuối như skin vũ khí. Overwatch 2 cũng có một hệ thống phần thưởng, với một loạt các thử thách theo mùa hoàn toàn dành cho chơi xếp hạng, người chơi có thể kiếm được điểm thi đấu để mở khóa skin cho mỗi hero. Ngay cả những phần thưởng nhỏ như danh hiệu hoặc RP cũng sẽ là một bản nâng cấp so với những gì mà Valorant hiện có.

Valorant

Với rất nhiều sự thất vọng có thể xảy ra trong Valorant với chế độ xếp hạng, và với rất nhiều con mắt đang nhìn đi chỗ khác về một trong những đối thủ lớn nhất của trò chơi, giờ là lúc thực sự khuyến khích người chơi tiếp tục gắn bó với tựa game của Riot.

Xem thêm: Sage trở thành vị cứu tinh cho những game thủ Valorant ở những bậc rank thấp
Xem thêm: Riot Games chia sẻ nguyên do khiến cho Valorant Mobile vẫn chưa được phát hành

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang