Genshin Impact: Cộng đồng Twitter lại tấn công diễn viên lồng tiếng của Dori vì không phải người da trắng

Không để một bộ phận nhỏ cộng đồng toxic trên Twitter ảnh hưởng đến mình, diễn viên lồng tiếng (VA) tiếng Anh của nhân vật Dori đã lên tiếng lên án những cuộc tấn công mạng vô lý được nhắm đến cô trong thời gian gần đây.

Genshin Impact: Cộng đồng Twitter lại tấn công diễn viên lồng tiếng của Dori vì không phải người da trắng

Vừa mới được giới thiệu trong cốt truyện của Sumeru, nữ thương gia Dori đã dậy nên một làn sóng khá trái chiều trong cộng đồng game thủ Genshin Impact. Dù yêu thích vì vẻ ngoài đáng yêu hay đáng ghét vì giọng idle phiền toái/cốt truyện khó chịu, gần như ai cũng biết rằng Dori vẫn chỉ là một nhân vật trong game và không có liên quan gì lắm đến diễn viên lồng tiếng của nhân vật này - ngoại trừ chỉ vì công việc thôi.

Genshin Impact: Cộng đồng Twitter lại tấn công diễn viên lồng tiếng của Dori vì không phải người da trắng 2

Tuy nhiên, diễn viên lồng tiếng Anjali Kunapaneni cho Dori đã chịu khá nhiều đợt tấn công từ cộng đồng nhỏ trên Twitter về đủ loại lý do trên đời xung quanh nhân vật này. Sự việc này đẩy lên cao trào đến mức cô phải lên tiếng trên trang Twitter của mình để thông báo và đưa ra ý kiến của mình. Theo bài Tweet của cô:

"Chúng ta đã có một khởi đầu khá tốt từ khi tôi công bố về việc lồng tiếng cho Dori, tuy nhiên việc đó chẳng kéo dài được lâu. Phần tin nhắn riêng của tôi đã được khóa. Với những ai vẫn đang ủng hộ và có ý tốt với tình huống này, tôi rất lấy lòng biết ơn mọi người. Dù sao đi nữa, diễn viên không phải nhân vật mà họ đang diễn".

Genshin Impact: Cộng đồng Twitter lại tấn công diễn viên lồng tiếng của Dori vì không phải người da trắng 3

Đây là một trong những phong trào kì lạ có ở gần như mọi game, nhưng đặc biệt lại quá toxic và xảy ra quá nhiều ở cộng đồng Genshin Impact. Theo một chút điều tra, lý do khiến cộng đồng tấn công VA Anjali Kunapaneni có thể đến từ sự khó chịu và nói quá nhiều của Dori trong game. Một lý do khác vớ vẩn hơn là do Anjali Kunapaneni là một diễn viên lồng tiếng Trung Đông nhưng lại lồng cho nhân vật Dori da trắng (?!)

Genshin Impact: Cộng đồng Twitter lại tấn công diễn viên lồng tiếng của Dori vì không phải người da trắng 4

Đây cũng không phải là lần đầu tiên các VA của Genshin bị tấn công thông qua Twitter. Từ VA của Barbara vào lúc đổi VA mới, VA của Diluc khi ủng hộ một bài ship Kaeya x Diluc, VA của Kokomi do cô quá phế (giờ là meta rồi) cho đến giờ là VA Dori. Đây là các hành động không thể chấp nhận được từ một phần nhỏ của cộng đồng Genshin Impact hiện tại, và chúng ta chỉ có thể chung tay ủng hộ các VA và nhà phát hành trong tương lai trước những drama toxic không đáng có này.

Genshin Impact: Cộng đồng Twitter lại tấn công diễn viên lồng tiếng của Dori vì không phải người da trắng 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang