Genshin Impact: Khi Diluc mang rất nhiều nét giống với Batman

Diluc, một nhân vật 5 sao rất mạnh trong Genshin Impact, hay còn được gọi là Người Hùng Bóng Đêm, dường như có thể khiến chúng ta liên tưởng đến một gã tỷ phú nào đó thích đeo mặt nạ dơi và hành động vào ban đêm

Một vài người hâm mộ có thể đã chú ý đến điều đó ngay sau khi thực hiện xong chuỗi nhiệm vụ Người hùng Bóng đêm, nhưng hẳn là không phải ai cũng nghĩ Diluc giống như Batman của Genshin Impact vậy. Đầu nhiệm vụ, một tin đồn bắt đầu lan ra trong thành Mondstadt về một nhân vật bí ẩn giữ cho đường phố an toàn về đêm, và người chơi được giao nhiệm vụ tìm ra danh tính thật sự của người hùng bí ẩn này. Có thể nói, rất nhiều chi tiết trong giai đoạn đầu của nhiệm vụ này đã phần nào chỉ ra Diluc giống như một "bản sao anime" được lấy cảm hứng từ nhân vật biểu tượng cực kì phổ biến của DC. Dù vậy, nếu người chơi vẫn chưa đoán ra, họ sẽ sớm gặp Diluc sau khi lang thang vào buổi tối và vô tình nhìn thấy Diluc đánh nhau với một pháp sư của Giáo đoàn Bóng đêm. Nếu xét về nguồn gốc Diluc, anh chàng thực sự mang nhiều nét tương đồng với Batman hơn người chơi nghĩ.

Genshin Impact: Khi Diluc mang rất nhiều nét giống với Batman

Diluc và Bruce Wayne

Kaeya đã tự gọi bản thân mình và Diluc là "những phản anh hùng với các vấn đề về thái độ", điểm tương đồng đầu tiên giữa người mang năng lực Pyro hiếm hoi này với Bruce Wayne. Cha của Diluc về cơ bản đã phải đón nhận một cái chết không may mắn, dẫn đến "vấn đề về thái độ" trong con người anh. Mặc dù có nhiều phiên bản quá khứ khác nhau của Bruce tùy thuộc vào truyện tranh hay seri phim, anh đều phát triển những vấn đề về tâm lý do cái chết đột ngột của cha mẹ mình. Kết quả là cậu chủ trẻ Master Wayne đã trở nên ám ảnh với công lý, và nhân ra cậu không thể dựa vào hệ thống công lý và lực lượng cảnh sát để làm điều này.

Genshin Impact: Khi Diluc mang rất nhiều nét giống với Batman 2

Diluc cũng là người vô cùng hoài nghi về tính hiệu quả của đội Hiệp sĩ Tây Phong vốn đảm nhận việc bảo vệ Mondstadt. Trước các sự kiện của Genshin Impact, anh từng là một thành viên tích cực, tận tụy, và được thăng cấp lên làm Đội trưởng Kỵ sĩ và tập trung vào việc điều hành Tửu trang Dawn. Mặc dù Eroch, người đã che đậy cái chết của cha mình khá kém cỏi (Được nhắc đến trong seri manga Genshin Impact), đã bị đuổi khỏi đội Hiệp sĩ vì tội phản bội, hắn vẫn còn rất căm phẫn với lực lượng này. Điều này song song với rất nhiều phiên bản của Batman về cảm giác của Bruce về pháp luật, để rồi cuối cùng khiến anh cảm thấy mình phải hành động ngoài vòng pháp luật. Khá giống với các Hiệp sĩ, lực lượng cảnh sát ở Gotham có những ý kiến khác nhau về Batman.

Genshin Impact: Khi Diluc mang rất nhiều nét giống với Batman 3

Và dĩ nhiên mọi người hâm mộ DC đều biết, Bruce Wayne là một trong những người giàu nhất thành phố Gotham. Anh tận dụng sự giàu có này để phát triển công nghệ, cho ra đời Batsuit và Batmobile để hỗ trợ mình. Diluc cũng là một người cực giàu nhờ vào việc buôn rượu, và sử dụng thông tin tình báo qua những mối liên hệ của anh để giải quyết các vấn đề trong Mondstadt. Mặc dù anh không đeo mặt nạ khi chiến đấu với tội phạm, Diluc tin rằng việc giữ bí mật danh tính của anh rất quan trọng để tiếp tục giúp Mondstadt an toàn. Tuy có mối quan hệ khó chịu với các hiệp sĩ, anh lại có mối quan hệ tốt với Jean, Đội trưởng Đại diện, đến mức nhiều người hâm mộ tự hỏi liệu hai người họ có đang hẹn hò, từng hẹn hò, hay sẽ hẹn hò trong tương lai hay không. Điều này có thể tương đồng với Rachel Dawes, một người tình đặc biệt trong Dark Knight Trilogy, khi cô là một Ủy viên Công tố quận ở Gotham.

Genshin Impact: Khi Diluc mang rất nhiều nét giống với Batman 4

Câu chuyện của Diluc là một người hùng bí ẩn của Mondstadt dường như vẫn chưa kết thúc, thế nên người hâm mộ sẽ phải chờ xem liệu còn nhiều sự tương đồng hơn nữa giữa Anh hùng Bóng đêm và Hiệp sĩ Bóng đêm được thể hiện ra hay không. Genshin Impact hiện đang phát hành trên PC, PS4 và các thiết bị di động.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang