Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục than phiền khi Dehya bị Hoyoverse tẩy màu da quá trắng so với thiết kế

Dù không ảnh hưởng mấy đến gameplay của nhân vật, tuy nhiên đợt Drip marketing mới đây dành cho Dehya đã khiến nhiều game thủ thắc mắc về màu da "hơi sáng quá đáng" so với bản gốc, thậm chí màu da của cô còn trắng tương đương với Bennett hiện tại cũng như nhiều nhân vật khác trong Genshin Impact.

Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục than phiền khi Dehya bị Hoyoverse tẩy màu da quá trắng so với thiết kế

Cụ thể hơn, sau khi ảnh Drip Marketing dành cho Dehya xuất hiện, nhiều game thủ đã nhận ra màu da đáng lẽ phải sậm màu hơn trong game của Dehya lại bị quá sáng màu, thậm chí bị gọi là tẩy trắng đến mất cả màu gốc của cô. Tài khoảng strwberrymama trên Twitter đã chỉ ra những điểm khác biệt giữa màu da trong trailer lần đầu xuất hiện của Dehya, cũng như các model nhân vật trong game và so sánh với các nhân vật khác. Bài viết hiện đang rất được chú ý với gần 16 nghìn lượt Like, 2000 Retweet và hơn 1 triệu lượt Xem.

Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục than phiền khi Dehya bị Hoyoverse tẩy màu da quá trắng so với thiết kế 2

Khi so sánh màu da giữa trailer đầu tiên mà Dehya xuất hiện với ảnh drip, chúng ta tháy rõ ràng phần da mặt của cả hai đều có khác biệt rất lớn. Nếu đổ lỗi cho "ánh sáng chiếu vào mặt" khác nhau, những so sánh khác lại chỉ rõ ra sự cố tình của Hoyoverse khi tô màu da trong ảnh quảng cáo này của Dehya.

Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục than phiền khi Dehya bị Hoyoverse tẩy màu da quá trắng so với thiết kế 3

Một số họa sĩ đã tùy chỉnh lại màu da để gần đúng hơn so với trailer và model màu trong game, với kết quả ảnh của Dehya sẽ như sau:

Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục than phiền khi Dehya bị Hoyoverse tẩy màu da quá trắng so với thiết kế 4

Khi so sánh màu da của ảnh đại diện Dehya với Bennet (một nhân vật da trắng tại Mondstadt), sự tương đồng về màu gần như hoàn toàn rõ rệt - với màu da của Dehya chỉ có chút hồng hào và sậm màu hơn (có thể do trang điểm chăng?). Nhưng với ảnh này, rõ ràng chúng ta khó có thể nói rằng Dehya có nước da ngăm sậm màu.

Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục than phiền khi Dehya bị Hoyoverse tẩy màu da quá trắng so với thiết kế 5

Về các nhân vật cũ trước đây - tiêu biểu là Xinyan với nước da ngăm rõ ràng trong cả ảnh giới thiệu, trailer game lẫn model nhân vật trong game, không ai than phiền gì về việc tẩy trắng nước da này, thậm chí nhiều người còn yêu thích hơn về sự đa dạng về dân tộc trên toàn Teyvat.

Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục than phiền khi Dehya bị Hoyoverse tẩy màu da quá trắng so với thiết kế 6

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Hoyoverse bị game thủ lên tiếng về việc "tẩy trắng" quá đáng dành cho các nhân vật da ngăm với nghi vấn rằng các nhân vật này thường ít được yêu thích hơn trong cộng đồng Genshin tại Trung Quốc - ngược lại đó thì các nhân vật với đặc điểm riêng này rất được cộng đồng quốc tế ủng hộ hết mình.

Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục than phiền khi Dehya bị Hoyoverse tẩy màu da quá trắng so với thiết kế 7

Dù sao đi nữa, ít nhất việc da trắng màu chỉ xuất hiện trong ảnh quảng cáo nhân vật cho Dehya và màu da trong game vẫn tạm có nét "tối màu hơn", dù vẫn không là gì khi so với Xinyan (một cô gái đến từ Liyue). Trên thực tế, game thủ chỉ có thể than phiền và mong rằng Hoyoverse sẽ lắng nghe để thiết kế những nhân vật khác trong tương lai thôi. Tuy nhiên, với Fontaine với phong cách Pháp hoặc châu Âu thì có lẽ còn lâu lắm mới có nhân vật da màu mới được ra mắt...

Cộng đồng Genshin Impact tiếp tục than phiền khi Dehya bị Hoyoverse tẩy màu da quá trắng so với thiết kế 8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang