Genshin Impact: Xingqiu vs Yelan và lí do không nên bỏ qua banner của Dì

2 nhân vật này đã được mang ra so sánh khá nhiều kể từ thời điểm ra mắt, và trong banner rerun lần đầu tiên của Dì Lan, chủ đề này lại được mang ra bàn luận một lần nữa.

Yelan Xingqiu ở thời điểm hiện tại đang trở thành 2 sub-DPS hệ Thủy tốt nhất trong Genshin Impact. Nhiều người chơi đang tự hỏi rằng liệu họ có nên lấy Yelan hay không khi "Yelan ở nhà" đã có được tiềm năng tối đa.

I. Kĩ năng của Yelan vs Xingqiu

Yelan vs Xingqiu 1

Nhiều người chơi đang còn nghĩ rằng Yelan chẳng qua là một phiên bản 5 sao của Xingqiu vì bộ kĩ năng của hai nhân vật này có nhiều điểm giống nhau. Nhưng thực chất thì những sự khác biệt của cả hai đều khiến cho Xingqiu và Yelan đều trở thành những mảnh ghép khá phù hợp cho nhiều đội hình của bạn nhưng lại hoàn toàn khác biệt.

Một điều đặc biệt là nếu Yelan không ở các mức cung mệnh cao hơn C1, Yelan khó lòng bắt kịp khả năng cấp ấn Thủy của Xingqiu, đặc biệt là trong các trường hợp nhân vật đứng sân chuyên cận chiến. Khả năng áp ấn Thủy của Xingqiu trở nên vượt trội hơn nhờ các thanh kiếm của anh chàng vì nó liên tục cung cấp trạng thái Ẩm Ướt cho những kẻ thù đứng gần. 

Tuy thế, Yelan lại đóng vai trò gây sát thương tốt hơn rất nhiều so với Xingqiu. Thiên phú bị động Thích Nghi Dễ Dàng của Yelan sẽ tăng cường sát thương cho nhân vật đứng sân lên tối đa 50%. Thêm vào đó, Yelan ở mức C0 vẫn có thêm tiềm năng phát triển sức mạnh nhưng C6 Xingqiu gần như đã đạt mức tối đa. Hai nhân vật đều có những lợi ích khác nhau, thế nên có Xingqiu C6 không đồng nghĩa với việc bạn bỏ qua Yelan trong banner lần này.

II. Điểm mạnh & điểm yếu của Xingqiu

Yelan vs Xingqiu 2

Điểm Mạnh: 

- Trước C6 thì Xingqiu sẽ hơi thọt hơn về khoản cấp ấn Thủy và hỗ trợ sát thương cho các nhân vật đứng sân. Người chơi cần có C6 để khai phá toàn bộ tiềm năng của nhân vật này.

- Hồi máu: Mặc dù lượng hồi máu không đáng kể khi so với các healer chính hiệu, nhưng có thì cũng tốt.

- Áp ấn Thủy cực tốt: Xingqiu với những cây kiếm từ kĩ năng của mình dễ dàng áp ấn Thủy cho kẻ thù ở gần, đặc biệt là khi các nhân vật đứng sân là DPS cận chiến.

Điểm yếu:

- Cần phải có lượng nạp năng lượng đủ tốt để rotation được mượt mà hơn.

- Gây sát thương khó bằng các sub-DPS khác nếu quá tập trung vào khả năng nạp.

III. Điểm mạnh & điểm yếu của Yelan

Yelan vs Xingqiu 3

Điểm mạnh:

- Dễ chọn vũ khí: Rất nhiều vũ khí F2P hoàn toàn phù hợp với Yelan khi bạn không cần quan tâm quá nhiều vào chỉ số tấn công mà chỉ cần tập trung vào HP và khả năng nạp năng lượng là được.

- Tỉ lệ rơi TDV có dòng chính HP% là khá cao, thế nên việc farm thánh di vật cho cô nàng là một điều tương đối dễ dàng.

- Khó nằm xuống hơn so với các nhân vật khác nhờ lượng máu tương đối của mình.

- Đột phá level tăng tỉ lệ chí mạng, thế nên việc xây dựng một bộ TDV cho cô nàng cũng trở nên dễ hơn một chút.

Điểm yếu

- Buff tăng tấn công từ đồng đội sẽ vô dụng với Yelan.

- Buff duy nhất tăng sức tấn công cho cô nàng là cộng hưởng 2 Thủy trong đội hình giúp tăng HP%.

Thế nên, Yelan và Xingqiu là hai nhân vật hoàn toàn không quá liên quan tới nhau, thế nên việc roll Dì Lan trong banner lần này là điều vô cùng cần thiết. Cùng với đó, nếu bạn đã có Dì trong đội hình thì chần chờ gì mà không nâng cấp cung mệnh khi C1 và C2 của Yelan cực kì tốt trong việc phối hợp gây sát thương cho kẻ thù.

Xem thêm: Cách chơi Yelan đầy đủ với Thánh Di Vật và đội hình tốt nhất phiên bản 3.4
Xem thêm: 10 nhân vật Genshin Impact tốt nhất để chạy map

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang