Hé lộ công việc ngoài đời thật của các whale trong Genshin Impact

Whale - những người chơi hệ visa luôn sở hữu cho mình những gì tốt nhất trong Genshin Impact thực chất đang làm những công việc gì ngoài đời?

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2020, Genshin Impact - tựa game thế giới mở của Mihoyo đã trở thành một trong những trò chơi miễn phí được săn đón nhất trên thị trường hiện tại, cùng với đó là những game thủ sẵn sàng chi tiền bất kì lúc nào để có thể sở hữu những nhân vật mới nhất. Một vài người trong số những game thủ hệ Visa này đã chia sẻ về công việc hiện tại của mình để những game thủ khác có cái nhìn sâu sắc hơn về cách mà họ được gọi là "whale".

Whale trong Genshin Impact làm những ngành nghề gì? 1

"Whale" được dùng để chỉ những người chơi chi hàng đống tiền vào game để có được những lợi thế hơn hẳn những người khác, hoặc đơn giản là trông đẹp đẽ hơn. Họ tồn tại trong Genshin Impact giống như trong những tựa game khác như Diablo Immortal, FIFA hay CS:GO. Những "whale" của Genshin Impact thường được xác định bằng việc họ có hầu hết hoặc tất cả các nhân vật 5 sao giới hạn, và gần như đều sử dụng những vũ khí "trấn" của họ. C6R5 là những gì mà các whale này làm với hầu hết những nhân vật của họ, hoặc có thể ít hơn tùy vào việc họ có thích nhân vật đấy hay không. Một game thủ đã đặt câu hỏi trên diễn đàn Reddit rằng liệu các whale làm gì để có thể kiếm được nhiều tiền như thế, và câu trả lời của họ đã hé lộ rất nhiều điều về những người có tiền có thời gian này.

Một trong những phản hồi phổ biến là nhiều người không hề có con, trong khi gần như tất cả bọn họ đều thường xuyên làm việc. Những ngành nghề được đề cập nhiều nhất là IT, cơ khí, quảng cáo, giảng dạy, dược phẩm, đầu bếp và vận tải. Một số ít những whale khác nói rằng chi phí sinh hoạt rẻ hơn ở khu vực của họ cho phép họ sử dụng nhiều tiền hơn vào mục đích cá nhân của mình.
Xem thêm: Sẽ tốn bao nhiêu Nguyên thạch để game thủ có được C6R5 trong trường hợp "xui xẻo nhất"?

Whale trong Genshin Impact làm những ngành nghề gì? 2

Có một số game thủ đề cập rằng những điều như tài sản thừa kế, rửa tiền hoặc quản lí tài chính kém cũng dẫn đến việc họ trở thành whale trong Genshin. Nhiều người cũng đề cập rằng các whale thường có vấn đề, cụ thể hơn là nghiện cờ bạc. Đặc biệt hơn, có người thừa nhận rằng mình dồn hết tiền vào Genshin và chỉ giữ lại một phần tối thiểu để duy trì sinh hoạt phí, và đây cũng là một hệ lụy đáng để lưu tâm.

Xem thêm: Whale là gì ? Cá voi là gì ? Nhân tố quan trọng quyết định sự sống còn của 1 tựa game

Whale trong Genshin Impact làm những ngành nghề gì? 3

Mặc dù thế, vẫn có những whale ẩn dật thậm chí còn bỏ rất nhiều tiền hơn những người bình luận. Và bên cạnh đó, một số người chơi còn kiếm được một lượng Mora khổng lồ mặc dù họ không hề bỏ tiền quá nhiều vào tựa game này. Tất nhiên, các game thủ hệ cày chay vẫn có thể yên tâm trải nghiệm tựa game yêu thích của mình, vì cơ bản đây cũng chỉ là một tựa game "tự kỉ", nơi bạn đi khám phá Teyvat và đánh nhau với vài con quái hàng ngày mà thôi. Trải nghiệm cá nhân của mỗi người mỗi khác, đừng chạy theo quá nhiều thứ để phải đánh đổi bằng sự khốn khó ngoài đời thật của mình.
Xem thêm: Game thủ cần chi bao nhiêu tiền để có được một nhân vật 5 sao Cung Mệnh 6?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang