Liệu CS:GO thật sự nhiều hacker, hay chỉ là môt sự đổ lỗi của một bộ phận người chơi toxic?

Trong thời gian gần đây thì người chơi CS:GO đang dần có suy nghĩ rằng liệu số lượng người chơi sử dụng hack/cheat trong trò chơi này có nhiều như mọi người vẫn nghĩ?

Trên những diễn đàn và Group GS:GO thì những chủ đề liên quan đến việc sử dụng hack/cheat hay điều tra xem một ai đó liệu có đang sử dụng hack hay không xuất hiện rất nhiều. Thậm chí nhiều người chơi cũng đã phải chấp nhận rằng CS:GO đang phải đối mặt với tình trạng hack/cheat không thể kiểm soát trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây lại xuất hiện nhiều ý kiến thảo luận, cho rằng liệu có thật sự trò chơi này đang chứa một lượng người sử dụng hack nhiều như vậy, từ đó xuất hiện hàng loạt những thuyết âm mưu do game thủ nghĩ ra và trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng.

Liệu CS:GO thật sự nhiều hacker, hay chỉ là môt sự đổ lỗi của một bộ phận người chơi toxic?

Nếu bạn là một người chơi lâu năm của CS:GO thì chắc chắn bạn phải một lần trong đời phát hiện ở đội bạn hoặc đối phương xuất hiện một người sử dụng hack một cách công khai. Tất nhiên đây là một điều gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả của một trận đấu. những bản hack thường thấy nhất thường là  walling, spinbot hay hack aim, nhưng dù là hack thế nào thì chắc chắn nó cũng sẽ đem đến sự khó chịu cho những người chơi trong trận đấu đó.

Nhiều người từng khẳng định với cộng đồng rằng họ gặp những hacker vô cùng thường xuyên trong các trận đấu và điều đáng buồn ở đây đó là Valve dường như không có bất kì động thái cụ thể nào để hạn chế vấn đề này cả. 

Nhưng một điều bất ngờ nhất đó là trong thời gian gần đây có khá nhiều người trên diễn đàn Reddit lại khẳng định rằng họ rất ít khi gặp phả những hacker khi tham gia CS:GO. Sự trái ngược liên quan đến các trải nghiệm của game thủ đã dấy lên những câu hỏi liên quan đến vấn nạn hack liên quan đến tựa game bắn súng hiện đã gần 10 năm tuổi của Valve.

Liệu CS:GO thật sự nhiều hacker, hay chỉ là môt sự đổ lỗi của một bộ phận người chơi toxic? 2

Theo như những tìm hiểu của một số game thủ thì những người thường bị gọi là hacker thường là những game thủ có mức rank cao hoặc một người nào đó bất ngờ có một pha xử lý xuất thần. Đây cũng là điều khiến cho các game thủ tin rằng số lượng hacker trong game còn ít hơn cả những người chơi có kỹ năng kém nhưng lại thích than phiền.

Thực tế cho rằng tình trạng sử dụng hack vẫn diễn ra trong CS:GO, tuy nhiên số lượng người sử dụng hack là không thật sự khổng lồ như mọi người vẫn nghĩ và hầu hết đều là những game thủ bị cáo buộc một cách vô cớ. Từ đó suy ra được rằng những người chơi có kỹ năng kém đã sử dụng cái cớ có nhiều hacker trong game để bao biện cho kỹ năng chơi game yếu kém của mình.

Dù vậy bất kì game thủ nào cũng biết được rằng hệ thống chống hack của Valve (VAC) vẫn còn tồn đọng khá nhiều lỗ hổng để cho những hacker có thể lách qua dễ dàng. Chỉ cần dạo qua một số trang web bán hack thì chúng ta cũng có thể thấy có rất nhiều lời chào mời về những phiên bản hack mới, tinh vi đến nỗi hệ thống của Valve không thể nào phát hiện ra được.

Chưa kể những kẻ sử dụng hack gần như đã đạt một cách giới "thượng thừa" về mặt diễn xuất và rất khó để cho một game thủ bình thường có thể phát hiện được ai là người sử dụng hack hay không. Khi theo dõi "Ký sự check hack" của nam streamer Bomman thì chúng ta cũng có thể nhận ra rằng người chơi cần phải nhờ đến sự tham vấn của Captain Hoag hay Crazyguy thì mới có thể đưa ra được kết luận cuối cùng hiệu người đó có thật sự hack hay không.

Liệu CS:GO thật sự nhiều hacker, hay chỉ là môt sự đổ lỗi của một bộ phận người chơi toxic? 3

Vì vậy câu hỏi cho rằng liệu CS:GO có thật sự nhiều hacker hay chỉ là do một cộng đồng game thủ toxic tìm lý do để che đây sự yếu kém của mình, đó vẫn là một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp.

Hệ thống VAC của Valve tất nhiên vẫn còn nhiều vấn đề tồn đọng xung quanh nó, tuy nhiên việc số lượng tài khoản bị khóa trong những ngày gần đây tăng một cách đột biến cũng phần nào cho thấy được rằng Valve vẫn đang cố gắng tìm cách để hệ thống này có thể vận hành một cách tốt nhất để đem lại môi trường chơi game trong sạch cho game thủ.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang