Liệu vấn nạn hack/cheat có biến mất khi Trung Quốc chính thức cấm Steam hay không?

Khi mà Steam chính thức bị cấm tại thị trường Trung Quốc thì cũng mở ra một cơ hội mới cho những nhà phát triển game trên toàn thế giới

Trung Quốc nổi tiếng là môt quốc gia rất khắt khe với những tựa game và nghiêm cấm người dân của mình chơi một số thể loại game không được cho phép. Cụ thể thì chính phủ Trung Quốc chỉ cho phép người dân của mình chơi 103 tựa game được phê duyệt thông qua nền tảng Steam của Trung Quốc mà thôi.

Cũng bởi vì sự hạn chế của phiên bản Steam dành cho Trung Quốc nên số lượng game thủ cũng trở nên hạn chế hơn so với những phiên bản Steam khác. Đây cũng là nguyên do khiến cho một số game thủ Trung Quốc đã sử dụng một số phương thức để truy cập vào phiên bản Steam toàn cầu, từ đó có thể chơi được nhiều trò chơi hơn. Tuy nhiên trong một động thái mới nhất thì phiên bản Steam toàn cầu cũng đã bị cấm hoàn toàn tại Trung Quốc.

Liệu vấn nạn hack/cheat có biến mất khi Trung Quốc chính thức cấm Steam hay không?

Theo như những báo cáo từ TheGamer và The Verge thì phiên bản toàn cầu của Steam hiện tại không thể được truy cập trong lãnh địa của Trung Quốc. Không biết liệu chính thủ của đất nước tỷ dân có thật sự cấm phiên bản toàn cầu hay chỉ tạm thời gỡ xuống vì một số lý do nào đó, hoặc là những sự cố liên quan đến một tấn công DNS vừa diễn ra chẳng hạn.

Tất nhiên cũng không phải là một điều gì quá ngạc nhiên nếu như Trung Quốc thật sự cấm sự xuất hiện của Steam bản quốc tế, khi mà chính phủ nước này đã từng cấm khá nhiều tựa game hay dịch vụ chơi game trong suốt nhiều năm qua, đồng thời những quy định trong thời gian gần đây cũng khiến cho ngành công nghiệp game của Trung Quốc trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Liệu vấn nạn hack/cheat có biến mất khi Trung Quốc chính thức cấm Steam hay không? 2

Tuy nhiên việc cấm phiên bảm Steam quốc tế lại phần nào ảnh hưởng đến môi trường chơi game của những tựa game nổi tiếng trên nền tảng này, có thể kể đến bao gồm CS:GO, PUBG hay thậm chí là Dota 2. Nguyên do là Trung Quốc luôn là một quốc gia dẫn đầu trong việc sử dụng những phần mềm thứ 3 vào những tựa game, đặc biệt là những trò chơi bắn súng để có thể giành lấy được chiến thắng. Điều này đã phần nào khiến cho trải nghiệm của nhiều game thủ trở nên tệ hơn, còn những nhà phát hành, phát triển game thì lại không khỏi đau đầu để giải quyết những người chơi gian lận cứ liên tục xuất hiện.

Việc vắng bóng phần đông những game thủ tại Trung Quốc dù có thể khiến cho số lượng người chơi sụt giảm, nhưng lại mở ra một tương lai tươi đẹp hơn cho nhiều tựa game, khi mà những nhà phát triển có thể tạm thời giải quyết được vấn nạn gian lận trong game, cũng như là người chơi có thể chơi game trong một môi trường trong sạch hơn rất nhiều.

Liệu đây có thật sự mở ra tương lai hạn chết hack/cheat cho những tựa game trong tương lai hay không, hãy cùng đón chờ những bài viết sắp tới của Lag.vn nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang