Call of Duty thách thức hacker, tiễn hơn 50,000 tài khoản gian lận ra đảo chỉ trong 1 ngày

Theo đợt săn lùng các tài khoản sử dụng phần mềm gian lận mới đây, Call of Duty Warzone và Call of Duty Vanguard đã thành công với hơn 48,000 bị cấm vĩnh viễn chỉ trong 1 ngày nhờ vào hệ thống Anti-cheat mới thiết lập. Tuy nhiên, công cụ mới này cũng mang lại khá nhiều phiền toái cho những người vô tội xung quanh.

Call of Duty thách thức hacker, tiễn hơn 50,000 tài khoản gian lận ra đảo chỉ trong 1 ngày

Vào tháng 8, Activision tuyên bố rằng họ đã thực hiện cấm vĩnh viễn hơn 500.000 kẻ gian lận trên Warzone kể từ khi game bắn súng miễn phí ra mắt vào tháng 3/2020. Để tiếp tục động thái chống lại những hành vi xấu trong trò chơi, nhà phát hành đã giới thiệu tính năng chống gian lận mới mang tên Ricochet cho Warzone trên toàn cầu vào tuần trước.

Call of Duty thách thức hacker, tiễn hơn 50,000 tài khoản gian lận ra đảo chỉ trong 1 ngày 2

Ngày sau đó, Call of Duty: Vanguard cũng được cập nhật thêm hệ thống này với khả năng quét và tìm phần mềm thứ ba nếu người chơi có sử dụng. Cơ chế hoạt động của nó được cấp các đặc quyền cao trên máy tính của người chơi và có thể truy cập tất cả các tài nguyên trên hệ thống khi đang chạy. Activision lưu ý rằng các phần mềm gian lận đã trở nên tinh vi hơn và hiện có thể thao túng mã của trò chơi mà không cần chạy trong chính trò chơi đang bị khai thác. Điều này có thể khiến không thể phát hiện bằng các phương pháp chống gian lận có sẵn.

Call of Duty thách thức hacker, tiễn hơn 50,000 tài khoản gian lận ra đảo chỉ trong 1 ngày 3

Với thành tích hơn 48,000 tài khoản gian lận bị quét trong 1 ngày khá tích cực, tuy nhiên có vẻ như hệ thống này đang gặp vấn đề về việc "giết nhầm còn hơn bỏ sót" khi khai trừ luôn cả các người chơi có kĩ năng cao và không thể sử dụng hack được (ví dụ như các máy console X-box rất khó để áp dụng cheat). Một số người chơi khác thì vẫn gặp tình trạng hacker hoành hành vì lý do nào đó mà hệ thống không quét được, khiến sự việc không cải thiện hơn mấy. Có vẻ như Activision cần phải nâng cấp thêm hệ thống Ricochet của mình trước những rắc rối mới mà chính Anti-cheat này đang mang đến cho người chơi.

Call of Duty thách thức hacker, tiễn hơn 50,000 tài khoản gian lận ra đảo chỉ trong 1 ngày 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang