LMHT: Cộng đồng lên tiếng yêu cầu Riot Games cấm vĩnh viễn những người chơi quá toxic

Nạn toxic đang dần trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết và game thủ yêu cầu Riot Games cần phải mạnh tay hơn đối với những người chơi này

Vấn nạn toxic trong LMHT đã tồn tại được một khoảng thời gian dài với rất nhiều hình thái khác nhau, từ việc mắng chửi, lăng mạ người khác cho đến tình trạng cố tình feed, tranh lane hay AFK....Đây là vấn đề mà Riot Games chưa hoàn toàn giải quyết được và nguyên nhân được nhiều người chỉ ra đó là do những hình phạt được đưa ra cho những người này là quá đỗi nhẹ nhàng.

LMHT: Cộng đồng lên tiếng yêu cầu Riot Games cấm vĩnh viễn những người chơi quá toxic

Rất nhiều game thủ muốn có được một tâm lý thoải mái để có được một trận đấu xếp hạng mang tính cạnh tranh tốt nhất và thăng lên những thứ bậc xếp hạng cao. Tuy nhiên khi mà gặp phải những người chơi Toxic thì những trải nghiệm của game thủ đang dần bị hủy hoại trước sự tiêu cực đến từ những thành viên khác trong đội. 

Vấn đề này đang dần trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của những trận đấu xếp hạng Đơn/ Đôi cũng như là xếp hạng linh hoạt.

LMHT: Cộng đồng lên tiếng yêu cầu Riot Games cấm vĩnh viễn những người chơi quá toxic 2

Khi nói về những tình trạng toxic đang diễn ra trong trò chơi thì có 4 thành viên thuộc Riot Games đã xuất hiện trên Reddit để bàn luận về vấn đề này ngay lập tức. 

Cụ thể thì một người dùng Reddit có tên "jamalspezial" đã kể với cộng đồng rằng anh đã chứng kiến một người chơi có thái độ vô cùng tiêu cực khi chơi LMHT, nội dung như sau:

Hôm nay tôi có một người chơi hỗ trợ đã rời trận kể từ phút thứ 5 vì anh ta chết hai lần và than vãn về kỹ năng của người chơi xạ thủ đi cùng họ”.

Một người đi rừng sử dụng Amumu nói rằng trò chơi đã kết thúc và anh ta chỉ di chuyển xung quanh ở khu vực rừng mình trong suốt cả trận đấu. Mặc dù chúng tôi đã có 3 mạng ở cấp độ 1 và có được baron với 1 pha giao tranh 4 với 5 nhưng anh ta vẫn không quan tâm và tỏ thái độ quăng game trước những nỗ lực của đồng đội”.

LMHT: Cộng đồng lên tiếng yêu cầu Riot Games cấm vĩnh viễn những người chơi quá toxic 3

Với những hành vi như thế thì một số người dùng Reddit đã thúc đẩy lệnh cấm vĩnh viễn đối với những người chơi có thái độ tiêu cực, ảnh hưởng đến chất lượng của trò chơi. Việc gia tăng thêm hình phạt của hệ thống cảnh báo của LMHT dành cho người chơi toxic là không hề đơn giản, nhưng Riot Games vẫn nên hành động dù ít hay nhiều.

Nhiều người chơi khác lên tiếng chỉ trích cơ chế kỷ luật của Riot Games khi mà những người chơi này vẫn tiếp tục khiến cho trải nghiệm của những game thủ khác trở nên tệ hơn sau khi bị phạt. Chưa kể việc tố cáo người chơi tiêu cực hay hình phạt cho những người chơi này không đủ mạnh tay để khiến cho họ cảm thấy ăn năn hối lỗi.

Tất nhiên những người chơi toxic không chỉ xuất hiện ở trong LMHT mà còn ở nhiều trò chơi khác và Lag.vn cũng như cộng đồng game thủ mong rằng ở mùa giải 2022 sắp tới, Riot Games sẽ có những biện pháp mạnh tay hơn để giảm thiểu sự toxic của một bộ phận game thủ trong LMHT hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang