LMHT: Riot Games đang cố gắng hạn chế lối chơi dồn sát thương đang quá phổ biến hiện tại

Lối chơi dồn sát thương đang trở nên quá phổ biến và Riot Games cần phải làm một điều gì đó để những vị tướng máu giấy có cơ hội sống sót tốt hơn

Kể từ khi những bản cập nhật của mùa 11 LMHT được cập nhật đã hỗ trợ rất nhiều cho những vị tướng có khả năng dồn sất thương tốt, điều này vô hình chung khiến cho những vị tướng yếu máu dường như không có đủ khả năng để chống trả lại, còn Riot Games thì chưa có một động thái rõ ràng để giải quyết vấn đề này.

Xuyên suốt mùa giải vừa qua thì rất nhiều game thủ đã bắt đầu phản ánh về việc càng ngày càng xuất hiện nhiều vị tướng có khả năng dồn sát thương quá khủng, điển hình như những vị tướng mới như Akshan, Viego hay Vex đều có thể khiến cho những kẻ địch yếu máu bốc hơi ngay lập tức. Cũng bởi vì lý do này nên Riot Games đã phải tìm hiểu về cách thức mà khả năng sốc sát thương hoạt động trong LMHT để đưa ra phương án khắc chế, trong thời điểm mà khả năng sốc sát thương xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

LMHT: Riot Games đang cố gắng hạn chế lối chơi dồn sát thương đang quá phổ biến hiện tại

Ở thời điểm hiện tại thì Riot Games đang thử nghiệm việc giảm lượng sát thương đầu ra ở giai đoạn giữa và cuối trận của những tướng dồn sát thương khi đối đầu với những vị tướng máu giấy. Tuy nhiên đối với meta của LMHT Tiền Mùa Giải 2022 thì những vị tướng sát thủ và pháp sư dồn sát thương vẫn có một chỗ đứng trong các pha giao tranh. 

Theo như Riot Games chia sẻ rằng: “mục tiêu của chúng tôi không phải để đảm bảo bạn không bao giờ bị oneshot, dẫn đến meta Đỡ Đòn hay những chiến thuật không hay khác lên ngôi“.

LMHT: Riot Games đang cố gắng hạn chế lối chơi dồn sát thương đang quá phổ biến hiện tại 2

Trong một hé lộ của một nhân viên thuộc Riot Games trên Reddit cho biết thì kết quả thử nghiệm trong việc giảm sát thương giữa và cuối trận đi 20% như sau:

  • Giao tranh ở cuối trận trở nên rõ ràng và hấp dẫn hơn trước.
  • Đỡ Đòn quá bá đạo khi gần như bất tử.
  • Những Pháp Sư dồn sát thương (như Lux) bị “phế” đi rất nhiều.
  • Các Sát Thủ vật lý phải lên lối đồ thật nhiều sát thương để đảm bảo có thể dứt điểm chủ lực đối phương.

Với những thông tin được Lag.vn đề cập ở trên thì có thể thấy những gì mà Riot Games đang làm đều mang cả dấu hiệu tích cực lẫn tiêu cực và cha đẻ của LMHT sẽ cần phải nghiên cứu thêm một khoảng thời gian nữa thì mới có thể đưa trò chơi về mức có thể tạm xem là cân bằng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kimetsu no Yaiba: Vô Hạn Thành" Đang Trên Đà Lập Kỷ Lục Mới, Dự Báo Vượt Mugen Train Và Xác Lập Doanh Thu Chưa Từng Có Cho Anime

"Kimetsu no Yaiba: Vô Hạn Thành" Đang Trên Đà Lập Kỷ Lục Mới, Dự Báo Vượt Mugen Train Và Xác Lập Doanh Thu Chưa Từng Có Cho Anime

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

"Kimetsu no Yaiba: Vô Hạn Thành" không chỉ khuấy đảo phòng vé ở Nhật Bản mà còn đang làm mưa làm gió tại các thị trường quốc tế. Phần đầu tiên của bộ phim đã chứng tỏ sức mạnh khổng lồ của mình khi liên tục phá vỡ các kỷ lục doanh thu và dự đoán sẽ trở thành anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Giải trí
Honkai: Star Rail Phiên Bản 3.6 "Trở Về Mặt Đất Từ Đêm Dài" sẽ ra mắt vào ngày 24/9

Honkai: Star Rail Phiên Bản 3.6 "Trở Về Mặt Đất Từ Đêm Dài" sẽ ra mắt vào ngày 24/9

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Phiên bản 3.6 của Honkai: Star Rail đánh dấu sự trở lại của những người bạn quen thuộc từ Đội Tàu Astral cùng nhiều sự kiện, thử thách và tính năng hoàn toàn mới. Đây cũng là bản cập nhật được mong chờ nhất khi Dan Heng – Permansor Terrae chính thức xuất hiện và có thể nhận miễn phí trong thời gian giới hạn.

Game Online
Lên đầu trang