Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu nguyên do khiến cho Khổng Lồ đang là lựa chọn hot trong meta

Những quân cờ thuộc Hệ Khổng Lồ đang là sự lựa chọn hàng đầu của game thủ Đấu Trường Chân Lý hiện tại dù từng bị người chơi hắt hủi cách đây không lâu

Đấu Trường Chân Lý Mùa 6 đánh dấu sự xuất hiện của những quân cờ Khổng Lồ trong chế độ game này, tuy nhiên chúng lại không nhận được sự quan tâm của game thủ bởi những vấn đề hiện hữu vô cùng rõ ràng.

Đầu tiên thì người chơi sẽ phải hi sinh một vi trí trong đội hình để giúp cho những quân cờ Khổng Lồ có chỗ xuất hiện, từ đó những kế hoạch tấn công của người chơi bị giới hạn rất nhiều. Kể cả thời điểm mà Sion nổi lên như một meta thì nguyên do chính cũng là bởi lượng sát thương quá lớn mà quân cờ này có thể gây ra, chứ không phải do buff của Khổng Lồ.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu nguyên do khiến cho Khổng Lồ đang là lựa chọn hot trong meta

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì câu chuyện của Khổng Lồ đã thay đổi hoàn toàn khi Hệ này đang được rất nhiều game thủ ưa chuộng, thậm chí trong những đội hình không liên quan đến Xạ Thủ thì người chơi cũng đưa Sion vào như một quân cờ chống chịu hoàn hảo. Nguyên nhân gì khiến cho Khổng Lồ bỗng chốc lại "lên hương" như thế? Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu nhé.

Đầu tiên chúng ta hãy cùng xem lại phiên bản 11.23b khi mà những đội hình liên quan đến Nhà Phát Minh nổi lên trở thành một thế lực, dù bị nerf nhưng khả năng khống chế của những quân cờ như Orianna, Yuumi, Janna vẫn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến meta của Đấu Trường Chân Lý. Chưa kể Braum đang trở nên quá phổ biến với vai trò là một "siêu Tanker" bởi khả năng làm choáng và hất tung diện rộng quá mạnh của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu nguyên do khiến cho Khổng Lồ đang là lựa chọn hot trong meta 2

Tư đó game thủ phải đưa ra những phương án nhằm chống lại số lượng khống chế quá lớn hiện có trong Đấu Trường Chân Lý, từ việc sử dụng những đội hình không ngại khống chế như Hóa Kỹ - Đấu Sĩ bởi khả năng sống dai trong giao tranh, hoặc dùng những chủ lực cận chiến như Yone, Trundle kèm theo trang bị Khăn Giải Thuật nhằm tung kỹ năng thoải mái hơn trước hàng tấn khống chế của đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu nguyên do khiến cho Khổng Lồ đang là lựa chọn hot trong meta 3

Và rồi khi game thủ nhận ra rằng họ đang tiêu tốn quá nhiều tài nguyên để thực hiện những điều trên thì nhiều người đã phát hiện ra một cách đơn giản hơn hẳn, đó là đưa những quân cờ Khổng Lồ vào đội hình của mình.

Nguyên nhân là ở nội tại miễn nhiễm với khống chế sẵn có thì những quân cờ Khổng Lồ hoàn toàn có thể tung kỹ năng một cách thoải mái mà không sợ lượng khống chế quá lớn của đối thủ. Chưa kể những quân cờ Khổng Lồ luôn có chỉ số cơ bản vượt trội hơn so với những quân cờ khá nên có thể đảm nhận tốt nhiệm vụ chống chịu dù chỉ ở cấp độ 1 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu nguyên do khiến cho Khổng Lồ đang là lựa chọn hot trong meta 4

Thêm vào đó thì Tahm Kench đang là một quân cờ phổ biến ở meta hiện tại nên nhờ đó mà Khổng Lồ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nguyên do là Tahm Kench có kỹ năng Đánh Chén có thể nuốt đổi thủ và nhả ra tài nguyên nếu như có thể tiêu diệt được mục tiêu, nhưng hắn ta lại không thể nuốt được những quân cờ Khổng Lồ, từ đó kỹ năng Đánh Chén dường như phế đi hoàn toàn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu nguyên do khiến cho Khổng Lồ đang là lựa chọn hot trong meta 5

Trong một meta đặt nặng vào khả năng khống chế như hiện tại thì Khổng Lồ có thể được xem là phương án tốt nhất để khắc chế, nếu có thể kết hợp được với những quân cờ chủ lực hot của meta thì khả năng chiến thắng và nằm trong top 4 hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang