LMHT: Chi tiết bản cập nhật 10.25b - Tiếp tục Nerf nặng Akali, Khiên Thái Dương và điều chỉnh khác

Akali vẫn không thể thoát khỏi tầm ngắm của Riot Games khi liên tục bị nerf thêm ở bản cập nhật 10.25b LMHT vào ngày 15/12 mới đây.

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 10.25b - Tiếp tục Nerf nặng Akali, Khiên Thái Dương và điều chỉnh khác

Mới đây thì những thay đổi của phiên bản 10.25b đã chính thức được Riot Mark Yetter công bố với một số nerf nhỏ dành cho những vị tường và trang bị đang trở nên quá bá đạo. Tuy nhiên thứ khiến cho không ít game thủ cảm thấy buồn lòng đó chính là Akali lại bất ngờ nằm trong danh sách giảm sức mạnh của phiên bản 10.25b này.

Cụ thể những thay đổi của phiên bản 10.25b như sau:

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 10.25b - Tiếp tục Nerf nặng Akali, Khiên Thái Dương và điều chỉnh khác 2

Giảm sức mạnh

Khiên Thái Dương

  • Sát thương mỗi cộng dồn của hiệu ứng Hiến Tế sẽ giảm từ 12% xuống 10% mỗi giây. Sát thương tổng sẽ giảm từ 72% xuống 60%.

Akali

  • Tốc độ di chuyển cộng thêm của nội tại giảm từ 40-70% xuống 30-60%. Sát thương nội tại giảm từ 39-180 (+60% SMCK cộng thêm)(+50% SMPT) xuống 29-170 (+60% SMCK cộng thêm)(+40% SMPT).

Malphite

  • Kháng phép cơ bản giảm từ 32.1 xuống 28.

Galio

  • Hồi chiêu của W - Lá Chắn Durand tăng từ 16-12s lên 18-16s.

Anivia

  • Sát thương cơ bản của E - Tê Cóng giảm 10 điểm, năng lượng tiêu hao tăng 10 điểm.

Olaf

  • Làm chậm của Q - Phóng Rìu giảm từ 29-45% xuống 25-45%. Tốc độ đánh cộng thêm của W - Rìu Máu giảm 5% ở tất cả các cấp.

Tăng sức mạnh

Gangplank

  • SMCK cộng thêm mỗi cấp tăng từ 3 lên 4.

Kayn

  • Giáp cơ bản tăng từ 35 lên 38, sát thương cơ bản của Q - Trảm tăng 10 điểm.

Thay đổi cân bằng

Cuồng Cung Runaan

  • Giá tiền giảm từ 3400 xuống 2500, không còn cung cấp SMCK nữa, sát thương của tia phụ giờ sẽ cố định ở mức 40%. Cuốc Chim bị thay thế bằng Dao Găm trong công thức.

Rell

  • Tự kích hoạt E - Liên Kết Từ Trường sẽ không còn ngắt kết nối với mục tiêu".

Với những thay đổi trên thì có lẽ người buồn nhất chính là những game thủ main Akali khi mà độ cơ động lẫn sát thương từ nội tại của vị tướng này đã nhanh chóng bị nerf quá nặng nề. Với chỉnh sửa này thì chắc chắn khả năng kết liễu mục tiêu của Akali chắc chắn sẽ yếu đi rất nhiều so với trước đây.

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 10.25b - Tiếp tục Nerf nặng Akali, Khiên Thái Dương và điều chỉnh khác 3

Nguyên nhân khiến cho Akali nhận phải những nerf nặng nề như thế này có thể là do những tương tác quá tốt với những món trang bị thần thoại mới như Quyền Trượng Ác Thần, Lưỡi Hái Bóng Đêm. Những món trang bị này cung cấp quá nhiều khả năng dồn sát thương cho Akali và vị tướng này dường như không thể ngăn cản được khi có từ 1 đến 2 trang bị chính.

Hiện tại thì Akali đang có một tỷ lệ thắng tương đối ổn định với 48% với tỷ lệ chọn cực kì cao dù cho Kiếm Súng Hextech đã bị xóa khỏi trò chơi. Giờ đây những ai sử dụng Akali sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong những pha đấu tay đôi khi những lợi ích từ nội tại bị giảm đi thấy rõ. Thậm chí nhiều game thủ còn cho rằng Akali sẽ lại trở thành một con Cua Kì Cục nếu như Riot Games cứ mãi nerf vị tướng này nhiều như thế.

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 10.25b - Tiếp tục Nerf nặng Akali, Khiên Thái Dương và điều chỉnh khác 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang