LMHT: Cộng đồng kêu gọi Riot Games cấm những phần mềm hỗ trợ như Blitz vì can thiệp quá sâu vào game

Khi mà những phần mềm hỗ trợ đang can thiệp quá sâu vào LMHT thì cộng đồng đã yêu cầu Riot Games cấm chúng để không ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của những người chơi khác

Khi mà LMHT đang có cho mình hơn 160 vị tướng và hơn 200 trang bị khác nhau cùng một loạt Ngọc Bổ Trợ hay các cơ chế đặc biệt chính là một "cơn ác mộng" đối với với không ít những người chơi mới. Cũng bởi vì lý do này nên một loạt những ứng dụng phân tích lối chơi được ra đời, có thể kể đến như Bliitz, Porofessor....để giúp cho người chơi có thể trải nghiệm LMHT một cách đơn giản hơn bao giờ hết.

Xem thêm: LMHT: Riot Games hé lộ thời điểm ra mắt chế độ 2v2v2v2 Deathmatch sắp tới

Những ứng dụng này sẽ giúp cho game thủ có thể gợi ý về Bảng Ngọc, trang bị mà người chơi nên dùng, thậm chí nó còn tính toán thời gian mà quái rừng sẽ xuất hiện, chỉ số lính hay cả thời gian hồi Phép bổ trợ của đối thủ.

LMHT: Cộng đồng kêu gọi Riot Games cấm những phần mềm hỗ trợ như Blitz

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, những phần mềm này đã khiến cho cộng đồng LMHT cảm thấy bức xúc khi mà nó can thiệp quá nhiều vào kết quả của một trận đấu. Mà mới đây nhất thì cộng đồng đã phát hiện ra được rằng phần mềm Bliitz có thể giúp cho game thủ có thể phát hiện được Neeko đang cải trang thông qua việc hiện ra số vàng chênh lệch ngay trên đầu vị tướng này dù đang sử dụng nội tại.

LMHT: Cộng đồng kêu gọi Riot Games cấm những phần mềm hỗ trợ như Blitz

Thông thường tính năng này chỉ thể hiện số vàng chênh lệch của kẻ địch để cho game thủ có thể nắm được tình hình chung của một trận đấu, cũng như xác định kẻ địch  mạnh nhất của đối phương. Tuy nhiên việc có thể khiến cho Neeko bị lộ diện cũng là một lợi thế vô cùng lớn khi đối đầu với Hóa Hình Sư Ham Học ở phía bên kia chiến tuyến.

Xem thêm: LMHT: Riot Games nhận xét về vấn đề Xạ Thủ đi Top, cho rằng “đây là thứ không đáng lo trong meta game”

Nhanh chóng một bộ phận lớn game thủ đã kêu gọi Riot Games cấm ngay những phần mềm này và xem nó như một hình thức gian lận. Đông đảo game thủ nhận định rằng người chơi không thật sự cần những bộ đếm Phép bổ trợ hay Chiêu cuối của đối phương, bởi vì đây là một kỹ năng mà người chơi nào cũng sẽ phải biết nếu muốn vươn lên những bậc xếp hạng cao.

LMHT: Cộng đồng kêu gọi Riot Games cấm những phần mềm hỗ trợ như Blitz

Tuy nhiên một bộ phận game thủ cũng nhận định rằng những phần mền này đặc biệt có ích đối với những người chơi mới, từ đó họ hoàn toàn có thể nâng cao kỹ năng của mình trong LMHT. Chúng hỗ trợ cho việc luyện tập đọc bản đồ, phân tích hướng đi cũng như cách để kiểm soát tầm nhìn hiệu quả nhất, cũng như tại cuối trận thì game thủ cũng nhận được một bảng đánh giá màn thể hiện của bản thân như một cách sử những lỗi mà mình đã mắc phải trong trận đáu đó.

Hiện tại Riot Games vẫn chưa đưa ra câu trả lời về vấn đề này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang